รีเซต

จีดีเอช สรุปความปังแห่งปี 2564 ส่งสัญญาณจัดหนักลุย 7 โปรเจกต์ในปี 2565

จีดีเอช สรุปความปังแห่งปี 2564 ส่งสัญญาณจัดหนักลุย 7 โปรเจกต์ในปี 2565
Jeaneration
27 ธันวาคม 2564 ( 18:00 )
424

ข่าวสารวงการหนัง หนังจีดีเอช 2565

ปี 2564 ถือเป็นปีที่ต้องต่อสู้อย่างเต็มที่สำหรับผู้ผลิตคอนเทนท์ทุกแห่ง ซึ่ง “จีดีเอช” เปิดโปรเจกต์ต้นปี 2564 ด้วยหนังผีสายวิทย์ “GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี” ฝีมือผู้กำกับ “กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา” นำแสดงโดย ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร,  ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต  และ ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ฉายให้ชมทั่วโลกทาง Netflix  ซึ่งทันทีที่หนังฉาย ก็สามารถติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ทันที รวมถึงหนังยังขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่งบน Netflix ประเทศไทย หลังฉายเพียงวันเดียว

ส่งท้ายปีด้วยภาพยนตร์ “ร่างทรง” หนังสยองขวัญเรื่องล่าสุดจากค่าย จีดีเอช กับเรื่องราวของการสืบทอดทายาทร่างทรงที่กลับกลายเป็นการส่งต่อความตาย และท้าทายทุกความเชื่อที่เคยมีมา กำกับโดย “โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล” ดูแลงานสร้างโดย “นา ฮง-จิน” ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร,เอี้ยง-สวนีย์ อุทุมมา ฯลฯ   ถึงแม้ว่าหนังร่างทรง จะประสบปัญหาเรื่องสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด -19 ทำให้มีการเลื่อนฉายภาพยนตร์ จนทำให้เกิดปัญหาหนังเถื่อน และโรงภาพยนตร์ที่มีมาตรการคุ้มเข้ม เว้นระยะที่นั่ง แต่หนังร่างทรง ยังได้รับศรัทธาจากคนดูหนังไทย ทำให้โกยรายได้ทั่วประเทศไปถึง 112.19 ล้านบาท

และยังได้รับเลือกจาก “สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ” ให้เป็นตัวแทนภาพยนตร์ไทยเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ (OSCARS) ครั้งที่ 94 สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม (94th  Academy Awards – International Feature Film) อีกด้วย นอกจากนี้ ร่างทรง ยังประสบความสำเร็จ เป็นหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดที่ประเทศเกาหลีใต้ ประมาณ 7.3 ล้านเหรียญ

นอกจากนี้ยังคว้ารางวัล “Best of Bucheon” หนังเข้าฉายสาขาประกวดหลัก Bucheon Choice ที่เทศกาลภาพยนตร์ 25th Bucheon International Fantastic Film Festival (BIFAN) ประเทศเกาหลีใต้ และ The Best Film ในสาย Jury (Premio Blogos de Oro a la Mejor Pelicula) จากเทศกาลภาพยนตร์ San Sebastian Horror and Fantasy Film Week ครั้งที่ 32 ประเทศสเปน“ร่างทรง” ถือว่าเป็นภาพยนตร์ปิดท้ายปีที่ประสบความสำเร็จทั้งรายได้ และรางวัลจากนานาประเทศ

ในขณะที่แผนงานในปี 2565 “จีดีเอช” รุกหนักส่งคอนเทนท์คุณภาพ ภาพยนตร์ 5 เรื่อง ซีรีส์ 1 เรื่อง และ ภาพยนตร์จัดจำหน่าย 1 เรื่อง เป็นของขวัญให้กับผู้ชม 

ประเดิมเปิดต้นปี ด้วยภาพยนตร์รักที่ จีดีเอช เป็นผู้จัดจำหน่ายและโปรโมท สำหรับ "One For The Road" (วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ) ภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างระหว่าง Block 2 Distribution และ  Jet Tone Film ดำเนินงานสร้างโดย Houseton ของผู้กำกับมากฝีมือ บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ นำแสดงโดย ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร, ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์, วี-วิโอเลต วอเทียร์, นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา,พลอย หอวัง, ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ฯลฯ ฉายให้ชมกุมภาพันธ์นี้

ถัดมาในช่วงเดือนเมษายน ถึงคิวของ “Fast and Feel Love” ภาพยนตร์ที่ผู้กำกับ “เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์” ให้คำจำกัดความว่า “หนังแอ็คชั่นที่สร้างจากชีวิตประจำวันของคนวัย 30+ ที่ยิ่งโต ยิ่งเรื่องเยอะ” นำแสดงโดย ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ และ นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต

ตามมาด้วยในเดือนพฤษภาคม เอาใจออเจ้าทั่วประเทศ กับภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ที่ จีดีเอช ร่วมทุนกับ บรอดคาซ์ท ไทยเทเลวิชั่น จำกัด  “บุพเพสันนิวาส ๒” ที่ได้ผู้กำกับอารมณ์ดี ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์ นำแสดงโดย โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, เบลล่า-ราณี แคมเปน, ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต และอีกมากมาย ที่จะกลับมาสร้างความฮือฮาอีกครั้ง

สำหรับภาพยนตร์อีก 3 เรื่อง และ ซีรีส์อีก 1 เรื่อง อยู่ในการดำเนินงาน คาดว่าจะทยอยเปิดกล้องภายในเดือนเมษายน 2565 ตามลำดับ

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa