รีเซต

เปิดใจพี่ชาย "ต่าย มนัสนันท์" จัดพิธีฌาปนกิจ เก็บกระดูก 100 วันรอทำบุญ

เปิดใจพี่ชาย "ต่าย มนัสนันท์" จัดพิธีฌาปนกิจ เก็บกระดูก 100 วันรอทำบุญ
TNN ช่อง16
27 กรกฎาคม 2563 ( 14:57 )
389
1

  หลังข่าวเศร้าอดีตนางแบบและดาราตัวประกอบชื่อดัง วัย 35 ปี  "ต่าย มนัสนันท์" ที่เคยแสดงภาพยนตร์เรื่อง แสนสนิทศิษย์ส่ายหน้าและโกยเถอะโยม ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในบ้านพักของเพื่อนบ้านที่ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งทางครอบครัวได้เดินทางไปรับศพต่าย ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง จ.ชลบุรี เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดพระประทานพร ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ท่ามกลางบรรยากาศอันโศกเศร้าของครอบครัว 

  โดยเมื่อวานนี้ (26 ก.ค.63) ได้มีพิธีฌาปนกิจศพ "ต่าย มนัสนันท์" ณ วัดพระประทานพร ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  โดยบรรยากาศภายในงานมีครอบครัว ป้า พี่ชาย และลูกสาวของต่าย น้องโดนัท วัย 7 ขวบ รวมถึงญาติๆมาร่วมงานด้วย โดย "พี่โต๊ด" พี่ชายของนักแสดงสาว ได้เล่าบรรยากาศพิธีฌาปนกิจกับทีมข่าวว่า

  "พิธีก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีครับ บรรยากาศก็เต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจเป็นปกติอยู่แล้ว ส่วนความรู้สึกของลูกของต่าย จริงๆเขาก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร ทีนี้พอตอนที่เปิดโลงจะเอาเข้าเตาเผาเนี่ย เขาก็ร้องไห้เลยครับ เราก็ไม่ได้พูดอะไรมาก เขายังเด็กอยู่ เราก็ยังไม่อยากให้เขารับรู้ว่าแม่เขาเสียแล้ว แต่ว่าเขาก็คงพอจะรู้แล้วแหละว่าคงไม่ได้เจอแม่อีกแล้ว แต่ว่าตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วครับ"

ช่วงเช้ามีพิธีเก็บอัฐิด้วยใช่มั้ย?

   "ใช่ครับ ผมพึ่งไปเก็บกระดูกน้องมาเมื่อเช้า หลังจากนี้ก็ต้องเก็บกระดูกไว้ก่อนครับ พอครบ 100 วัน ทางญาติพ่อผมจะมาทำบุญ 100 วัน แล้วค่อยนำกระดูกไปลอยอังคาร ส่วนสถานที่ลอยอังคารต้องดูอีกทีนึง แต่ว่ากำหนดการวันทำบุญ 100 วัน แน่ๆน่าจะ 1 พฤศจิกายนครับ"

ต่อจากนี้ลูกของต่ายใครจะเป็นคนดูแลต่อไป?

   "ผมก็เลี้ยงดูมาตลอดอยู่แล้วครับ ก็อยู่กับพ่อเนี่ยแหละครับ แล้วก็อาผม ผมก็คอยส่งเงินมาให้ครับ เพียงแต่ช่วงนี้มันติดโควิดแล้วผมก็ไม่ได้ทำงานเลยไม่มีให้ ตอนนี้น้องก็เรียนอยู่ชั้น ป.1 แล้ว พึ่งเข้าเรียนพึ่งเปิดเทอมเนี่ย ก็ขยันร่าเริงปกติครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ช็อก! อดีตดารา "ต่าย มนัสนันท์" เสียชีวิต คาดอาการป่วยกำเริบ!

- เผยภาพสุดท้าย "ต่าย มนัสนันท์" ก่อนเสียชีวิต!

- ลูกสาว “ต่าย มนัสนันท์” บอกลาแม่ ไม่ต้องเป็นห่วง หนูจะเป็นเด็กดี!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com