รีเซต

นาว ปลื้มได้ใช้วิชารำที่เรียนเข้าฉาก กุหลาบเล่นไฟ

นาว ปลื้มได้ใช้วิชารำที่เรียนเข้าฉาก กุหลาบเล่นไฟ
15 พฤศจิกายน 2557 ( 21:07 )
4.1K

ละคร “กุหลาบเล่นไฟ” ทำให้นางเอกของเรื่อง “นาว-ทิสานาฏ ศรศึก” ได้เล่นบทหลากหลาย ได้โชว์ศักยภาพทางการแสดงแบบสุดพลัง กับบท “อ้อม” ที่เริ่มต้นกับสาวซื่อตรงไปตรงมา สู้ชีวิต โตมาเป็นสาวเปรี้ยวแสนซน พอท้ายเรื่องหลังๆ นี่ออกแนวร้าย และแรงแข่งกันดังบนเส้นทางบันเทิงกับเพื่อนสาว เซฟฟานี่ อาวะนิค ในบท มิ้นท์ แบบเฉือดเชือนชนิดเอาเป็นเอาตายกันไปข้างนึง


จากเบื้องหลังการถ่ายทำ ฉากที่ยากที่สุดในชีวิตของ “นาว” คือฉากเต้นยั่วยวนคาสโนว่า “วีรภาพ สุภาพไพบูลย์” แต่มาอาทิตย์นี้เจอฉากใส่ชุดพระนางจากวรรณกรรมอิเหนาเข้าฉากถ่ายแบบ กับฉากรำไทยชุดต้นวรเชษฐ์โชว์ในฉากละครซ้อนละคร งานนี้เข้าทางสาวนาฎศิลป์ ทำเอานาวยิ้มสบายใจ และปลาบปลื้มภูมิใจเบาๆ ที่ได้ถ่ายทอดวิชานาฏศิลป์ที่ร่ำเรียนมา เข้าฉากในละครให้ผู้ชมได้ชมการรำไทย


เป็นฉากที่ เคลียร์กับ รัญชิตา/มิ้นท์ ประกอบ (นึกคิด บุญทอง) มาขออยู่บ้าน ลัดดาวัลย์ (ฐรินดา กรรณสูต) ปริเทพ (อานัส ฬาพานิช) กลัวพ่อจะสร้างปัญหา อ้อมกังวลใจกลัวไม่มีเงินไปซื้อบ้านได้ทันเวลา พอมากองถ่ายก็โดน มิ้นท์ (เซฟฟานี่ อาวะนิค) ดูถูกว่า อ้อม (ทิสานาฏ ศรศึก) เป็นแค่นักแสดงตัวประกอบ สมภพ (เดวิด อัศวนนท์) เลยเพิ่มบทให้อ้อมด้วยการให้อ้อมรำไทย ทำให้อ้อมเป็นที่สนใจของนักข่าวขึ้นมาทันที แถมอ้อมยังได้ถ่ายแบบคู่กับ ตรัย (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) มิ้นท์รู้เรื่องรีบไปที่สตู มาร์ท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ตามน้องสาวไปด้วย อ้อมเห็นมิ้นท์เข้ามาเลยแกล้งหอมตรัย ตรัยก็เผลอตัวกอดอ้อม มิ้นท์โกรธจะตบหน้าอ้อม แต่มาร์ทห้ามไว้และพามิ้นท์กลับ


กองถ่ายปักหลักถ่ายทำทั้งสองฉากนี้ในไพเรทสตูดิโอ ในซอยสุคนธสวัสดิ์ เริ่มการถ่ายทำที่ฉากถ่ายแฟชั่นโชว์ของอ้อมกับตรัย ในชุดอิเหนากับนางบุษบา ซึ่งงานนี้นาวชอบชุดที่ใส่มาก เพราะสวยสไตล์สาวแขกเป็นชุดที่ใช้ถ่ายโฆษณาเหล้ายี่ห้อนึง แต่ฝ่ายชายในชุดอิเหนาดูจะออกแนวอายกับชุดอีเหนาที่ใส่อยู่ เพราะรู้สึกแปลกไม่ชิน แล้วยังซนกับการก้มหัวจนเครื่องประดับที่หมวกไปติดกับผมนาวขณะถ่ายทำซีนถ่ายแบบ เดือดร้อนทีมงานต้องมาคอยแกะผมนาวแยกออกจากหมวกของวีรภาพ


ผู้กำกับสั่งให้พระนางอินอยู่ในภวังค์รักกันนิดนึง แล้วให้เซฟฟานี่ในบทมิ้นท์เข้ามาโวยวายให้กองถ่ายทำทะเลาะจนมิ้นจะตบอ้อม แล้วมาร์ทลากมิ้นออกไป ผู้กำกับสั่งถ่ายทำซีนนี้ไป 3-4 ก็ผ่านไปได้ด้วยดี แล้วทีมงานก็เข้ามาช่วยกันประโคมหน้าผมของนาว และจับแต่งชุดนางรำเข้าฉากรำไทยต้นวรเชษฐ์ในฉากถัดไป ฉากนี้นาวปลาบปลื้มและมีความสุขกับการเข้าฉากโชว์รำเดี่ยวฉากนี้มาก เพราะเป็นสาวนาฏศิลป์เรียนรำมาตั้งแต่ยังเด็กจนปัจจุบันก็ยังเรียน และรำอยู่ที่วิทยาลัยนาฎศิลป์ แต่ถึงจะเชียวชาญการรำแต่เธอก็บอกว่ายังตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้รำ


มาฟัง “นาว” เล่าความสุขที่ได้เข้าฉากรำไทยวันนี้ว่า “ตอนฉากเต้นยั่วนี่นาวไม่ถนัดเลย แต่ถ้าเป็นฉากรำเหมือนวันนี้นาวสบายมาก เพราะเป็นสายตรงนาฏศิลป์ที่เราเรียนมา นาวดีใจที่มีโอกาสได้รำในฉากละคร เหมือนได้เผยแผ่การรำของคนไทยไปในตัว สิ่งที่นาวดีใจและภูมิใจอีกอย่างคือ ตั้งแต่นาวได้เล่นละครมา นาวมีโอกาสได้รำเข้าฉากในละครเกือบทุกเรื่องที่นาวได้เล่นคะ เรื่องนี้ก็ได้รำอีก กับฉากในวันนี้ชื่อรำต้นวรเชษฐ์ แต่ก็ยังแอบเกร็งเหมือนกันคะกลัวรำผิด แต่โชคดีอีกอย่างคือ วันนี้ทีมงานได้จ้างทีมจากนาฏศิลป์มาดูแลเรื่องการรำ และชุดที่ให้นักแสดงใส่เข้าฉากทั้งฉากรำ และฉากถ่ายแบบนางในวรรณคดีอิเหนา ซึ่งเป็นทีมรุ่นพี่ที่นาวรู้จักรหมดเลย เหมือนมารำแล้วมีครูคอยดูแล ไม่กลัวว่าผิดเพราะพี่ๆ เค้าจะคอยคุมดูแลอยู่ ตอนรำเราก็จัดเต็มที่คะ ฝากชมละคร กุหลาบเล่นไฟด้วยนะคะ

“นาว” จะรำได้สวยสง่างามขนาดไหนนั้น ติดตามชมกันได้ใน “กุหลาบเล่นไฟ” คืนวันจันทร์ที่17 พฤศจิกายน 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7 สี

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety