รีเซต

"Belle เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง" กวาดเงินที่อเมริกาทะลุ 3 ล้านใน 14 วันแรก

"Belle เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง" กวาดเงินที่อเมริกาทะลุ 3 ล้านใน 14 วันแรก
Jeaneration
30 มกราคม 2565 ( 14:30 )
351

ข่าวสารวงการหนัง Belle เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง

หนังอนิเมะเรื่องเยี่ยมจากญี่ปุ่นที่กำลังมีบทบาทบนเวทีรางวัลต่างๆ ในปีนี้อย่าง "Belle เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง" ล่าสุดได้ทำการจุดพลุฉลองกับความสำเร็จบนบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา เพราะหนังสามารถทำเงินรายได้ได้ทะลุ 3 ล้านเหรียญ หลังจากที่ออกฉายมาได้แค่เพียง 2 สัปดาห์เต็ม

GKIDS บริษัทที่รับหน้าที่จัดจำหน่ายหนังอนิเมะญี่ปุ่นเรื่องดังกล่าวในพื้นที่อเมริกาเหนือ ได้เปิดเผยว่า Belle ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ "มาโมรุ โฮโซดะ" สามารถทำเงินได้มากกว่า 3 ล้านเหรียญ เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา หลังจากที่หนังออกฉายในอเมริกาตั้งแต่วันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา และมีฉายรอบพรีวิวในโรงไอแม็กซ์ก่อนหน้านั้นด้วย

ทั้งนี้ Belle ถือว่าทำเงินรายได้ได้มากกว่า "Mirai" ผลงานชิ้นก่อนของ มาโมรุ โฮโซดะ ที่เคยทำรายได้ปิดโปรแกรมฉายเอาไว้ที่ 812,000 เหรียญ และยังถือว่าเป็นหนังอนิเมะญี่ปุ่นเรื่องที่ 19 ที่ทำเงินรายได้ในอเมริกาได้มากกว่า 3 ล้านเหรียญ โดยที่หนังอนิเมะที่ทำเงินได้สูงสุดตลอดในอเมริกา ก็ยังคงเป็น "Pokémon: The First Movie" เมื่อปี 1998 ที่ทำเงินเอาไว้สูงถึง 85 ล้านเหรียญ และยังไม่มีเรื่องไหนโค่นบัลลังก์ไปได้เลย

ในขณะเดียวกัน ล่าสุด Belle สามารถกวาดเงินทั่วโลกไปได้แล้วกว่า 61 ล้านเหรียญ หนังออกฉายครั้งแรกที่ญี่ปุ่นในเดือนกรกฎาคม 2021 หลังจากที่เปิดตัวฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ก่อนจะกวาดเงินเยนไปได้อย่างถล่มทลาย ติดเป็นหนังอันดับที่ 3 ที่ทำเงินสูงสุดในปี 2021 ของญี่ปุ่น ขณะนี้ Belle เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง ได้ลงโรงฉายในเมืองไทยแล้ว แต่อาจจะทำรายได้ได้ไม่มากนัก เพราะฉายแบบวงไม่กว้างนัก แต่ Movie.TrueID รีวิวออกมาแล้ว ก็การันตีความดีงามของหนังเรื่องนี้ ด้วยคะแนนสูงถึง 9 เต็ม 10 เลยทีเดียว

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa