รีเซต

โควิด-19 กำเริบอีกรอบ! วงการซีรีส์เกาหลีเสี่ยงหยุดชะงัก โรคระบาดรีเทิร์น

โควิด-19 กำเริบอีกรอบ! วงการซีรีส์เกาหลีเสี่ยงหยุดชะงัก โรคระบาดรีเทิร์น
Jeaneration
24 พฤศจิกายน 2563 ( 16:30 )
396

ข่าวสารวงการซีรีส์

ดูเหมือนสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง ทำให้สถานการณ์ของโควิด-19 กลับมาน่าเป็นกังวลอีกครั้ง และก็เริ่มกระทบต่อการทำงานในวงการบันเทิงทั่วโลกอีกครั้ง เช่นเดียวกับ วงการซีรีส์เกาหลีที่ตอนนี้โควิดกลับมาแผลงฤทธิ์ใส่ มีรายงานว่ากองถ่ายละครหลายเรื่องต้องหยุดชะงักลง หลังจากที่พบว่ามีทีมงานและนักแสดงติดเชื้อไวรัส และอาจจะส่งผลทำให้ซีรีส์เกาหลีเผชิญหน้ากับความล่าช้าในการออกอากาศ

เริ่มต้นที่ซีรีส์ย้อนยุคที่เพิ่งจะเคาะแคสติ้งนักแสดงและเริ่มถ่ายทำกัน อย่าง "River Where the Moon Rises" ที่นำแสดงโดย "คิมโซฮยอน" กับ "จีซู" มีรายงานว่ากองถ่ายละครได้หยุดถ่ายทำตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจากมีนักแสดงตัวประกอบของซีรีส์มีผลตรวจหาเชื้อโควิดออกมาเป็นบวก โดยทางทีมงานชี้แจงว่า นักแสดงคนดังกล่าวกำลังจะเข้าฉากประท้วงในซีรีส์ แต่เขาไม่ได้คลุกคลีกับนักแสดงนำแต่อย่างใด

ตามมาด้วย "The Uncanny Counter" ที่กำลังจะออนแอร์ในสุดสัปดาห์นี้ ที่นำแสดงโดย "โจบยองกยู" กับ "คิมเซจอง" แห่ง gugudan ล่าสุดซีรีส์ได้ออกหมายแจ้งขอเลื่อนกำหนดแถลงข่าวเปิดตัวละครของซีรีส์ จากเดิมที่จะขึ้นเมื่อวานนี้ (23 พ.ย.) เนื่องจากทีมงานที่ทำงานในซีรีส์เรื่องดังกล่าว เป็นทีมงานชุดเดียวกับซีรีส์ River Where the Moon Rises นั่นเอง

เช่นเดียวกับ ซีรีส์ "Bossam - Stealing Fate" ก็พบเหตุนักแสดงตัวประกอบติดเชื้อโควิด-19 เช่นเดียวกัน แต่ทั้งนี้นักแสดงนำ "จองอิลอู" กับ "ยูริ" แห่ง Girls’ Generation ได้ตรวจหาเชื้อแล้วแต่ไม่พบ โดยซีรีส์จะกลับมาเปิดกล้องถ่ายทำกันอีกครั้งในเร็วๆ นี้

ซีรีส์ "Sisyphus: The Myth" เรื่องใหม่ทางช่อง JTBC ที่นำแสดงโดย "พัคชินฮเย" กับ "โชซึงอู" ที่ใช้ทีมงานและนักแสดงบางส่วนกับซีรีส์เรื่อง Bossam - Stealing Fate ก็จำเป็นต้องหยุดการถ่ายทำลงเช่นเดียวกัน ขณะที่นักแสดงนำได้ตรวจหาเชื้อไวรัสแล้ว และผลอยู่ระหว่างการวิเคราะห์ในห้องแลป

และล่าสุดกับซีรีส์ใหม่ "Joseon Exorcist" ทางช่อง SBS ที่เพิ่งจะเริ่มถ่ายทำไปได้ไม่นาน ก็ต้องหยุดการถ่ายทำเอาไว้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (23 พ.ย.) หลังจากที่นักแสดงตัวประกอบใกล้ชิดกับเพื่อนนักแสดงจากกองละครอื่นที่ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ทีมงานและนักแสดงทั้งหมดต้องหยุดกักตัวเฝ้าระวังเชื้อตามมาตรการเบื้องต้น

ทีมงานเปิดเผยว่า "คัมอูซอง" เป็นนักแสดงที่มีคิวถ่ายทำและทำงานที่กองละครในวันที่เกิดกรณีเชื้อไวรัสแพร่กระจาย ในขณะนี้ "จางดงยุน" กับ "พัคซองฮุน" ไม่ได้มีคิวหรือใกล้ชิดกับนักแสดงตัวประกอบคนดังกล่าว แต่พวกเขาจะยังกักตัวเฝ้าระวังโรคต่อไป

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า "Mr. Queen" กับ "Snowdrop" ก็เป็นซีรีส์อีกกองที่ต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์นี้ ล่าสุดได้มีการสั่งระงับการถ่ายทำเอาไว้ชั่วคราวแล้ว เช่นเดียวกับ "The Penthouse" ที่ประสบปัญหามีทีมงานติดเชื้อโควิด แต่มีรายงานว่าซีรีส์เรื่องดังกล่าวได้ถ่ายทำเสร็จสิ้นแล้ว และอยู่ระหว่างเตรียมงานสร้างซีซั่น 2

อย่างไรก็ตาม ยังเคราะห์ดีที่ซีรีส์หลายเรื่องที่มีกรณีเชื้อไวรัสระบาดเกิดขึ้นนั้น ล้วนแต่เป็นเรื่องที่อยู่ระหว่างสต็อกการถ่ายทำเอาไว้ และยังไม่มีกำหนดออนแอร์ในระยะ 2-3 เดือนต่อจากนี้ ทำให้ยังไม่ส่งผลกระทบต่อความล่าช้าของการออนแอร์ในตอนนี้ แต่ดูเหมือนว่าวงการซีรีส์และหนังเกาหลีจะต้องยกระดับมาตรการเฝ้าระวังโควิด-19 อีกครั้ง ในช่วงที่สภาพอากาศเอื้ออำนวยต่อการเกิดโรคระบาดขึ้นอีกครั้ง

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O