รีเซต

ตู่-มาวิน โร่ตรวจโควิด-กักตัว 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อกินอาหารร้านเดียวกัน

ตู่-มาวิน โร่ตรวจโควิด-กักตัว 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อกินอาหารร้านเดียวกัน
ข่าวสด
7 เมษายน 2564 ( 17:01 )
310

คู่รักสายกิน ตู่-มาวิน โร่ตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ทันที พร้อมประกาศกักตัว 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อรับประทานอาหารร้านเดียวกัน

หลังจากโควิดกลับมาระบาดหนักอีกรอบ โดยมีคนในวงการบันเทิงติดเชื้อหลายราย เริ่มจากนักแสดงหนุ่ม ปีโป้ ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์ นักร้องหนุ่ม แสตมป์ อภิวัชร์ ดาราสาว กัสจัง จีร่าร์ และ ดีเจ.พิธีกรดัง เพชรจ้า ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 7 เม.ย.64 ล่าสุด ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ ผู้จัดละครชื่อดัง และ มาวิน ทวีผล สามี โพสต์ข้อความผ่านไอจีส่วนตัว แจ้งผลการตรวจโควิด-19 พร้อมประกาศกักตัว 14 วัน พบผู้ติดเชื้อโควิดกินอาหารร้านเดียวกัน

โดย คุณตู่ ระบุข้อความว่า “เนื่องจากวดีและอปป้าได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านยายเป้ากระเด้าหม้อ ตลาดแม่กิมเฮง นครราชสีมา ในวันที่ 27 มีนาคม 2564 เวลา 21.30-22.00น. และได้ทราบข่าวในวันที่ 6 เมษายน 2564 ว่ามีผู้ติดเชื้อโควิดไปรับประทานที่ร้านเดียวกัน เวลาเที่ยงคืนของคืนวันที่ 26 ข้ามเป็นวันที่ 27 ซึ่งเวลาต่างกัน 21 ชั่วโมง”

“แม้ว่าวดีและอปป้าจะไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อดังกล่าว ทางวดีและอปป้าได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว และผลออกมาในวันที่ 7 เมษายน ว่าเป็นลบ คือไม่พบการติดเชื้อนะคะ อย่างไรก็ดี ทางวดีและอปป้าจะทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน นับจากวันที่ไปในพื้นที่เสี่ยง ตามมาตรการเฝ้าระวัง และจะทำการตรวจหาเชื้ออีกครั้งเมื่อครบกำหนดค่า”

“วดีและอปป้าต้องขออภัยทางลูกค้าทุกท่าน ที่จำเป็นต้องเลื่อนงานออกไป มา ณ ที่นี้ ด้วยค่ะ โควิดอยู่ใกล้เรามากจริงๆ เราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเจอกับมันเมื่อไหร่ ขอให้ทุกคนระวังตัวและดูแลสุขภาพนะคะ การ์ดอย่าตก เดินทางไปไหน อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ ฉีดพ่นแอลกอฮอลล์กันด้วยนะคะ เราจะผ่านโควิดไปด้วยกันค่า ✌”

ด้าน มาวิน ทวีผล ได้ข้อความแจ้งว่า “เนื่องจากวันที่ 27 มี.ค. ที่ผ่านมาผมกับคุณวดีได้เดินทางไป จังหวัดนครราชสีมา และได้ไปทานอาหารที่ร้านขนมจีน "ยายเป้ากระเด้าหม้อ" ตอนเวลา 21:30-22:00 น. ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไปทานในวันเดียวกันเวลา 00:00-01:00 น. ซึ่งผมทราบเรื่องในวันที่ 6 เม.ษ. ช่วงบ่ายเราจึงเข้าไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลโดยวิธี PCR ผลตรวจของผมกับคุณวดีออกมาวันนี้วันที่ 7 เม.ย. ว่าผลเป็นลบ (ไม่ติดเชื้อ)”

“เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและร่วมมือกับมาตรการของภาครัฐอย่างเคร่งครัด ผมกับคุณวดีจะกักตัวให้ครบ 14 วันและจะไปตรวจซ้ำอีกครั้งเพื่อความปลอดภัยครับ โควิดอยู่ใกล้เรามากจริงๆ ครับ เราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเจอกับมันเมื่อไหร่”

“ขอให้ทุกคนระวังตัวและดูแลสุขภาพให้ดีด้วยนะครับ การ์ดอย่าตก เดินทางไปไหนอย่าลืมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ ฉีดพ่นด้วยแอลกอฮอลล์กันด้วยนะครับ เราจะผ่านโควิดไปด้วยกันครับ ปล.ช่วงกักตัวผมอยู่บ้านไม่ได้ไปไหน แต่ผมมีคลิปร้านอาหารลงทุกวันในช่วงกักตัวนะครับ เป็นคลิปที่ผมถ่ายเก็บเอาไว้ก่อนหน้านี้ครับ ”

ขอบคุณภาพ IG : tu_piyawadee, mawin_twp