รีเซต

ขออธิบายหน่อย!! กบ สุวนันท์ แจงละเอียด หลังมีข่าวโรงเรียนลูก สั่งปิดหนี้เชื้อ โควิด-19

ขออธิบายหน่อย!! กบ สุวนันท์  แจงละเอียด หลังมีข่าวโรงเรียนลูก สั่งปิดหนี้เชื้อ โควิด-19
Entertainment Report_1
28 กุมภาพันธ์ 2563 ( 17:34 )
561
4

ข่าวบันเทิงวันนี้

“กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์”  ต้องขอออกตัวอธิบายเรื่องโรงเรียน ของลูกชายและลูกสาว ที่ สั่งปิดโรงเรียน หลังมีข่าวการแพร่เชื้อ โควิด-19 โดยในเนื้อข่าวนั้นกล่าวว่า ทางโรงเรียนได้พานักเรียนออกทริปทัวร์ประเทศกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 จำนวนถึง 505 คน งานนี้เจ้าตัวต้องขอออกมาอธิบายผ่านไอจี ว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด ที่ทางโรงเรียนสั่งปิดเพราะอยู่ใกล้บริเวณ อีกโรงเรียนที่มีความเสี่ยงต่อการกระจายเชื้อ โควิด-19 โดยทางโรงเรียนที่ลูกสาวและลูกชาย กบ สุวนันท์ อยู่นั้น ยกเลิกทริปไปเที่ยวประเทศกลุ่มเสี่ยงก่อนหน้านี้แล้ว

 

 

“ที่มีข่าวออกว่า โรงเรียนอินเตอร์ย่านดอนเมืองถูกสั่งปิด เนื่องจากมีการพาเด็กไปทัวร์ประเทศเสี่ยง505 คน ไม่เป็นความจริงนะคะ(นานาชาติแถวดอนเมือง.. ก็รร.เด็กๆเนี่ยล่ะค่ะ)โรงเรียนได้ยกเลิกทริปทั้งหมดเพื่อป้องกันการเสี่ยงก่อนหน้านี้แล้วนะคะ  ตอนนี้โรงเรียนขอประกาศปิดเอง เพราะบุคลากรของโรงเรียนก็อยู่ในโซนๆนี้(ใกล้กับรร.พระหฤทัย) ปิดเพื่อความสบายใจและเพื่อความปลอดภัยของเด็กๆค่ะ และตอนนี้ยังไม่มีผู้ติดเชื้อ Covid19 ในโรงเรียนค่ะ”

 

 

งานนี้สาวกบยังแชร์คำอธิบายของผู้ปกครองท่านหนึ่งที่ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Tatchai Piyakulchaidej ที่ออกมาพิมพ์เป็นข้อๆ ถึงการเข้าใจผิดครั้งนี้

"ข่าวไม่ถูกต้องนะครับ"

เมื่อวานเพจ dramatic addict แชร์ข่าวจากมติชนว่ารร.นานาชาติ แถวดอนเมือง พาไปเด็กไปทัศนศึกษาที่ญี่ปุ่น เกาหลีมา 505 คน เลยโดนสั่งปิด คนเลยเข้าไปเม้นท์ด่ารร.ยาวเลย <--- ข่าวไม่ถูกต้องไปพอสมควรนะครับ ตอนหลังมติชนแก้เนื้อข่าวข้างในแล้ว แต่พาดหัวก็ยังไม่ได้แก้ไข

เช้านี้ข่าวนี้มาลงหน้าหนึ่งไทยรัฐ กับเดลินิวส์เลยทีเดียว ยิ่งทำให้คนเข้าใจผิด และตื่นตระหนกไปใหญ่ บันเทิงหล่ะทีนี้

ขออนุญาตชี้แจงในฐานะผู้ปกครองลูก 3 คนที่เรียนอยู่ที่รร.นะครับ

1. รร.ยกเลิกทริปพาเด็กไปทัศนศึกษาต่างประเทศหมดไปตั้งแต่เดือนก่อนแล้ว คือตั้งแต่ต้นปีไม่มีซักทริปที่ได้ไปต่างประเทศมา

2. สัปดาห์ที่แล้วเป็นช่วงปิดกลางเทอม 1 สัปดาห์ของรร.นานาชาติ ก็มีบางครอบครัวที่ไปเที่ยวกันเองในประเทศกลุ่มเสี่ยงบ้าง โดยเฉพาะญี่ปุ่นตอนไปข่าวยังไม่แรง กลับมาญี่ปุ่นติดชาร์ทเสี่ยง

3. รร.ก็มีมาตรการให้นักเรียน และครูที่ไปประเทศกลุ่มเสี่ยง 11 ประเทศ พักอยู่บ้าน 14 วัน และก็ตรวจพาสปอร์ต ตรวจคัดกรองด้วยอุณหภูมิก่อนเข้าเรียน ซึ่งถึงวันนี้ก็ยังไม่เจอว่ามีเด็กนักเรียนหรือผู้ปกครองคนใดติดไวรัสโควิด19 นะคับ

4. เมื่อวานนี้ครูใหญ่ของรร.ตัดสินใจสั่งปิดยาว 10 วัน ไปเปิดวันที่ 9/3/2020 เพราะเห็นว่ารร.เราอยู่ใกล้รร.แถวดอนเมืองที่หลานที่ติดจากปู่ย่าเคสที่ไปฮอกไกโดมา (ห่างกัน 3 กม.) รร.ก็เลยเห็นว่า อยู่ในชุมชนเดียวกันกับรร.แถวดอนเมืองที่ว่า เลยตัดสินใจปิดไปก่อนจ้า

5. นั่นแหละคร้าบรร.ไม่ได้ถูกสั่งปิด แต่เลือกที่จะปิดเองกันไว้ก่อนจ้า

สุดท้ายนี้รบกวนเพื่อนๆ ช่วยแชร์โพสนี้เพื่อปรับความเข้าใจในตัวข่าวให้ถูกต้อง ลดความตื่นตระหนกให้สังคมกันนะครับ"

 

 

 

 

อ่านข่าวอื่นๆ :

>> คู่ขวัญในใจ!! กบ-บรู๊ค แอบซึ้งพูดถึงวันแต่งงานครบรอบ 11 ปี บอกเราคือความทรงจำของกันและกัน

>> 7 ดาราสุดแจ่ม ในอ้อมกอดของนักการเมือง สวยไม่เปลี่ยน!

>> แม่โคตรภูมิใจ!! กบ ยิ้มไม่หุบ น้องณดา ลงสนามแข่งยิมนาสติก จนคว้ารางวัลได้สำเร็จ

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  kob_nada_nadol