รีเซต

ดาราอื่นขายรถ-บ้าน เนาวรัตน์ สมถะโควิดไม่ส่งผล ได้แต่สวดมนต์ให้ลูก

ดาราอื่นขายรถ-บ้าน เนาวรัตน์ สมถะโควิดไม่ส่งผล ได้แต่สวดมนต์ให้ลูก
ข่าวสด
11 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:20 )
143

อดีตนางเอกสมถะโควิดไม่กระทบเลย - เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 64 ที่ผ่านมา ตรงกับวันคล้ายวันเกิดของนักแสดงรุ่นใหญ่ จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ซึ่งปีนี้อายุครบ 63 ปีเต็ม เผยกับ Apop Today ถึงวันเกิดปีนี้ว่า ไม่ได้มีการฉลองอะไรเลย ตื่นเช้าก็ไปใส่บาตร แล้วก็มาทำงานตามปกติ

ส่วนของขวัญที่ซื้อให้ตัวเอง ก็เป็นแค่กางเกงขายาว 2 ตัว สำหรับใส่ทำงาน ราคา 600 บาท เท่านั้น เพราะตนเป็นคนที่ไม่ติดใช้ของแบรนด์เนม ส่วนของหรูๆหราๆอย่างอื่นก็ไม่ใช้เหมือนกัน เนื่องจากตนคิดว่าตายไปก็เอาไปไม่ได้

ส่วนที่ตอนนี้เห็นคนบันเทิงหลายคนออกมาขายบ้านขายรถขายของรักเพราะไม่มีงานในช่วงโควิด จิ๊ก เนาวรัตน์ กล่าวว่า ตัวเองไม่ได้รับปัญหาเลย แต่มันเป็นข้อดีสำหรับสถานการณ์แบบนี้มากๆ ขอบคุณโควิดมาได้ทำให้คนได้เรียนรู้ชีวิตที่แท้จริงว่าลำบากจริงๆจะอยู่กันยังไง

ถ้าเราอยู่บนพื้นฐานปกติเราจะอยู่ได้ เพราะไม่ได้ใช้ชีวิตโอเวอร์ ถ้าอยู่อย่างขับรถโก้ อะไรต่างๆ นานา ต้องใช้อะไรเหนือกว่าคนอื่นเราจะอยู่ยาก พี่ไม่ดำรงชีวิตโอเวอร์อยู่แบบนี้มานานแล้ว ยอมรับฉายาที่คนว่าขี้งก ขี้เหนียว ประหยัด คำพูดเมื่อ 20 ปี มันย้อนกลับมาหาพี่ เราจะรู้สึกว่าเราปกติ เพราะเราอยู่ได้

สำหรับความเป็นห่วงน้องทีเจ ลูกชายคนโตที่ใช้ชีวิตอยู่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งสถานการณ์โควิดค่อนข้างรุนแรง จิ๊ก เนาวรัตน์ ยอมรับว่า เป็นห่วงมาก วันหนึ่งไม่มีเลยที่ไม่คิดถึง อธิษฐานจิตอยู่ทุกวัน แล้วก็สวดมนต์ทุกคืน ขอให้เขาอย่าเป็นอะไรเลย เพราะตอนนี้คอนโดที่เขาอยู่ มีคนติดโควิด 19 ด้วย

ตนพยายามบอกเขาไม่ให้ออกไปไหน แต่เขาบอกว่า ถ้าไม่ออกมาก็ไม่มีอะไรกิน ก็เลยได้แต่แสดงความเป็นห่วงเขาไป ซึ่งหากวันหนึ่งลูกชายตนเป็น แล้วเขาก็กลับมาไม่ได้ ตนก็ไปหาไม่ได้ ก็คงได้แต่โทรศัพท์ให้กำลังใจกัน หรือหากป่วยจนเสียชีวิต ตนก็ต้องทำใจ เพราะตนคิดว่านี่คือสิ่งที่ถูกลิขิตมาแล้ว มันแก้ไข เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ ทำได้อย่างเดียวคือยอมรับความจริง

“ลำบากมากกับการที่เขาจะเดินทาง ก็ต้องปล่อยเลย ต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน พี่มีจิตที่ดีพยายามคิดถึงลูกตลอดเวลา วันหนึ่งไม่เคยไม่คิดถึง คิดถึงทุกวัน หน้ามาลอยอยู่ จิตถึงกัน ได้แต่อธิษฐานอย่าเป็นอะไรนะ ก็บอกเขา ต้องสู้ไปด้วยกัน”

https://www.youtube.com/watch?v=YoSxJ-siNoA

ขอบคุณที่มา Apop Today อมรินทร์ทีวี