รีเซต

คนรักหลาน! รัศมีแข เปิดโมเมนต์ซึ้งกับ น้องปกป้อง เผยกระซิบข้างหูบอกรักทุกวัน!

คนรักหลาน! รัศมีแข เปิดโมเมนต์ซึ้งกับ น้องปกป้อง เผยกระซิบข้างหูบอกรักทุกวัน!
Entertainment Report_2
10 มิถุนายน 2563 ( 16:15 )
1.2K

ข่าวบันเทิงวันนี้

"รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น" ดารา พิธีกร นักแสดงมากฝีมือ อัปเดตชีวิตช่วงนี้ ยังไม่ได้เจอ "โจนาส" หวานใจที่สวีเดนเพราะสถานการณ์ โควิด-19 ส่วนคุณพ่อคุยกันผ่านโซเชียลไปก่อนรอสถานการณ์ไวรัสคลี่คลาย ค่อยหาโอกาสเจอกัน เล่าเลี้ยง "น้องปกป้อง" บอกรักกระซิบข้างหูทุกวัน

รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ดารา พิธีกรชื่อดัง 

ต้องบอกว่าเป็นดารามากความสามารถ สำหรับ รัศมีแข ล่าสุดรับหน้าที่พิธีกร ในรายการ "Sport Blood" ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00 น. ทางช่อง IDstation บน #TrueID เริ่มตอนแรก 14 มิ.ย. 63 นี้ เจอตัวต้องขออัปเดตชีวิตช่วง โควิด-19 แพลนเจอสามีหนุ่มและคุณพ่อยังคงเลื่อนไปก่อนเข้าใจสถานการณ์ไวรัสที่ยังระบาดในเวลานี้

ห่างกับโจนาสช่วง โควิด-19 เป็นอย่างไรบ้าง?
"แพลนไม่ได้เปลี่ยน เราก็เข้าใจสภาวะด้วยโควิด-19 เราก็เลยไม่มีปัญหาเข้าใจกับสถานการณ์ที่เกิดขั้น แพลนก็ไม่มีปัญหา เดี๋ยวรอไว้ทุกอย่างเมกชัวร์ก็คงได้เจอกัน"

รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น น้องปกป้องและโจนาส 

คิวได้เจอคุณพ่อ เมื่อไหร่?
"ช่วงนี้น่าจะยังน่าจะเจอทางโซเชียลไปก่อน ด้วยสภาวะ โควิด-19 ยังไม่ควรเสี่ยงที่จะเดินทาง กลับมาต้องมีการกักตัวอีกอะไรอีก อะไรที่กระทบการงานก็คงต้องพักไว้ก่อน คุยกับคุณพ่อทางโทรศัพท์ไปก่อน"

รักน้องปกป้องมาก เวลาอยู่ด้วยกันคุยอะไร?
"ก็คุยปกติเหมือนคนทั่วไป กินอะไร กินนี่มั้ย อยากทำอะไร เดินมั้ย ใช้ชีวิตปกติเลย ปกป้องเขาก็จะเล่นของเขา เราก็คุยไป หยิบหนังสือมาให้เขาฟัง  ถ้าเขาจะเล่นต่อ พยายามถามว่าเล่นแบบนี้นะ เพราะว่าเสริมสร้างทักษะให้เขา บอกรักก็บอกปกติ บอกทุกวัน เขาก็จะรู้ กระซิบข้างหู ฉันรักเธอนะ"

เห็นลีลาการถ่ายภาพในไอจีราวกับนางแบบ มีเคล็ดลับอย่างไร?
"เราเป็นคนที่ดูนางแบบอะไรมาเยอะ ดูแล้วก็ศึกษา นางแบบซูเปอร์โมเดล เขามีวิธีสอนเยอะแยะเลยนะ อันนี้บิดตรงนี้ทำให้คอยาว ขายาว อะไรแบบนี้ เคล็ดลับสำหรับแขคือทำอย่างไรก็ได้ให้ขาดูยาวไว้ก่อน คือพอขายาวแล้ว ทุกอย่างจบ ดูตัวสูงขายาว"

รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ลีลาโพสท่าสุดแซ่บ 

ชอบเล่นวอลเลย์บอล จุดเริ่มต้นของการออกกำลังกายคือ?
"อยู่เมืองไทยก็เล่นกีฬาเหมือนคนไทยทั่วไป ตอนที่ไปอยู่สวีเดน หน้าร้อนพอดี ตอนไปยังไม่มีเพื่อน ไม่มีอะไรทำ ก็ไปคบกับเด็กแถวบ้านเดียวกัน เริ่มไปเตะฟุตบอลกับเขา เข้าเรียนก็เรียนแต่ภาษาสวีดิชปีหนึ่งเลยตอนนั้น มันเหมือนเก็บกด อึดอัด พอเรียนวิชาพละ ก็ปลดปล่อยได้ เราก็ชอบนั่นคือจุดเริ่มต้น คะแนนเต็มวิชาพละมาตลอด"

ข้อดีของการเล่นวอลเลย์บอลคืออะไร?
"กีฬาก็เหมือนกันทุกอย่าง ได้สุขภาพแข็งแรง สนุกสนาน แขว่ากีฬามีข้อดีของมัน นอกจากเราไปแข่งขันแล้ว มันต้องฝึกซ้อม ศึกษาทักษะแล้วพัฒนาตัวเอง ตรงนี้แหละสนุก สมมติแขจะตีมุมตรง แขต้องไปศึกษาตีมุมตรง ต้องตีลักษณะไหน แขว่านี่คือความสนุกของกีฬา โดยเฉพาะเวลามีแมทช์ใหญ่ ๆ ที่เราไปดู คนที่เล่นวอลเลย์บอล เวลาไปดูเกมแข่งขัน วิเคราะห์เกมไปด้วยกัน มันคือคือความสนุกที่เราได้ แล้วเป็นความสุขของคนที่เล่นกีฬาชนิดนั้น ๆ ได้สังคมด้วยนะ เราแลกเปลี่ยนกันคุยเรื่องวอลเลย์ก็มีความสุข เจอคนคอเดียวกัน วิเคราะห์ชวนกันมาเล่น ได้สังคมอีกแบบหนึ่ง เป็นการรวมกลุ่มคนที่ชอบเหมือนกัน มีเพื่อนมากขึ้น มาจากหลายประเทศหลายเชื้อชาติ เพื่อนเรากระจายมากขึ้น เพื่อนที่ได้มาจากกีฬา"

แขได้อะไรจากการเล่นกีฬา นอกจากเรื่องสุขภาพ?
"การเล่นกีฬา ได้เรื่องระเบียบวินัย มันดีกับการใช้ชีวิต ตื่นเช้าไปออกกำลังกายวิ่งเสร็จไปทำงาน ตื่นเช้ามากระปรี้กระเปร่า พอเย็นมาเหนื่อยหน่อยก็เข้านอนเร็ว แขว่ามันเช่วยเรื่องของระเบียบวินัยนะ พอได้นอนหลับเต็มที่ก็ดีต่อร่างกาย หลับเต็มที่ ตื่นมาทำงานก็แจ่มใส มันก็ดีต่อคุณภาพชีวิตของเรา แขว่ากีฬาทำให้เรามีระเบียบวินัยมากขึ้น"

จุดพีคของการเล่นกีฬามีมั้ย?
"เด็กฝรั่งต้องอาบน้ำพร้อมกัน พีคที่สุดคือ ฝรั่งแก้ผ้าหมดแล้วเราอาย นั่งรออาบน้ำคนสุดท้ายตลอด แต่ถ้ามาตอนนี้ก็โอเคชิน ตอนนี้สู้ ตอนนั้นไม่ไหวจริง ๆ พีคและทรมานมากตอนเด็ก ๆ ส่วนเรื่องแพ้ชนะ ประทับใจก็มี กีฬามีแพ้มีชนะ ชนะก็ดีใจ แฮปปี้"

ติดตามชม รัศมีแข ในมาดพิธีกร ที่จะมาปลดปล่อยความเป็นนักกีฬาในตัวของซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทย ในรายการ "Sport Blood" ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00 น. ทางช่อง IDstation บน #TrueID เริ่มตอนแรก 14 มิ.ย. 63 นี้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> เสียงแตก!! เบลล่า-รัศมีแข โผล่คอมเมนต์ หมอก้อง ชาวเน็ตบางกลุ่มแอบไม่พอใจ เกิดกระแสตีกลับทั้งคู่

>> พักก่อน! รัศมีแข รับแพลนบินไปฉลองครบรอบ 3 ปีวันหมั้นสามีต้องเบรก เพราะโควิด-19 ระบาด

>> เมาท์หมดเปลือก!! รัศมีเเข เผยพิษโควิด-19 ทำอดเจอหน้าพ่อ พ้อหากรับไม่ได้ที่เป็นเกย์ก็แยกย้าย (มีคลิป)

>> เล่นใหญ่จริง! รัศมีแข คัฟเวอร์ ลูกเกด ถ่ายแบบต้นตำรับความแซ่บ เป๊ะยังกับแฝด!

>> เหงาแหละดูออก!! คนบันเทิงท้าเล่นชาเลนจ์ ชุดหมอนชวนฝัน #pillowchallenge

>> ช่วยกันนะ!! รัศมีแข นำทีมชาว CHANGE 2561 รวมพลังชวนทุกคนอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

>> ไม่เคยเจอมาก่อน!! รัศมีแข เล่าโมเมนต์ นาทีคุยกับพ่อครั้งแรกในชีวิต เผยรู้สึกแปลก