รีเซต

คนเล่นของ Art of the Devil - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

คนเล่นของ Art of the Devil - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
16 มกราคม 2567 ( 09:00 )
703

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" ที่จะพาทุกคนย้อนไปสู่ต้นกำเนิดของหนังไสยศาสตร์มนต์ดำที่อบอวลไปด้วยความคลาสสิกตลอดกาลใน "คนเล่นของ Art of the Devil" ปฐมบทจักรวาลหนังเล่นของที่ได้กลายเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์หลอนจัดติดอันดับความน่ากลัวของวงการหนังไทยถึงทุกวันนี้

คนเล่นของ ว่าด้วยเรื่องราวของ ประธาน ได้มีสัมพันธ์รักกับบุ๋ม ทั้ง ๆ ที่มีครอบครัวอยู่แล้ว จากนั้นไม่นานเธอก็ท้อง แต่ประธานไม่รับผิดชอบ ด้วยความแค้น บุ๋มจึงไปหาหมอทำคุณไสย ในที่สุดทุกคนก็ตายสมใจบุ๋ม ลูกในท้องของเธอจึงมีสิทธิในมรดกของประธาน แต่แล้วหล่อนก็ถูกรถชนเข้าอย่างจัง กลายเป็นว่ากมลา เมียน้อยอีกคนหนึ่งของประธาน พร้อมกับลูก ๆ ของหล่อน ได้รับมรดกทั้งหมดไป บุ๋มกลับเข้ามาสู่กองมรดกของประธานอีกครั้ง ในฐานะลูกสะใภ้ของกมลา โดยที่ทุกคนไม่รู้เลยว่า บุ๋มกำลังตามมาทวงสิทธิของตนในมรดกประธานคืน

นี่ถือว่าเป็นหนึ่งในผลงานมาสเตอร์พีชชิ้นเอกของผู้กำกับ "ปี๊ด-ธนิตย์ จิตนุกูล" ที่กลายเป็นหนังที่สร้างชื่อให้เขากับเลยก็ว่าได้ ที่เรียกได้ว่าหยิบเอาเป็นประเด็นสังคมและศีลธรรมมาเล่นกับความกลัวได้อย่างเหมาะเจาะ แม้ว่ากระแสตอบรับในแง่คำวิจารณ์อาจจะล่อแหลมไปหน่อย แต่มันก็กลายเป็นหนังสยองขวัญสุดคัลท์ที่ยังเป็นที่จดจำได้ถึงปัจจุบัน และนี่ยังเป็นผลงานการแสดงหนังเรื่องแรก ๆ ของ "กระแต ศุภักษร" ที่ตอนนั้นถือว่าเป็นดาราหนังเซ็กซี่สตาร์ที่ใคร ๆ ก็หลงรักเธอ

  • ประเภท: สยองขวัญ
  • นำแสดงโดย: ศุภักษร เรืองสมบูรณ์, อาริษา วิลล์, อิศรา โอชะกุล, อิทธิกร สาธุธรรม
  • กำกับโดย: ธนิตย์ จิตนุกูล
  • ความยาว: 96 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 17 มิถุนายน 2004 (กำหนดฉายในไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa