รีเซต

ขอทำความเข้าใจ! แต้ว ชี้แจงเป็นกลุ่มความเสี่ยงต่ำ ไม่ต้องกักตัว หลังดราม่าถล่มกักตัวทิพย์

ขอทำความเข้าใจ! แต้ว ชี้แจงเป็นกลุ่มความเสี่ยงต่ำ ไม่ต้องกักตัว หลังดราม่าถล่มกักตัวทิพย์
Entertainment Report_2
5 กรกฎาคม 2564 ( 11:15 )
208

ข่าวบันเทิงวันนี้

"แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์" พึ่งตรวจโควิด-19 ครั้งที่ 2 ผลเป็นลบ หลังได้ร่วมงาน "แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์" แต่งานนี้เจองานเข้ารัว ๆ เพราะมีคนไปเจอที่คลินิกแบบตัวเป็น ๆ เจ้าตัวถึงกับบอกว่าเป็นผู้มีความเสี่ยงต่ำ งัดข้อวิชาการจาก รพ.ศิริราช รับผิดเองที่ใช้คำว่ากักตัว ซึ่งความจริงแล้วเป็นความความเสี่ยงต่ำไม่ต้องกักตัวแล้ว

 

ดราม่าทุกรอบพึ่งจะเจอเรื่องพาสุนัขเดินเล่นหน้าบ้านในช่วงกักตัวทำเอาแฟน ๆ ตกใจมาแล้วรอบหนึ่ง รอบนี้ มีคนไปเจอแต้วที่คลินิก แล้วยืนต่อคิวจ่ายค่าบริการต่อท้าย จึงเกิดดราม่าว่าทำไมกักตัวแล้วเดินทางไปไหนมาไหน แต้วจึงโพสต์ข้อความชี้แจง และทำความเข้าใจกับคำว่ากักตัวและกลุ่มความเสียงต่ำโดยงัดคำประกาศจาก รพ.ศิริราชมาเลยทีเดียว โดยเจ้าตัวโพสต์ว่า...

22 มิ.ย.เจอผู้ติดเชื้อ(ใส่แมสก์ทุกคนระหว่างซ้อม+ฉีดซิโนแวคเข็ม2 ครบ3สัปดาห์และตรวจภูมิคุ้มกันแล้ว)
27มิ.ย.(DAY6) ทราบข่าวว่า มีความเสี่ยง จากการพบผู้ติดเชื้อ
28มิ.ย.(DAY7)PCR SWAB TEST ครั้งที่1+ตรวจภูมิคุ้มกัน(ANTYBODY) ผลเป็น NEGATIVE และมีภูมิคุ้มกันซึ่งถูกประเมินเป็นผู้มีความเสี่ยงต่ำ+แจ้งผลตรวจและประกาศจะกักตัวใน IG
3ก.ค.(DAY12) PCR SWAB TEST ครั้งที่2 ผลเป็น NEGATIVE


***จากความเข้าใจส่วนตัว ความผิดของแต้วจากกรณีนี้คือการใช้คำว่า กักตัว แบบผิด ๆ และไม่ชี้แจงให้ชัดเจนในความหมายของการกักตัวที่ยกมาพูด ทำให้หลายคนเข้าใจแต้วผิดในแนวการปฏิบัติตัวระหว่างช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์แต้วต้องขอโทษที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิดจนเป็นเหตุให้เกิดการถกเถียงกันถึงความถูกต้องอย่างไรก็ตามหวังว่ากรณีนี้จะช่วยสร้างความกระจ่างให้กับหลาย ๆ ท่านนะคะ ขอบคุณค่ะ ณฐพร เตมีรักษ์

โดยนางเอกชื่อดัง เผยถึงประกาศคณะแพทย์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ระลอกใหม่ (ฉบับที่ 6)พร้อมนำข้อมูลประกาศคณะแพทย์ศิริราชฯ มาอ้างอิงว่าตัวเองอยู่ในกลุ่มความเสี่ยงต่ำด้วย ต้องบอกว่ามีดราม่าทุกรอบทีเดียวสำหรับสาวแต้ว ซึ่งเจ้าตัวชี้แจงละเอียดผ่านไอจีส่วนตัวหลังมีดราม่ากักตัวทิพย์ในระลอกนี้ ซึ่งนอกจากเรื่องจูงสุนัขเดินเล่นหน้าบ้านแล้ว ยังมีคนไปเจอแต้วที่คลินิก นางเอกชื่อดังจึงออกมาชี้แจงดังกล่าว 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา taewaew_natapohn

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี