รีเซต

โม อมีนา ยันคำพูด 'เบิร์ด' แค่ไปพักใจที่พะงัน-ยินดีหากชันสูตรร่าง 'แตงโม' เพิ่ม

โม อมีนา ยันคำพูด 'เบิร์ด' แค่ไปพักใจที่พะงัน-ยินดีหากชันสูตรร่าง 'แตงโม' เพิ่ม
มติชน
12 มีนาคม 2565 ( 16:20 )
241

โม อมีนา ยันคำพูด เบิร์ด ไม่มีความนัยแค่จะไปพักใจที่พะงัน-ยินดีหากได้ทำการชันสูตรร่าง แตงโม เพิ่ม

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ที่คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ ซึ่งมีการจัดงานพิธีอาลัยให้กับแตงโม นิดา เป็นวันที่ 2 หลังจากวันก่อนหน้านี้ได้มีการจัดพิธีวันแรก โดยมีคุณแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของแตงโม ขึ้นกล่าวประวัติ และมี เอ ศุภชัย เป็นผู้กล่าวอาลัย พร้อมทั้งเพื่อนในวงการบันเทิง มาร่วมอำลาครั้งสุดท้าย ซึ่งวันนี้จะมีพิธีในเวลา 18.30-20.30 น. ซึ่งในเวลา 12.30 น. เบิร์ด แฟนหนุ่มของแตงโม ได้เดินทางมาร่วมงาน พร้อมนำภาพของแตงโม จากที่บ้านมาไว้ที่งานด้วย

ทั้งนี้ ก่อนเริ่มงาน โม อมีนา น้องคนสนิท หนึ่งในทีมผู้จัดงาน ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงประเด็นที่จิตแพทย์ กังวลคำพูดของเบิร์ดที่ว่า “เสร็จงานจะไป” ว่าอาจเป็นสัญญาณอันตราย เสี่ยงต่อการฆ่าตัวตาย โดยว่า ไม่จริง พี่เบิร์ดไม่เคยคิดจะฆ่าตัวตาย ไม่จริงเลย พี่เบิร์ดเขาแค่อยากไปเที่ยว พักผ่อน พักใจเฉยๆ ไม่เคยคิดจะฆ่าตัวตาย ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง ก็ยัง งง อยู่ เราก็ดูแลพี่ตลอด ไม่มีเรื่องนี้ เขาก็ยังแย่อยู่แหละ แต่ไม่ถึงขั้นจะต้องฆ่าตัวตายอย่างไร ที่บอกว่า เสร็จแล้วจะไป ก็คือไปพะงัน ไปพักใจ เขาก็จะปลีกวิเวกไปเที่ยวของเขา ให้ตัวเองโอเคขึ้น เหมือนเราเครียดกับอะไร ก็อยากไปทิ้งตัว อะไรแบบนั้นมากกว่า ไม่ใช่ความหมายนั้นแน่นอน

สำหรับประเด็นเรื่องอายัดศพนั้น โม อมีนา กล่าวว่า ก็รอประกาศอย่างเป็นทางการดีกว่า ส่วนตัวดีใจมาก ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ 100% ชัวร์ ดีใจมาก

ถามว่ายังข้องใจเรื่องบาดแผลไหม โม กล่าวว่า ไม่รู้ เราอยู่กับพี่เรามา ยินดีถ้าต้องเลื่อนฌาปนกิจ ก็มีการพูดคุยและรอประกาศอย่างเป็นทางการ ว่าทุกอย่างจะออกมาเป็นอย่างไร ส่วนคุณแม่นั้น ก็จะคอยซัพพอร์ท ให้กำลังใจอย่างเดียว แม่อยากให้ดูแลเรื่องไหน ก็ทำตามที่คุณแม่บอก

กับความข้องใจเรื่องแหวน ว่าเป็นการขอแต่งงานหรือเปล่า โม กล่าวว่า เหมือนเป็นแฟนทำให้กัน พูดแซวๆกันเฉยๆ เป็นร้านรุ่นน้องพี่เบิร์ดทำ น้องเขาอยากทำมาให้ เพราะพี่โมอยากได้แหวน ก็ทำให้ มันเป็นการแซวว่า แต่งงาน ก็พูดกัน ไม่คิดว่าจะเป็นจริงเป็นจัง

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ถึงประเด็นที่ ปอ จ๊อบ และ โรเบิร์ต มาร่วมงานวานนี้ ซึ่ง อมีนา กล่าวว่า ไม่ได้พูดคุย ไม่ได้ไปอยู่ฝั่งที่พวกเขานั่งกัน ก็อยู่ฝั่งพี่เอ ศุภชัย และคอยดูเรื่องคุณแม่ ส่วนตรงนั้นไม่อยากยุ่ง ไม่อยากยุ่งตั้งแต่พี่กระติกมาแล้ว อยากให้งานออกมาเพอร์เฟคที่สุด ไม่อยากเผชิญหน้า อยากให้งานมันโฟลว์ เพอร์เฟค หากได้เจอกันที่อื่นอาจไม่เป็นเหมือนเมื่อวานก็ได้ อันนี้งานพี่ ก็เลี่ยงดีกว่า ช่วงเวลานั้น ก็มีคนมาแจ้งโมก่อน 10-15 นาที แต่มีคุณแม่บอก ว่าคนนี้ๆ จะมา

เมื่อถามว่า กับแซน ได้ติดต่อมาไหม “ไม่รู้พี่ ปล่อยมันบ้งไปเหอะ คนนั้นอะ”

ส่วนสภาพจิตใจของคุณแม่ภนิดานั้น โม กล่าวว่า คนเป็นแม่เนอะ ต่อให้มีกระแสอะไร แม่ก็รักลูกแหละ คนเป็นแม่ก็มีความเป็นแม่แหละ มันละเอียดอ่อน โมเชื่อในสัญชาตญาณคนเป็นแม่ สุดท้ายก็คือแม่ลูก สุดท้ายเราทำอะไรไม่ได้ สุดท้ายเราก็คือคนนอก ไม่ใช่น้องสาวแท้ๆ ก็ได้แต่จับมือพี่ต่อย รู้กัน โอเคนะพี่ ให้กำลังใจพี่ต่อยด้วย

“จริงๆ ก็เห็นสคริปต์ผ่านๆ มีประมาณ 2 หน้าเอสี่ แต่ไม่ได้อ่านจริงๆ อาจจะเป็นธรรมชาติ ที่แม่เขาจุกอยู่ข้างใน แล้วพูดไม่ออกจริงๆ ไม่ได้เข้าข้างใคร แต่ก็บางอย่างก็ไปยุ่งมากไม่ได้ ก็เข้าไปสุดเท่าที่ทำได้ และให้ได้มากที่สุด” โม ทิ้งท้าย