รีเซต

"แซน วิศาพัช" รับทราบข้อหา หมิ่นประมาท "หนิง ปณิตา" ลั่น! แจ้งความกลับแน่ หากไม่เป็นความจริง

"แซน วิศาพัช" รับทราบข้อหา หมิ่นประมาท "หนิง ปณิตา" ลั่น! แจ้งความกลับแน่ หากไม่เป็นความจริง
TNN ช่อง16
16 มิถุนายน 2565 ( 17:09 )
92

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. ที่ สน.ปทุมวัน "เเซน" พร้อมกับทนายความส่วนตัว เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ภายหลังจาก "หนิง ปณิตา" ได้ฟ้องในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา หลังจากมีหมายเรียก ส่งมาให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา ในเวลา 11.00 น. ของวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา แต่แซน ไม่ได้มา และยืนยันไม่ได้รับหมายเรียกดังกล่าว 

 

ภาพจาก IG : sanddsandd

 

ซึ่งทางด้าน "แซน" ได้เผยว่า "วันนี้รีบมารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อที่จะดูว่าเขาแจ้งข้อหาอะไร ถ้าไม่เป็นความจริงจะดำเนินการแจ้งความกลับ โดยตนไม่ทราบเลยว่าในวันที่ 1 พ.ค. ที่ สน.ท่าข้าม ตนได้ไปพูดพาดพิงถึงอีกฝ่ายหรือไม่ แต่เท่าที่ดูกี่รอบก็ไม่มีเลย ถ้าหากว่าสิ่งที่อีกฝ่าย แจ้งมาไม่เป็นความจริงตนก็จะปฏิเสธ แต่อย่างไรก็ตาม ขอเข้าไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อดูรายละเอียดก่อน ยืนยันไม่กังวลในคดีนี้เลย

 

ภาพจาก IG : sanddsandd

ภาพจาก IG : ningpanita

 

ส่วนในวันที่ 23 มิ.ย. บอกว่าจะมีมหกรรมแจ้งความกลับ ยืนยันว่ามีแน่นอน ใครพูดอะไร ทำอะไรไว้ พร้อมสู้ ซึ่งเบื้องต้นดูไว้หลายคน กำลังปรึกษาพิจารณาร่วมกับทนายความ โดยบางส่วนจะร่างฟ้องตรงต่อศาล และบางส่วนก็จะแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนยืนยันว่าจะไม่มีการไกล่เกลี่ยยอมความ เพราะมองว่าเลยเวลาสำหรับการไกล่เกลี่ยมาแล้ว คนเราถ้าคิดได้ก็ต้องเข้ามาคุยกันตั้งแต่แรก ตอนนี้ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ “ 

 

ส่วนกรณีที่นายอัจฉริยะ ไปยื่นฟ้องตรงต่อศาล เอาผิดคนบนเรือในมาตรา 288 และ 290 ไม่หนักใจในเรื่องนี้ แต่มองว่าทำไมถึงไม่สามัคคีกัน เรื่องจะได้จบไวขึ้น มีอะไรก็ควรช่วยเหลือกัน เพราะบอกว่าจะทำเพื่อแตงโม แต่เท่าที่ดูตอนนี้ มันแปลกๆ เหมือนทุกคนกำลังทำเพื่อส่วนตัวมากกว่า ส่วนตัวไม่กังวลเลย เพราะคนไม่ได้ทำผิด จะให้ผิดคงไม่ได้"

 

ภาพจาก IG : ningpanita

ภาพจาก IG : jintumwattana