รีเซต

ครูเต้ย อภิวัฒน์ ตัวท็อปแดนอีสาน มาชิมลางพระเอกหนังเรื่องแรกใน "มนต์รักดอกผักบุ้งฯ"

ครูเต้ย อภิวัฒน์ ตัวท็อปแดนอีสาน มาชิมลางพระเอกหนังเรื่องแรกใน "มนต์รักดอกผักบุ้งฯ"
Jeaneration
15 มีนาคม 2563 ( 15:00 )
1.8K
4

ข่าวสารวงการหนัง ครูเต้ย อภิวัฒน์ มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ

จากหนุ่มหล่อตัวท็อปแห่งดินแดนอีสาน ตอนนี้ขึ้นแท่นกลายเป็นพระเอกสุดฮอตไปแล้ว "เต้ย อภิวัฒน์" หรือ ครูเต้ย ครูหล่อหน้าใสขวัญใจทุกเพศทุกวัย เจ้าของเพลงดังหลายร้อยล้านวิวอย่าง อยู่บ่ได้, ถ้าอ้ายหน้าใหม่ และ อีหล่าเอ๋ย ที่กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต “มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ”

ประเดิมงานแสดงหนังใหญ่เรื่องทั้งที ค่ายหนัง M39 และ แม่ เรียงฟิล์ม จึงได้ดึง ครูเต้ย ตัวท็อปแห่งภาคอีสาน ฝ่าดงคิวฉาวมาประสานความฮา และเรียกเสียงกรี๊ด ประกบคู่ ตัวท็อปฝั่งใต้ อย่าง "เจนนี่ และ ลิลลี่" พูดได้เลยว่า...หรอยแรง!

"เอาจริงๆ ก็ทั้งตื่นเต้นและดีใจครับ เพราะว่าอยากเล่นหนังอยู่แล้ว โดยรับบทเป็น ลำเต้ย หนุ่มอีสานที่ไปอาศัยอยู่กับวงดนตรีรำวงเวียนครกที่ภาคใต้ ป๋าเอกชัย ศรีวิชัย เป็นเจ้าของบ้าน มีน้องเจนนี่และลิลลี่เป็นลูกสาว ซึ่งเราก็ไปชอบลูกสาวเค้าด้วย ตัวละครไม่ต่างจากตัวจริงเท่าไหร่ เป็นคนขี้อาย ไม่ค่อยพูด" ครูเต้ย กล่าว

เต้ย อภิวัฒน์ เล่าถึงสาเหตุที่มาเล่นหนังเรื่องนี้ได้ว่า "ป๋าเขียนบทมาคิดว่าบุคลิกผมน่าจะเหมาะกับตัวนี้ด้วย ป๋าเก่งมาก ให้คำแนะนำเยอะมาก ผมไม่เคยแสดงมาก่อน นี่คือเรื่องแรก ต้องขอบคุณป๋า มีดุบ้างในฉากที่ยากๆ แต่จริงๆ ยากเกือบทุกฉาก ประทับใจฉากที่เข้ากับป๋า สลับกันสอนภาษาอีสานกับภาษาใต้ สนุกมากครับ แต่มีอยู่ฉากนึงที่ผมขำมาก หลุดขำตลอด เป็นฉากกินฝรั่ง ต้องลองไปดู ขำจริงๆ ครับ"

"ถ่ายทำตอนแรกๆ ยอมรับว่าตื่นเต้นกว่าร้องเพลง เพราะผมร้องเพลงมาตลอดไม่เคยเล่นหนัง เคยเล่นมิวสิควิดีโอมาบ้าง หลังๆ เริ่มสนิทกับนักแสดงทุกคน เลยหายเกร็ง มีความสุขสนุกมากกว่า น้องเจนนี่กับน้องลิลลี่น่ารักมาก เป็นกันเอง น้องเค้าตลก เขินน้องเหมือนกันครับ ผมก็เป็นแฟนคลับน้องเหมือนกัน ติดตามน้องมาตั้งแต่อัดเพลงโคฟเวอร์ลงเฟซบุ๊กและยูทูป" ครูเต้ย เล่าเสริม

"ตอนนี้ก็มีความสุขกับสองอาชีพนี้ครับ ทั้งเป็นครูและร้องเพลง แสดงหนัง ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้และก็คอยสนับสนุน ขอฝาก มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ หนังเรื่องแรกของผมด้วยครับ ผมตั้งใจมาก หวังว่าทุกคนจะมีความสุขกับหนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่รู้สึกว่าฮามากตลกมาก ผมแสดงเองยังตลกเลย ทุกคนตั้งใจมาก ตื่นเต้นมากครับ ผมเป็นคนธรรมดาก็ไม่คิดว่าจะมาจุดนี้ได้" เต้ย อภิวัฒน์ กล่าวทิ้งท้ายแบบอ้อนแฟนๆ

อย่าลืมไปให้กำลังใจ ครูเต้ย และกองทัพศิลปินนักแสดงอีกคับคั่งใน "มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ" ลงโรงฉาย 25 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ...ไม่เลื่อนจ้า

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<