รีเซต

มาร์เวล ปฏิเสธข่าวลือ ย้ำ "ซูเปอร์ฮีโร่ข้ามเพศ" ยังไม่พร้อมเข้าสู่จักรวาลหนัง

มาร์เวล ปฏิเสธข่าวลือ ย้ำ "ซูเปอร์ฮีโร่ข้ามเพศ" ยังไม่พร้อมเข้าสู่จักรวาลหนัง
Jeaneration
3 มกราคม 2563 ( 14:00 )
457

ข่าวสารวงการหนัง เควิน ไฟกี หนังมาร์เวล

มาร์เวล สตูดิโอ ออกมาชี้แจงภายหลังจากที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับตัวละคร LGBTQ (กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ) ที่อ้างว่าจะมีการเพิ่มเข้ามาร่วมจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ในหนังใหม่ โดยล่าสุดได้ยืนยันว่า "ทางสตูดิโอยังไม่มีแผนที่จะเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่ข้ามเพศในเร็วๆ นี้" สืบเนื่องจากคำพูดตอบคำถามกับนักศึกษาของ "เควิน ไฟกี" ประธานแห่งมาร์เวล สตูดิโอ

กระแสดังกล่าวเริ่มต้นจากการพูดบรรยาย เมื่อช่วงปลายปีที่แล้วของเควิน ไฟกี ที่สถาบันภาพยนตร์นิวยอร์ก โดยได้กล่าวถึงโครงการต่างๆ ในอนาคตของค่าย โดยมีคำถามและคำตอบหนึ่งที่น่าสนใจมาก เกี่ยวกับการเพิ่มตัวละครเพศที่สาม หรือ เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ข้ามเพศ เข้าในจักรวาลมาร์เวล

ในครั้งนั้น เควิน ได้ตอบคำถามของนักศึกษาภาพยนตร์อย่างชัดเจนว่า มาร์เวลมีแผนที่จะเพิ่มความหลากหลายของตัวละคร และมีตัวละครข้ามเพศอยู่ในหนังที่กำลังถ่ายทำกันอยู่ในขณะนี้ด้วย ทำให้มีการคาดการณ์ไปต่างๆ นานาว่า ตัวละครนี้อาจจะอยู่ใน "Eternals" ที่ยังถ่ายทำอยู่ และมีแคสติ้งนักแสดงที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก แต่ปรากฏว่าได้มีการออกมาปฏิเสธในภายหลัง และยืนยันว่ามาร์เวลยังไม่พร้อมเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่ข้ามเพศในระยะอันใกล้นี้

นอกจากนี้ เควิน ไฟกี ยังกล่าวถึงความหลากหลายที่จะเพิ่มขึ้นในจักรวาลมาร์เวล "Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" ที่ตอนนี้ใกล้จะแคสติ้งเสร็จสิ้น และพบว่าเป็นหนังมาร์เวลที่มีความเป็นเอเชีย เพราะตัวละครต่างๆ กว่า 98 เปอร์เซ็นต์ ล้วนเป็นคนเชื้อสายเอเชียทั้งนั้น

ขณะเดียวกัน มาร์เวลยังแสดงเจตนารมย์ชัดเจนในการสนับสนุนผู้หญิงให้มีบทบาทในวงการภาพยนตร์มากขึ้น เพราะหนัง 2 เรื่องที่จะเข้าฉายในปีนี้ ล้วนเป็นผลงานจากผู้กำกับหญิง ขณะที่งานสร้างซีรีส์ 3 เรื่องลงในระบบสตรีมมิงของดิสนีย์ พบว่า 2 ใน 3 เรื่องนั้นก็ให้ผู้กำกับหญิงเข้ามาถ่ายทอดมุมมอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: หนังภาคต่อ Doctor Strange 2 "มาร์เวล" ลั่นไม่ใช่หนังสยองขวัญเต็มรูปแบบ

Source: VarietySlashFilm

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<