รีเซต

"Emergency Declaration" ทะยานไต่ความสูง! ทำยอดผู้ชมทะลุล้านใน 3 วันครึ่ง

"Emergency Declaration" ทะยานไต่ความสูง! ทำยอดผู้ชมทะลุล้านใน 3 วันครึ่ง
Jeaneration
7 สิงหาคม 2565 ( 14:30 )
274

ช่วงนี้วงการหนังและบ็อกซ์ออฟฟิศในเกาหลีใต้กำลังคึกคักกับโปรแกรมหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ของเกาหลีที่เบียดเสียดกันเข้าฉายในช่วงเวลาที่เข้มข้นและร้อนระอุที่สุดของฤดูร้อน และล่าสุดก็ถึงคิวของ "Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ" ที่ได้ฤกษ์ออกฉายที่เกาหลีใต้ และอีกหลาย ๆ ประเทศทั่วเอเชีย รวมทั้งในเมืองไทยด้วย ซึ่งหนังก็เริ่มทะยานสร้างสถิติต่าง ๆ ขึ้นแล้ว

ตามรายงานระบุว่า Emergency Declaration สามารถทำยอดจำหน่ายตั๋วและผู้ชมได้ทะลุ 1 ล้านคนอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (6 ส.ค.) โดยนับว่าเป็นการแตะถึงสถิติผู้ชมหลักล้านด้วยการใช้เวลาเพียง 3 วันครึ่งเท่านั้น นับตั้งแต่หนังพรีเมียร์ฉายในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยสถิติดังกล่าวถือว่าน่าพอใจอยู่ไม่น้อย ซึ่งตัวเลขล่าสุดที่นับถึงวันเสาร์ที่ผ่านมานั้น ทำเงินไปได้แล้วเกือบจะ 1 หมื่นล้านวอน

สถิติยอดผู้ชมทะลุหลักล้านของ Emergency Declaration ถือได้ว่าเทียบเท่ากับ "Top Gun: Maverick" หนังฮอลลิวูดที่ได้กระแสเยี่ยมยอดในเกาหลี รวมทั้ง "Hansan: Rising Dragon" หนังพีเรียดฟอร์มใหญ่ที่เข้าฉายก่อนหน้าไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก็สามารถทำยอดผู้ชมทะลุล้านได้ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน และถือว่ายังใกล้เคียงกับสถิติของ "Exit" กับ "Ashfall" เคยทำเอาไว้เมื่อไม่กี่ปีก่อน

แต่ทั้งนี้ "The Roundup" ยังคงลอยลำในการเป็นหนังที่ทำยอดผู้ชมเพิ่มขึ้นอย่างถล่มทลายในปี 2022 เพราะหนังเรื่องดังกล่าวสามารถทำยอดผู้ชมทะลุหลักล้านคนได้ในเวลาแค่ไม่ถึง 2 วันเท่านั้น โดยที่ล่าสุดหนังได้ปิดโปรแกรมฉายในเกาหลีใต้ไปแล้ว กับยอดรายได้ทรวมที่สูงกว่า 1.3 แสนล้านวอน และยอดผู้ชมที่มากถึง 12.6 ล้านคน อยู่ในอันดับที่ 9 ของหนังเกาหลีที่ทำยอดขายตั๋วสูงสุดตลอดกาล

สำหรับ Emergency Declaration เป็นผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ ฮันแจริม ที่เกณฑ์นักแสดงระดับแถวหน้าของวงการมาเพียบ ไม่ว่าจะเป็น อีบยองฮุน, จอนโดยอน, คิมนัมกิล, ซงคังโฮ, อิมชีวาน ว่าด้วยเรื่องราวของมหันตภัยที่ไม่มีใครคาดถึง เมื่อเครื่องบินลำหนึ่งซึ่งกำลังมุ่งหน้าไปฮาวาย ต้องลงจอดฉุกเฉินเนื่องจากมีผู้โดยสารเสียชีวิตอย่างปริศนา ทำให้ความกลัว และความวุ่นวายเกิดขึ้นบนเที่ยวบินนี้อย่างห้ามไม่ได้

หนังเคยนำไปฉายเปิดตัวที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ 2021 พร้อมกับได้กระแสตอบรับที่น่าพอใจ โดยเฉพาะเทคนิคงานสร้างที่ต้องยกนิ้วให้ ขณะนี้หนังเข้าฉายแล้วในโรงภาพยนตร์

พิเศษสำหรับลูกค้าทรู! รับสิทธิ์ตีตั๋วดูหนังในราคาพิเศษ

  •  ลูกค้าทรูบลูการ์ด กรีนการ์ด ไวท์การ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 119 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/0XE16q9aDeVX ]
  •  ลูกค้าทรูบลูการ์ด กรีนการ์ด ไวท์การ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ SF ได้ในราคา 119 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/vAmWGl44v7wy ]
  •  ลูกค้าทรูเรดการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/Z01pDjW6d4mK ]
  •  ลูกค้าทรูแบล็คการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/d4ZN2erb1mG4 ]
  •  ลูกค้าทรูแบล็คการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ SF ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/X0z2B1jjJBQ0 ]

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa