รีเซต

มัม ลาโคนิคส์ เตรียมล่า มือดีใส่ร้าย เล่นมนต์ดำใส่ผู้ชาย ลั่น เจอตัวเอาตายแน่

มัม ลาโคนิคส์ เตรียมล่า มือดีใส่ร้าย เล่นมนต์ดำใส่ผู้ชาย ลั่น เจอตัวเอาตายแน่
ข่าวสด
15 กุมภาพันธ์ 2564 ( 11:34 )
124

มัม ลาโคนิคส์ ชงหนัก โดนยกเลิกงาน เสียหายหลักแสน หันมาขายพริกทอดขายอนไล์ มิหนำซ้ำ เจอใส่ร้าย เล่นของใส่ผู้ชาย เตรียมล่า ลั่น เจอตัวเอาตายแน่

ซวยหนัก ตั้งแต่ต้นปีเลยสำหรับ นักร้องคนดัง มัม ลาโคนิคส์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโดนยกเลิกงานอีเวนต์ งานคอนเสิร์ต เพราะพิษโควิด เสียหายไปหลักแสน จนเจ้าตัวต้องหันมาขายพริกทอด เพื่อให้ชีวิตอยู่รอดดำเนินต่อไป

มิหนำซ้ำ เจ้าตัวยังโดนคนไม่หวังดี ใส่ร้ายเสียๆหายๆ ว่าเล่นของ เล่นมนต์ดำใส่ผู้ชาย งานนี้เธอเลยโพสต์ระบาย ว่าคงเป็นเพราะปีชงแน่ๆ พร้อมฃเผยฃกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า หากเจอตัวและจับคนกล่าวหาได้เมื่อไร เอาตายแน่นอน

ไปยังไงมายังไงเริ่มมาขายพริกทอดทางออนไลน์
“ก็อย่างที่รู้กัน โควิดไม่มีงานเลยอ่ะเนาะ งานไม่เข้าเลย โดนแคนเซิลหมดเลย และไม่รู้ว่าจะกลับมาเมื่อไหร่ ก็คืออยู่เฉยๆไม่ได้แล้วต้องทำอะไรซักอย่าง ก็เลยมีความคิดว่ามาทอดพริกสมุนไพรขายดีกว่าก็เลยลงมือทำและลองขายดู ก็คงยังเป็นธุรกิจเล็กๆไม่ได้ใหญ่โตอะไร ก็จะเริ่มเป็นแม่ค้าไปเรื่อยๆทีละสเต็ป”

เริ่มธุรกิจนี้นานแค่ไหนแล้ว
“เข้าเดือนที่สองแล้วค่ะ ตั้งแต่มกราคมทั้งเดือน แล้วก็มากุมภาพันธ์”

ส่วนตัวของพี่มัมได้รับผลกระทบจากโควิดหนักแค่ไหน
“ก็คืนหนักมากไม่มีรายได้เลย คือพี่ไม่มีงานประจำ เราก็จะมีแต่พวกงานอีเวนต์เนี่ย ซึ่งงานสุดท้ายของพี่คือเดือนธันวา มกราก็มีงาน กุมภาก็มีงาน แต่โควิดกลับมารอบสองนี้ คืองานโดนแคนเซิลหมดเลย ซึ่งเราก็มีรายจ่ายไม่ว่าจะเป็นค่ารถ ค่าบ้าน ค่าใช้จ่ายส่วนตัว สารพัดสิ่ง ก็ยังดีที่มีซีรีส์อยู่เรื่องหนึ่ง เป็นซีรีส์วายทางช่องวัน ซึ่งเราก็เป็นบทเล็กๆรายได้ก็เลยไม่ได้มาก ซึ่งก็เรียกว่ากระทบมาก

ครั้งแรกพี่ไม่สะเทือน แต่ว่าครั้งที่สองนี้พี่สะเทือนมากค่ะ และเราก็ไม่รู้ว่ามันจะยาวนานแค่ไหน เราก็ต้องใช้สายป่านใช้เงินเก่า แล้วมันก็เลยหมดร่อยหรอไปเรื่อยๆก็เลยหันมาขายพริกทอด ก็ขายดีอยู่นะได้เงินจำนวนร้อย จำนวนพัน ตอนนี้แฮปปี้มาก ขายของได้ร้อย สองร้อย ตอนนี้ดีใจแล้วรู้สึกเนื้อเต้น แล้ว อีกอย่างมันเป็นความภูมิใจด้วย ที่เราค้าขายด้วยตัวเองเราก็ได้เงิน แล้วเราก็ได้รู้ด้วยตอนที่เราลงไปทำว่ามันยากแค่ไหน เพราะตอนเป็นนักร้องเราได้เงินมาง่าย พอได้มาขายของแบบนี้มันก็เลยทำให้นึกถึงความลำบาก ลำบากจริง แย่จริง”

แล้วคิวงานถูกยกเลิกไปเยอะไหม
เมื่อเดือนมกราคม ก็3-4งาน กุมภา ก็3งาน ยกเลิกหมดเลย มูลค่าเสียไปเป็นแสน น่าเห็นใจเนอะ ใครจะมาช่วยเราได้ รัฐบาลก็ช่วยเราไม่ได้ ซึ่งมันเป็นอาชีพแบบเนี่ย เราก็ต้องประคองไปให้อยู่ด้วยตัวเองให้ได้”

แล้วได้สูตรพริกทอดมาจากไหน
“ได้สูตรจากแม่เพื่อน เราไปถามสูตรมาแล้วก็ทำเอง ทดลองชิม ทดลองกันเองอ่ะ เรียนผิดเรียนถูกจนกระทั่งได้รสชาติที่กลมกล่อมก็เลยเอามาขาย”

คือเอามาตีแบรนด์เป็นของพี่มัมเองเลย
“กำลังทำอยู่นะ กำลังทำสติ๊กเกอร์ติดแบรนด์อยู่ค่ะ พริกทอดสมุนไพรบายมัมลาโคนิค หวานกรอบอร่อยเคี้ยวเพลิน”

จริงจังในธุรกิจนี้ หรือว่าแค่ทำในช่วงที่โควิดระบาดแล้วโดนยกเลิกงาน
“ก็คือทำในช่วงโควิดและก็กะว่าจะทำอย่างอื่นอีก แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไร”

แล้วการปรับตัวมาเป็นแม่ค้าออนไลน์มันยากไหม
“ยาก เพราะว่าไม่เคยทำมาก่อนเลยซึ่งไม่รู้ว่าการแพ็กกล่อง แพ็กสินค้า ซึ่งแรกๆก็มีคนมาช่วยก่อน เราก็เรียนไปแล้วก็ค่อยๆทำเป็น ตอนนี้ก็เริ่มแพ็กกล่องไปแล้ว ซึ่งทุกอย่างมันเป็นการเริ่มต้นใหม่หมดเลย”

พอมีเหตุการณ์ของโควิด เรามีวางแผนไว้ไหมว่าจะทำอย่างอื่นนอกจากร้องเพลง
“ก็คงต้องทำธุรกิจอย่างอื่นเพิ่มขึ้น ปกติเป็นคนที่ไม่ได้ทำธุรกิจอะไรเลย ทำแค่งานในวงการ กะว่าโควิดหายไปจะทำงานร้องเพลงและจะหาเงินเพิ่ม ทำงานอย่างอื่นด้วย ก็ต้องมาคิดใหม่ทำอะไรเพิ่มขึ้นนอกจากจะเป็นนักร้องนักแสดง มันต้องมีธุรกิจรองรับ”

อย่างธุรกิจแรกลูกค้าให้การตอบรับดีไหม
“ดีค่ะเดือนละ 200-300 ถุงก็อยู่ได้”

อยู่ดีๆก็โพสต์บอกว่าปีนี้เป็นเหมือนปีชง หลายคนสงสัยเกิดอะไรขึ้น
“รู้สึกว่าต้นปีที่ผ่านมาพี่ไม่สบายใจหลายอย่างหลายเรื่อง มันอยู่ในใจแล้ว มันอึดอัดแล้ว พี่เกิดปีฉลูปีนี้มันเป็นปีชงด้วย พี่ไปไหว้พระมาแล้ว แต่พี่ก็ยังรู้สึกว่าเหมือนโดนอะไรซักอย่างแล้วไม่สบายใจ พี่ก็เลยโพสต์ไปก็คืออยากอ่านคอมเม้นต์ ก็คือมีแต่คนมาให้กำลังใจเยอะมาก ทุกคนให้ข้อคิดที่ดีมาก พี่บอกไม่ถูกอ่ะ คือใจมันไม่สุข มันมีความทุกข์ ก็เลยโพสต์ไป พี่ก็เลยคิดว่ามันน่าจะเกี่ยวกับปีชงด้วย”

คือเห็นว่าโดนกล่าวหาเสียๆหายๆ คือไปได้ยินใครพูดอะไรมาหรือเปล่า
“โดนกล่าวหานิดหน่อยจากพวกโรคจิต แรงขนาดพี่บอกว่าพี่มัมเล่นไสยศาสตร์ บอกว่าพี่มัมทำของเล่นมนต์ดำ พี่มัมเป็นปีศาจร้าย เสียหายมาก ซึ่งเราก็ไม่รู้จะตามเอาเรื่องยังไงเพราะมันเป็นแอคเคานต์ของต่างชาติ ต่างชาติมาว่ามัมคืองงมาก”

มนต์ดำที่พูดถึงหมายถึงว่าเล่นใส่ผู้ชาย
“ใช่ หาว่าพี่เป็นคนทำของ หาว่าพี่ไปแย่งคนรักเขา”

คนพูดอาจจะเป็นคนไทยปลอมแอคเคานต์มาเป็นชาวต่างชาติ
“ไม่รู้ แต่ที่ไปเจอคือมันเป็นภาษาอังกฤษเป็นแอคเคานต์ชาวต่างชาติอยู่ที่อัมสเตอร์ดัม พี่ว่ามันอาจจะเป็นโพสต์หลอกก็ได้ ตัวตนอาจจะเป็นคนไทยหรือคนที่อยู่ใกล้ตัว เพราะว่ามันมีชื่อพี่มัมในโพสต์นั้นด้วย คืองงมาก”

แอบสงสัยไหมว่าเป็นใคร เพราะว่าเขาโพสต์ไปเชิงว่ามายังคนรัก
“ไม่รู้ พี่ไม่เคยมีข่าวแบบนี้ ไม่เคยแย่งของใคร ไม่เคยทำอะไรใคร ไม่เคยทำอะไรแบบนี้ เรื่องแบบนี้มันเป็นเหมือนในละครมากกว่า พี่ก็เลยรู้สึกว่า เจอในละครแล้วมาเจอตัวเองมันก็ช็อกไหม และเป็นครั้งแรกที่เจอกล่าวหาว่าเกี่ยวกับไสยศาสตร์เกี่ยวกับมนต์ดำเราทำของอะไรแบบเนี่ย ก็คืองงมาก พี่ก็เลยโพสต์ไปแบบนั้น”

และสภาพจิตใจของพี่เป็นอย่างไรบ้างเพราะดูจากสีหน้าแล้วดูไม่ค่อยสดใสสบายใจ
“คือจิตใจมันสับสนไปหมด”

มันมีเรื่องอะไรอยู่ในจิตใจบ้าง
“ก็หลายเรื่อง อยู่ดีๆก็ถูกกล่าวหา เรื่องครอบครัว เรื่องส่วนตัวพี่ด้วย คือมีปัญหาหลายอย่างมาก จากที่เคยราบรื่น มันก็ติดๆขัดๆพี่ก็เลยรู้สึกไม่สบายใจ”

คือมันเป็นตั้งแต่ต้นปีใช่ไหมที่เรารู้สึกว่ามีปัญหา
“ใช่ พี่ก็เลยคิดไปมองย้อนหลัง ว่าเอ๊ะ ปีนี้เป็นปีชง แล้วมันเกิดขึ้นตอนช่วงเดือนมกราคม ก็ชงเต็มๆเลย ปีฉลู”

หาทางแก้หรือยัง ว่าจะแก้ยังไง
“ก็ใส่บาตรทุกเช้า นี่ก็คือทำประจำอยู่แล้ว แล้วก็ไปไหว้ที่พระพิฆเนศและไปไหว้ที่วัดเล่งเนี่ยยี่มาแล้ว ก็คิดว่าน่าจะช่วยให้เราดีขึ้นเนาะ”

ก็คือมีกำลังใจเยอะเลย
“โหคนให้กำลังใจเยอะ มากคือทุกคนแนะนำให้พี่ปล่อยวาง ไม่คิดปัญหาก็ไม่เกิด บางคนก็บอกช่างมัน”

ถ้าคนที่กล่าวหาเราเป็นคนใกล้ตัวหรือเป็นคนที่รู้จักเรา เราอยากบอกอะไรเขาไหม
“ถ้ายูดูไออยู่ แล้วถ้ายูเป็นคนรอบตัวไอ และมาจับจ้องไออยู่ ไอขอบอกยูว่า ถ้าไอจับยูได้เมื่อไหร่และรู้ว่ายูเป็นใครนะ ยูตาย!! พวกผีบ้าพวกโรคจิต ถ้าดูอยู่อยากจะบอกว่าอย่าให้เจอนะเจอแล้วตื้บเลย”

พี่มัมกับแฟนเป็นยังายังไงบ้าง
“ไม่มีอะไรค่ะไม่พูดถึงดีกว่า”

เราได้มีการถามเขามั้ยว่า พอจะรู้จักคนที่มาคอมเม้นต์แบบนี้หรืเปล่า
“ก็สอบถาม เขาไม่รู้ เขาว่าน่าจะโรคจิต อย่าไปคิดมาก อย่าไปใส่ใจ แต่ที่พี่มัมใส่ใจและตกใจมาก ก็คืออยู่ในวงการมาชีวิตไม่เคยเจอข่าวแบบนี้ ไม่เคยเจอใครมาคอมเม้นต์เรื่องชีวิตของเราแบบนี้ หลักๆเลยก็คือคลียดเรื่องงานแล้วก็เรื่องโดนใส่ร้าย”