รีเซต

โปรเจกต์ภาคใหม่ "Fantastic Beasts" และภาคแยกอื่น ถูกวอร์เนอร์สั่งระงับสร้าง

โปรเจกต์ภาคใหม่ "Fantastic Beasts" และภาคแยกอื่น ถูกวอร์เนอร์สั่งระงับสร้าง
แบไต๋
4 พฤศจิกายน 2565 ( 14:00 )
1.1K

Variety ได้รายงานว่า Warner Bros. Discovery ได้สั่งระงับการพัฒนาโปรเจ็กต์ภาพยนตร์ในแฟรนไชส์ Wizarding World ทั้งหมด และยังไม่มีการหารือระหว่าง เจ. เค. โรว์ลิง (J.K. Rowling) และ Warner Bros. Discovery เพื่อดำเนินการใด ๆ แม้ว่าก่อนหน้านี้ไม่นาน เดวิด ซาสลาฟ (David Zaslav) ซีอีโอของบริษัทได้กล่าวว่าอยากเดินหน้าแฟรนไชส์นี้ต่อไป

ในช่วง 2-3 ปีมานี้ ภาพยนตร์ในแฟรนไชส์ Wizarding World ได้เสื่อมมนต์ขลังไปมาก และไม่สามารถเรียกความสนใจจากผู้ชมได้มากเท่าแต่ก่อน แม้ว่าเจ้าของบทประพันธ์อย่างโรว์ลิง จะลงมามาเป็นผู้สร้างและเขียนบทให้ก็ตาม

นั่นหมายความโปรเจ็กต์ภาพยนตร์ในชุด ‘Fantastic Beasts’ ที่มีแผนจะสร้างอีก 2 ภาค ได้หยุดการพัฒนาไปในทันที

‘Fantastic Beasts: The Secret of Dumbledore (2022) : ภาพจาก Warner Bros.

กล่าวคือภาพยนตร์ชุด ‘Fantastic Beasts’ นั้น ได้การวางแผนไว้ทั้งสิ้น 5 ภาค แต่ด้วยความที่ ‘Fantastic Beasts: The Secret of Dumbledore’ นั้น ไม่ประสบความสำเร็จทั้งด้านคำวิจารณ์และรายได้ (ทำไป 405 ล้านเหรียญทั่วโลก จากทุนสร้างกว่า 200 ล้านเหรียญ) กอรปกับที่ Warner Bros. และ Discovery ได้ควบรวมบริษัทเข้าด้วยกัน จึงทำให้การเปลี่ยนแปลงต่อแฟรนไชส์ Wizarding World อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

จริง ๆ แล้ว Warner Bros. Discovery นั้น กำลังพยายามสร้างแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่มีความแข็งแรงมากพอจะสร้างผลกำไรระยะยาว จึงทำให้การสั่งระงับแฟรนไชส์ Wizarding World ซึ่งเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ของ Warner Bros. ที่ทำกำไรให้บริษัทอย่างมหาศาลนั้น สร้างความผิดหวังแฟน ๆ อย่างแน่นอน รวมถึงหลายคนก็ตั้งตารอชม จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) ที่อาจกลับมารับบท Grindelwald อีกครั้งใน ‘Fantastic Beasts’ ภาคต่อไปอีกด้วยด้วย

ก่อนหน้านี้ Warner Bros. Discovery ก็ได้ยุบโปรเจ็กต์หลายตัวของ DCU (DC Universe) ไปแล้วด้วยเช่นกัน

อ้างอิง