รีเซต

ปีเตอร์ ประชัน รัดเกล้า ถ่ายทอดมุมมองใหม่ใน พระเจ้าเอกทัศ และ พระมเหสี

ปีเตอร์ ประชัน รัดเกล้า ถ่ายทอดมุมมองใหม่ใน พระเจ้าเอกทัศ และ พระมเหสี
Entertainment Report_1
27 มิถุนายน 2560 ( 14:18 )
5.2K

นักแสดงเจ้าบทบาท ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม’   เจ้าของรางวัลดารานำฝ่ายชายยอดเยี่ยมจากทุกสถาบันในภาพยนตร์เรื่อง “ฝนตกขึ้นฟ้า” ประชันบทบาทสำคัญกับนักแสดงยอดฝีมือฝ่ายหญิง รัดเกล้า อามาระดิษ ดารานำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมจากบทอีแย้ม ในละครโทรทัศน์เรื่อง “สุดแค้นแสนรัก” โดยสวมบทบาทเป็น พระเจ้าเอกทัศ องค์ปัจฉิมบรมกษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยาและ กรมหมื่นพิมลภักดี พระมเหสีเทวี ในภาพยนตร์ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่แห่งสยามประเทศ “ศรีอโยธยา”

 

     ‘หม่อมน้อยม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล  ผู้กำกับภาพยนตร์ เผยว่า  ทั้งองค์ พระเจ้าเอกทัศและ พระมเหสี ทรงถูกมองโดยนักประวัติศาสตร์ในหลายแง่หลายมุมที่แตกต่างทัศนะกันออกไป โดยมักที่จะทรงถูกสรุปโดยหาหลักฐานไม่ได้ว่าการสูญเสียกรุงศรีอยุธยา เมื่อ พ.ศ. 2310 นั้นมีมูลเหตุจากความอ่อนแอ และมิได้ทรงสนพระทัยที่จะปกป้องประเทศชาติของทั้งสองพระองค์ แต่เมื่อผมได้ค้นคว้าหาหลักฐานข้อมูลจากพงศาวดาร รวมทั้งจดหมายเหตุทั้งของชาวสยาม และชาวต่างชาติ ก็ไม่ปรากฎหลักฐานที่เป็นลายลักษณ์อักษรพอที่จะยึดถือได้ว่าเป็นจริงเช่นนั้น ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จึงถือว่าจะเป็น มุมมองใหม่ ที่นำเสนอ ภาพชีวิตของทั้งสองพระองค์ ในวาระที่ต้องทรงเผชิญกับมหาสงครามครั้งยิ่งใหญ่ในฐานะที่ทรงเป็น พระบิดาและ พระมารดาแห่งแผ่นดินที่กำลังจะลุกเป็นเพลิง

 

            รอชม มุมมองและ การตีความใหม่ในพระองค์พระเจ้าอยู่หัวเอกทัศและ กรมหมื่นพิมลภักดีในภาพยนตร์ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์แห่งสยามประเทศ “ศรีอโยธยา” 5 ธันวาคม ศกนี้

ภาพยนตร์ซีรีส์ชุด “ศรีอโยธยา” กำหนดออกอากาศวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๐
โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา ๒๐.๐๐ – ๒๑.๓๐ น.
ทางทรูโฟร์ยู ช่อง ๒๔ ทรูวิชันส์ True Asian Series HD ช่อง ๑๒๐ / ๒๓๙,
True Thai Film ช่อง ๒๓๖,True Film Asia ช่อง ๒๓๗

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่

 


และ แอพพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID