รีเซต

บี้-สุกฤษฎิ์ น้ำตาไหล เข้าฉากสุดสะเทือนใจ เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรี่ส์

บี้-สุกฤษฎิ์ น้ำตาไหล เข้าฉากสุดสะเทือนใจ เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรี่ส์
Entertainment Report_1
7 พฤศจิกายน 2559 ( 15:59 )
2.2K

เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ช่องวัน 31  ได้จัดทำละครพิเศษเราเกิดในรัชกาลที่๙ เดอะซีรี่ส์    ซึ่งมีกำหนดจะออกอากาศในวันที่ 14-17 พ.ย.นี้    เป็นการถ่ายทอดพระราชดำรัสที่ทรงวางแนวทางการดำเนินชีวิต  ไว้ให้กับเหล่า  พสกนิกรชาวไทย   รวมถึงเล่าเหตุการณ์ย้อนกลับไปในวันที่13 ต.ค. 2559  วันที่คนไทยทั้งประเทศต้องโศกเศร้ากับการสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิต  จนถึงวันที่ 22  ต.ค. 2559   ที่พสกนิกรชาวไทยต่างพร้อมใจร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี  ณ ท้องสนามหลวง 

14 ตุลา”  เป็น 1 ในเรื่องราวของละครพิเศษที่นำแสดงโดย บี้-สุกฤษฎิ์, อุ้ย-เกรียงไกร และ กล้วย-ปรารถนา   ที่มาถ่ายทอดเรื่องราวของ  “นิค”  ชายหนุ่มที่กำลังจะพาพ่อกับแม่ไปรำลึกความหลัง  ในวันที่ทั้งคู่พบกันครั้งแรกจากเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516    แต่เมื่อใกล้ถึงวันครบรอบที่นิคจะพาพ่อกับแม่ไปรำลึกความหลัง   นิคกลับได้รับข่าวการสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9    นิครู้ดีว่าพ่อรักและเทิดทูนพระองค์ท่านอย่างสุดหัวใจ    เขากับแม่จึงพยายามปิดบังไม่ให้พ่อรู้เรื่องนี้   แต่สุดท้ายพ่อก็รับรู้ความจริงทุกอย่าง   และถึงแม้พ่อจะเสียใจมาก   แต่พ่อกลับกลายเป็นคนที่ให้กำลังใจทุกคนในครอบครัว  เพราะเชื่อว่าในหลวงท่านยังไม่จากไปไหน   ตราบใดที่เรายังคงนึกถึงท่าน   และดำเนินชีวิตตามพระราชดำรัสของท่าน  ซึ่งตลอดการถ่ายทำ เหล่านักแสดงต่างทุ่มเทกันเต็มที่   โดยเฉพาะรุ่นใหญ่อย่างอุ้ย  ที่ชีวิตจริงมีความผูกพันกับสถาบันพระมหากษัตริย์  มาตั้งแต่ครั้งเป็นนักเรียนจิตรลดา  พอมาถึงฉากที่ต้องถ่ายทอดเรื่องราววันที่รู้ความจริงว่าในหลวงสวรรคต  แค่อ่านบทเจ้าตัวก็กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่   เลยขอผู้กำกับทำอารมณ์อยู่พักใหญ่  จนเมื่อพร้อมแล้วก็เริ่มถ่ายทำทันที    ซึ่งฉากนี้อุ้ยส่งอารมณ์ซึ้ง  จนบี้และกล้วยถึงกับน้ำตาริน   และนอกจากนี้ในเรื่องยังมีนักแสดงร่วมอีกมากมาย  ไม่ว่าจะเป็น แป้งโกะ-จินตนัดดา, แกรนด์-กรณ์ภัสสร, เฟม-ชวิน ฯลฯ  ที่พร้อมใจมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของละครพิเศษครั้งนี้  กำกับการแสดงโดย 4 ผู้กำกับฝีมือดีนก-จิรศักดิ์, เกลือ-กิตติ, กิ๊ก-พงษ์ศักดิ์, จ้าน-เสกสรร

 ตามชมเรื่องราว 14 ตุลา  ในละครพิเศษ  เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์   ออกอากาศวันจันทร์-พฤหัสบดีที่ 14-17 พ.ย.นี้  20.30 น. ช่องวัน 31


ชมทีวีออนไลน์ช่อง One HD แบบสดๆ ได้ที่นี่