รีเซต

ฉลองศตวรรษกับดิสนีย์ใน "Wish พรมหัศจรรย์" แอนิเมชันเปิดตัวอันดับที่ 1 ในไทย!

ฉลองศตวรรษกับดิสนีย์ใน "Wish พรมหัศจรรย์" แอนิเมชันเปิดตัวอันดับที่ 1 ในไทย!
Jeaneration
24 พฤศจิกายน 2566 ( 21:30 )
152

ทุกเรื่องราวมี “จุดเริ่มต้น” เช่นเดียวกับศตวรรษแห่งความสุขของดิสนีย์ กับภาพยนตร์แอนิเมชันฟอร์มยักษ์ส่งท้ายปี เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีดิสนีย์ “Disney’s Wish พรมหัศจรรย์” ผลงานมาสเตอร์พีซจากผู้กำกับชาวไทยคนแรกของดิสนีย์ ฝน วีระสุนทร กับเรื่องราวสุดคลาสสิคจากการขอพรจาก ‘ดวงดาว’ ที่ขึ้นแท่นเปิดตัวอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศเมืองไทย ที่ผู้ชมภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์และสื่อมวลชนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นแอนิเมชันที่ทำให้เห็นว่าตลอด 100 ปีที่ผ่านมา ดิสนีย์มอบความสุขอะไรให้กับเราบ้าง และเติมเต็มความฝันในวัยเด็กอีกครั้ง แฟนดิสนีย์และทุกคนในครอบครัวต้องห้ามพลาด Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

“เต็มอิ่ม ทั้งเรื่องราว ภาพ และบทเพลง” หนึ่งในความเห็นจากแฟนดิสนีย์ที่ส่งเสียงชื่นชมภาพยนตร์ Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวจากคำอธิฐานสุดทรงพลังที่ได้รับคำตอบรับด้วยพลังแห่งจักรวาล ซึ่งเป็น ‘จุดเริ่มต้น’ ของหลายสิ่งหลายอย่างที่มาสร้างความสุขให้กับทุกคน ที่ถูกร้อยเรื่องราวผ่านภาพสวย ๆ ของ Easter egg ให้แฟนดิสนีย์ได้ใจฟูตลอดทั้งเรื่อง แอนิเมชันเรื่องนี้ดูรอบเดียวไม่เพียงพอแน่นอน ต้องไปรับชมทั้งเวอร์ชันพากย์ไทยและเวอร์ชันออริจินัลซาวด์แทร็ก

เสียงสะท้อนจากนักวิจารณ์และผู้ชม ชื่นชมเทคนิคการสร้าง โดยเฉพาะภาพของแอนิเมชันที่ผสมความออริจินัลอย่างภาพวาดสีน้ำ และเทคโนโลยีการสร้างแอนิเมชันสมัยใหม่ ที่เกิดขึ้นจากผลงานการสร้างสรรค์โดยผู้กำกับชาวไทยโดย “ฝน วีระสุนทร” พร้อมด้วยเสียงพากย์ซาวด์แทร็กที่ให้เสียงอาช่าโดย อารีอานา เดอโบส (Ariana DeBose) เจ้าของรางวัลออสการ์ ร่วมด้วย คริส ไพน์ (Chris Pine) ให้เสียง แม็กนิฟิโก และ อลัน ทูดิค (Alan Tudyk) ให้เสียงวาเลนติโนแพะคู่ใจของอาช่า ในขณะที่ ภาพยนตร์พากย์ไทยได้อิ้งค์ วรันธร เปานิล มาให้เสียงพากย์ อาช่า และ ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ มาให้เสียงพากย์ ราชาแม็กนิฟิโก

ไฮไลท์ที่สื่อมวลชนและนักวิจารณ์ยกให้เป็นที่สุดของภาพยนตร์คือ บทเพลงของแอนิเมชัน Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ ที่ทำให้หวนนึกถึงความไอคอนิคของดิสนีย์ ด้วยเนื้อเพลงและทำนองที่ติดหูของทุกคน โดยได้นักร้องและนักแต่งเพลง “จูเลีย ไมเคิลส์” ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิง Grammy มาร่วมกับ เบนจามิน ไรซ์ โปรดิวเซอร์, นักแต่งเพลง, และนักดนตรีเจ้าของรางวัล Grammy จัดทำเพลงประกอบภาพยนตร์ กับ เดฟ เม็ทซ์เกอร์ จัดทำดนตรีประกอบ และห้ามพลาดบทเพลงภาษาไทยที่ขับร้องโดย อิ้งค์ วรันธร เปานิล ผู้ให้เสียงพากย์ อาช่า และ ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ ผู้ให้เสียงพากย์ ราชาแม็กนิฟิโก มาถ่ายทอดเรื่องราวและเติมพลังให้กับผู้ชมอย่างเต็มเปี่ยม

ภาพยนตร์ Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ ภาพยนตร์แอนิเมชันมิวสิคคัลคอมเมดี้ ที่จะพาทุกคนเดินทางสู่อาณาจักรโรซาส เมืองที่อาช่า หญิงสาวนักอุดมคติที่มีความฉลาดและไหวพริบเป็นเลิศ ได้ส่งคำอธิฐานสุดทรงพลัง และได้รับคำตอบรับด้วยพลังแห่งจักรวาล ซึ่งเป็นลูกบอลพลังงานขนาดเล็กชื่อว่า Star” ต่อมาอาช่า และ Star ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่น่าเกรงขาม ราชา “แม็กนิฟิโก” ราชาแห่งโรซาสเพื่อช่วยเหลือชุมชนของเธอและพิสูจน์ว่าเมื่อพลังแห่งความปราถนาของคนที่มีความกล้า เชื่อมโยงเข้ากับมนต์วิเศษของดวงดาว เรื่องมหัศจรรย์ก็สามารถเกิดขึ้นได้ Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ ให้เสียงอาช่าโดย อารีอานา เดอโบส เจ้าของรางวัลออสการ์ ร่วมด้วย คริส ไพน์ ให้เสียง แม็กนิฟิโก และ อลัน ทูดิค ให้เสียงวาเลนติโนแพะคู่ใจของอาช่า กำกับภาพยนตร์โดยผู้กำกับรางวัลออสการ์ “คริส บัค” และ “ฝน วีระสุนทร” และร่วมอำนวยการสร้างโดย ฮวน พาโบล เรเยส  อำนวยการบริหารการผลิตโดย เจนนิเฟอร์ ลี นอกจากนี้ ลี และ แอลลิสัน มัวร์ เขียนบทของเรื่องนี้ โดยมี นักร้องและนักแต่งเพลง “จูเลีย ไมเคิลส์” ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิง Grammy ร่วมกับ เบนจามิน ไรซ์ โปรดิวเซอร์, นักแต่งเพลง, และนักดนตรีเจ้าของรางวัล Grammy จัดทำเพลงประกอบภาพยนตร์ ร่วมด้วย เดฟ เม็ทซ์เกอร์ จัดทำดนตรีประกอบ

ร่วมขอพรอธิษฐานจากดวงดาวด้วยตัวคุณเอง ใน Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ ได้วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ และต้องดูในโรงภาพยนตร์เท่านั้น รีบดูก่อนโดนสปอยล์!

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa