รีเซต

Another Miss Oh ถึง Unlucky Ploy ชะตากรรมผู้หญิงที่ชื่อ 'โอแฮยอง' กับ 'พลอย'

Another Miss Oh ถึง Unlucky Ploy ชะตากรรมผู้หญิงที่ชื่อ 'โอแฮยอง' กับ 'พลอย'
Jeaneration
29 กรกฎาคม 2563 ( 11:00 )
3.8K

ข่าวสารวงการซีรีส์

ย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีก่อน มีซีรีส์เกาหลีเรื่องหนึ่งที่อาจจะไม่ได้โด่งดังสักเท่าไหร่ตอนที่ช่อง 7HD ซื้อลิขสิทธิ์นำมาฉายช่วงเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ แต่บอกเลยได้ว่าเรื่องนี้นับว่าเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งหนึ่งของวงการซีรีส์เกาหลี เพราะเป็นเนื้อหาและบทละครที่มีความแปลกใหม่และยูนีคแอบซ่อนเอาไว้อยู่ทุกอณู ทุกคาแรกเตอร์ตัวละครมีมิติให้น่าค้นหา เรื่องที่ว่านั้นก็คือ "Another Miss Oh" (วุ่นนักรักนี้ของโอแฮยอง) ที่ตอนนี้กำลังจะกลายมาเป็นเวอร์ชั่นละครไทยที่ชื่อว่า "Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย"

Another Miss Oh เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมมาดี้ ที่ออกฉายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2016 ทางช่อง tvN เป็นซีรีส์ที่อยู่นอกสายตาผู้ชม เพราะไม่มีใครคิดว่าซีรีส์จะมีรายละเอียดและความซับซ้อนน่าสนใจในการเล่าเรื่องได้ถึงเพียงนี้ นี่จึงกลายเป็นซีรีส์ที่สร้างปรากฏการณ์เรตติ้งในตอนนั้น เปิดตัวด้วยตัวเลขแค่ 2% ก่อนจะค่อยๆ เพิ่มเลเวลไปเรื่อยๆ ปิดฉากตอนสุดท้ายกับเรตติ้งแตะ 10% อย่างสวยงาม และมีการเพิ่มจำนวนตอนออกเป็น 18 ตอนจบ รวมทั้งมีตอนพิเศษออกอากาศต่ออีก 2 ตอน

ยังจำได้ว่าครั้งแรกที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ไปพร้อมๆ กับตอนออนแอร์ที่เกาหลี เป็นละครที่สนุกแบบเหนือความคาดหมายมากๆ โดยเฉพาะบทละครที่ต้องปรบมือให้กับการวางชั้นเชิงและมิติต่างๆ ที่กลายเป็นปมฝังลึกให้กับทุกคาแรกเตอร์ในซีรีส์ โดยว่าด้วยเรื่องราวชะตากรรมที่ไม่อยากมีใครเจอแบบ โอแฮยอง สาวธรรมดาๆ ที่ดันถูกเปรียบเทียบกับคนอื่นตั้งแต่สมัยเรียน เนื่องจากมีเพื่อนร่วมชั้นที่ดันชื่อและนามสกุลเดียวกันเธอ และที่สำคัญเขาสวยกว่าเป็นกอง

ทำให้อดีตในวัยเรียนของเธอยังต้องจำฝังใจกับการถูกแบ่งแยกระหว่าง โอแฮยองสวย กับ โอแฮยองซวย ตัดภาพมาที่โลกในปัจจุบัน เธอก็ยังต้องพาลพบกับชะตากรรมอันน่าเศร้าอีกครั้ง เมื่อแฟนหนุ่มที่กำลังจะแต่งงานกันไม่กี่วัน ได้บอกเลิกและทิ้งเธอไปไม่ต่างกับหม่ายขันหมาก ความรักที่พังทลายทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่เกือบจะเสียสติ เมาหัวราน้ำ และไม่เข้าใจว่าเขาทิ้งเธอไปทำไม

กระทั่งผู้ชายมาดขรึมคนหนึ่งได้เข้ามาในชีวิตเธอ เพียงเพราะเขารู้สึกผิด เขาคือ พัคโดคยอง ผู้ที่จับแฟนหนุ่มของโอแฮคยองเข้าคุกในคดีฉ้อโกง และเป็นตัวแปรหลักที่ทำให้เธอถูกทิ้งก่อนจะแต่งงาน เขาเห็นเธอทีไรก็รู้สึกผิดขึ้นมาทุกครั้ง เพียงแต่ไม่รู้จะแสดงความรับผิดชอบอย่างไร แต่การพบเจอกันของทั้งสองคนก็คือโชคชะตาที่ขีดเอาไว้ ชายหญิงที่ต่างมีบาดแผลที่หัวใจโคจรมาเจอกัน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงได้ถลำลึกไปอย่างรวดเร็ว แม้ว่าเขาจะพยายามอดกลั้นที่จะไม่รักเธอ เพราะสิ่งที่เขาทำลงไปผิดต่อชีวิตเธอมากๆ

แต่แล้วก็มีผู้หญิงอีกคนหนึ่งกลับมาปรากฏกายขึ้นอีกครั้ง เธอก็คือโอแฮยอง ใช่แล้ว...เธอคือโอแฮยองสวย อดีตเพื่อนร่วมชั้นสมัยเรียนของโอแฮยอง ทั้งคู่กลายมาเป็นเพื่อนร่วมงานในที่ทำงานเดียวกันอีกครั้ง ชะตากรรมที่โอแฮยองไม่อยากพบเธออีกกำลังจะเกิดขึ้นซ้ำ และยังไม่เท่านั้นเมื่อเธอทราบว่า โอแฮยองสวยผู้นี้...ที่แท้ก็คือผู้ที่หักอกพัคโดคยองไป และทำให้เขามีสถานะโดนเทไม่ต่างกับเธอเช่นกัน

➡ เรื่องย่อละคร Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย

ซีรีส์ได้นักแสดงยอดฝีมืออย่าง "เอริก มุน" กับ "ซอฮยอนจิน" โคจรมาเจอกัน แม้ว่าเคมีทั้งคู่จะดูแปลกๆ แต่พอมาอยู่ในจอด้วยกัน...กลายเป็นความลงตัวในทุกด้าน ไม่ว่าจะอินเนอร์ แอคติ้ง และอารมณ์ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างเป็นมืออาชีพ เช่นเดียวกัน "จอนฮเยบิน" ที่มาเป็นตัวละครสำคัญระหว่างคนทั้งสองคน ก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างน่าทึ่ง ทำให้เราทั้งรักและเกลียดเธอไปได้พร้อมๆ กันอย่างน่าทึ่ง

ตามที่กล่าวไปแล้วว่า Another Miss Oh มีบทละครที่ซับซ้อนและเฉียบคมมาก โดยเฉพาะการวางคาแรกเตอร์ทุกตัวในเรื่อง ไม่ใช่แค่เพียงพระนางที่มีมิติและปมในใจที่ถูกขุดขึ้นมาอย่างลึกซึ้งมากๆ พระเอกมีภาวะมองเห็นภาพนิมิตแปลกๆ คล้ายกับภาพอนาคตที่เขาอธิบายไม่ได้ แต่หลายๆ ครั้งเขาจะพบเห็นโอแฮยองอยู่ในนั้น ในขณะที่นางเอกก็เศร้าจับใจ ร้องไห้จนไม่มีน้ำตาไหลออกมาแล้ว กับเหตุการณ์ชีวิตแต่ละอย่างที่ผ่านเข้ามา บทของตัวละครทั้งสองคนนี้ถือว่าต้องควักอินเนอร์ออกมาใช้เยอะมากๆ และทั้งคู่ในฉบับเกาหลีก็ถือว่าทำออกมาได้น่าประทับใจ

➡ ส่องคาแรคเตอร์ นักแสดง Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย ซีรีส์รีเมคที่ต้องติดตาม

นอกจากนี้ บรรดาตัวละครสมทบต่างๆ ก็มีปมและมิติของตัวละครร่วมด้วยทั้งนั้น โดยเฉพาะกลุ่มคนที่อยู่รายล้อมพระเอก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนพระเอก พี่สาวพระเอก น้องชายพระเอก แม่พระเอก หรือแม้กระทั่งพ่อแม่ของนางเอก ทุกคนล้วนมีสตอรี่เป็นของตัวเอง เพียงแต่เวลาออกอากาศอาจจะไม่เพียงพอที่จะขยายเรื่องราวนั้นให้กับทุกตัวละคร แต่ต้องบอกเลยว่า ซีรีส์เรื่องนี้เกลี่ยบทบาทให้กับตัวละครอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

แน่นอน Another Miss Oh จึงกลายเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ประทับใจและอยู่ในใจคอซีรีส์เกาหลีจนถึงทุกวันนี้ และตอนนี้กำลังจะกลายมาเป็นฉบับละครไทยใน Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย เป็นการโคจรมาเจอกันระหว่าง "โย่ง อาร์มแชร์" กับ "กรีน อัษฎาพร" ที่นับว่าเป็นแคสติ้งที่แปลกใหม่และน่าสนใจไม่น้อย ถึงแม้ว่าเคมีของทั้งคู่จะยังดูไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ แต่คงต้องติดตามดูเนื้อในละครอีกที ว่าบทละครจะมีมิติและหนุนพลังนักแสดงออกมาได้แค่ไหน

➡ บทละครโทรทัศน์ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย รายตอน

เท่าที่ดูจากทีเซอร์และฉากพิเศษๆ ที่ปล่อยออกมา ก็พบว่า ชีช้ำกะหล่ำพลอย มีหลายๆ ฉากที่ทำออกมาได้ตรงตามต้นฉบับดี ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงานของพระเอก หรือลักษณะนิสัยของตัวละครต่างๆ ก็ถือว่าเป็นละครไทยที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์เกาหลีที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่ง อยากจะรู้จริงๆ เลยว่า จาก โอแฮยอง มาสู่ พลอย ชะตากรรมชีวิตของพวกเธอจะน่ารันทดและกุ๊กกิ๊กมากน้อยแค่ไหน

เอาเป็นว่าห้ามพลาดชม Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย ออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่มตอนแรกในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ เวลา 22.25 น. ทาง True Visions ช่อง True Asian Series HD ช่อง 120,239 และ แอปพลิเคชั่น TrueID

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<