รีเซต

วู้ดดี้ เปิดโครงการ เกิดมาช่วย ส่งมอบ ข้าวกล่องต่อชีวิต สู้วิกฤติโควิด-19

วู้ดดี้ เปิดโครงการ เกิดมาช่วย ส่งมอบ ข้าวกล่องต่อชีวิต สู้วิกฤติโควิด-19
EntertainmentReport
3 มิถุนายน 2564 ( 15:00 )
115

ข่าวบันเทิงวันนี้

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังรุนแรงและกระจายวงกว้างอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีผู้ได้รับผลกระทบจำนวนมาก ทั้งผู้ติดเชื่อและครอบครัวที่ต้องกักตัว รวมไปถึงพี่น้องที่หาเช้ากินค่ำและต้องถูกเลิกจ้างเนื่องจากธุรกิจต้องปิดตัวชั่วคราวหรือถาวร  บุคคลเหล่านี้เป็นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างมากเนื่องจากไม่มีรายได้เพียงพอที่จะจับจ่ายซื้ออาหารและของใช้จำเป็น  

วู้ดดี้ เปิดโครงการ เกิดมาช่วย ส่งมอบ ข้าวกล่องต่อชีวิต สู้วิกฤติโควิด-19

วู้ดดี้และทีมงาน LinemanWongnai ได้ริเริ่มโครงการตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค. ในการส่งข้าวกล่องไปตามชุมชนต่างๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในขณะนี้  โดยมุ่งเน้นไปที่ชุมชนแออัด ชุมชนตกสำรวจ รวมไปถึงชุมชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง และได้เริ่มขยายความช่วยเหลือเข้าไปถึงร้านอาหารต่างๆที่ได้รับผลกระทบจากโควิท-19  ด้วยการเข้าไปช่วยซื้ออาหารจากพ่อค้าแม่ค้าที่รายได้หายไปในช่วงนี้เพื่อนำไปส่งมอบให้กับพี่น้องในชุมชนที่เดือดร้อน

วู้ดดี้เชื่อว่า ข้าวกล่อง นี้สามารถ ต่อชีวิต พวกเขาเหล่านั้นได้จริงๆ อย่างน้อยก็นำเงินที่เหลือเก็บอยู่ไปซื้อของใช้ที่จำเป็น เช่น ยาแก้ปวดลดไข้ หน้ากากอนามัย รวมถึงเครื่องอุปโภคต่างๆ สบู่ ยาสระผม ยาสีฟัน กระดาษชำระ ผ้าอนามัย เป็นต้น  

หลังจากที่เราเริ่มทำการแจกข้าวกล่องมาเกือบ 1 เดือน วู้ดดี้และทีมงานยังได้รับ INBOX ขอความช่วยเหลือจากอีกหลายเขตชุมชน, ชุมชนตกสำรวจที่ไม่ได้อยู่ในเขต, อาสาสมัครสาธารณสุขทั้งหลายที่ก่อตั้งเฉพาะกิจ, รวมถึงร้านอาหารต่างๆที่ขาดรายได้อย่างหนักในช่วงนี้  วู้ดดี้และทีมงานจึงขอใช้โอกาสนี้ในการนำโครงการ “เกิดมาช่วย” กลับมาอีกครั้ง เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือให้พี่น้องชาวไทยอีกต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี