รีเซต

"จุ๋ย วรัทยา" โพสต์ยาวเล่าอาการหลัง "น้องพีร์เจ" มีอาการ RSV

"จุ๋ย วรัทยา" โพสต์ยาวเล่าอาการหลัง "น้องพีร์เจ" มีอาการ RSV
TNN ช่อง16
25 กรกฎาคม 2566 ( 12:18 )
143

ทำเอาคุณแม่ถึงกับพูดว่าเห็นลูกป่วยแล้วสงสารลูกจับใจ เมื่อ "น้องพีร์เจ" ลูกชายสุดน่ารักของคุณพ่อ "พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน" และคุณแม่ "จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา" เกิดมีอาการป่วย RSV หรือไวรัสที่ทำให้เกิดการติดเชื้อทางเดินหายใจในเด็ก

ภาพจากIG:warattaya

 

โดยคุณแม่จุ๋ยได้แชร์เรื่องราวของอาการป่วยครั้งแรกของ "น้องพีร์เจ" ลงในอิสตาแกรมว่า "อาการคนป่วยคร้าบ เต้นและยิ้มให้ทุกคน ป่วยครั้งแรกครับ รับน้องพ่อกับแม่ น้องก็เล่น RSV เลยลูกกกก  แต่โชคดีมากค่ะคุณหมอบอกพีร์เจเป็นเบามากตอนแรกนึกว่าไข้หวัดธรรมดา อยู่รพ.ครั้งแรกในชีวิตหนู ก็จัดไป 2 คืนครับ หนูเป็นเด็กเก่งมากพ่อกับแม่ภูมิใจสุดๆ ขนาดป่วยยังงอแงน้อยมาก พ่นยาก็นิ่ง พี่พยาบาลเช็ดตัวให้ก็ไม่ร้อง กินยาง่าย ล้างจมูกได้ มีงุงินิดเดียว ต้าวหนูของแม่เก่งสุดๆ ขอบคุณนะครับลูก @pjpjpitt...

 

มีแม่ๆ ถามมาใน comment แม่ขออนุญาตตอบนะคะ อาการเริ่มแรกน้องน้ำมูกมาหายใจไม่ค่อยออกค่ะ และมีไข้ตามมาหลังจากนั้น เค้าจะเริ่มนอนยากนิดนึงติดอุ้มเพราะน่าจะหายใจลำบากถ้านอนราบ สำหรับพีร์เจไข้ไม่สูงมาก ไปหาคุณหมอครั้งแรกอาการดูคล้ายไข้หวัดธรรมดา พีร์เจยังสดใสอยู่ค่ะ กลับมาพักที่บ้านกินยาตามอาการ คิดว่าวันที่ 3 หาย แต่พอไข้ติดกัน 4 วันเลยไปตรวจอีกรอบคราวนี้ตรวจเจอ RSV ค่ะ ตลอดการเข้ารพ.แม่ไม่ได้ให้เจาะน้ำเกลือนะคะ พอดีน้องยังทานได้ ลดลงมานิดนึงจากเดิมแม่เลยตัดสินใจไม่เจาะน้ำเกลือค่ะ ให้ทานนมแม่ กับมื้ออาหาร ได้ 10 กว่าคำ ถือว่ายังกินได้ค่ะ แอดมิทปั๊บคืนนั้นไข้หายแม่คิดว่าเพราะได้พ่นยา ทำให้นอนดีขึ้นด้วย ได้พักเต็มที่ อีกคืนนึงดูอาการคุณหมออนุญาตให้กลับได้เลยเพราะเค้าร่าเริงมากและไม่มีไข้ค่ะ

 

หน้าฝน หน้าแห่งโรคระบาดในเด็ก ขอให้เด็กๆ แข็งแรงๆ ไม่ป่วยกันนะคะ เห็นลูกป่วยแล้วสงสารจับใจ"

 

ซึ่งทางด้านคุณพ่อ "พุฒ พุฒิชัย" ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ในโพสต์ว่า "ไอ้มดแดง" และก็มีเหล่าแฟนคลับของน้องพีร์เจเข้ามาให้กำลังใจและขอให้น้องหายไวไวกันมากมาย

 

ภาพจากIG:warattaya

ภาพจากIG:warattaya

ภาพจากIG:warattaya

ภาพจากIG:push_dj

ภาพจากIG:warattaya

ภาพจากIG:push_dj

ภาพจากIG:warattaya