รีเซต

THE MYTH ดาบทะลุฟ้า ฟัดทะลุเวลา 2010 จากภาพยนตร์ โลดแล่นสู้จอแก้ว

THE MYTH ดาบทะลุฟ้า ฟัดทะลุเวลา 2010 จากภาพยนตร์ โลดแล่นสู้จอแก้ว
6 ธันวาคม 2557 ( 02:34 )
7.3K
1

          โด่งดังใน จากบทภาพยนตร์ ที่นำแสดงโดย เฉินหลง เจ้าพ่อนักบู๊แห่งเอเซีย โดย เฉินหลง ขอนั่งตำแหน่ง โปรดิวเซอร์ นำ THE MYTH ดาบทะลุฟ้า ฟัดทะลุเวลา จากภาพยนตร์ โลดแล่นสู้จอแก้ว ด้วยเนื้อหาที่เพิ่มมากขึ้นและเปลี่ยนไปทำให้ ซีรีส์ THE MYTH มีความยาวถึง 50 ตอน พร้อมระดมทุนสร้างถึง 40,000,000 หยวน

          เนื้อหาแตกต่างจากบทภาพยนตร์ แต่ยังคงโครงเรื่องไว้น่าสนใจเช่นเดิม เติมรสชาติดราม่าเข้มข้นทุกฉากทุกตอน ทำให้เมื่อออกฉายที่เมืองจีน ทำสถิติเรทติ้งเป็นอันดับต้นๆ ตลอดการฉายทั้ง 50 ตอน มาวันนี้ ช่อง 3SD เอาใจผู้ชมซีรีส์จีน นำ THE MYTH ดาบทะลุฟ้า ฟัดทะลุเวลา 2010 ฉายทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.30-11.00น.

          โดยเนื้อหา The Myth ฉบับละครมีความแตกต่างจากฉบับหนังโรงตรงที่มันมีกลิ่นอายคล้ายเจาะเวลาหา จิ๋นซีอยู่พอสมควร เริ่มตั้งแต่พระเอกของเรื่องอี้เสี่ยวชวน (หูเกอ) และเกาเหยาได้ถูกย้อนเวลากลับไปสู่ยุคจ้าวกั๋วสมัยราชวงศ์ฉินกำลังครองความ เป็นใหญ่ ใน ยุคอดีตนั้นอี้เสี่ยวชวนได้รู้จักบุคคลในประวัติศาสตร์มาก มายและได้เป็นพี่น้องร่วมสาบานกับเซี่ยงหวี่ หลิวปัง และแม่ทัพเหมิ่งเถียน อี้เสี่ยวชวนผู้สำมะเลเที่ยวคบผู้หญิงไปทั่วกลับมาตายใจแก่องค์หญิงอวี้ฉู่ ผู้ต้องถวายตัวเข้าเป็นพระสนมแก่ฉินซีหวงตี้ อี้เสี่ยวชวนยังถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเหมิ่งอี้น้องชายที่หายสาปสูญไปร่วม ยี่สิบปีของเหมิ่งเถียน และวิกฤติที่รุมเร้าจากการที่เกาเหยาเพื่อนผู้ย้อนเวลามาด้วยกันได้กลายเป็น จ้าวเกาขันทีผู้ถูกจารึกชื่อเรื่องความเลวร้ายในประวัติศาสตร์ เพื่อจะได้มีอำนาจมากพอจะต่อกรกับจ้าวเกา อี้เสี่ยวชวนจึงยอมเปลี่ยนชื่อและกลายเป็นเหมิ่งอี้น้องชายเหมิ่งเถียนพร้อม กับได้เป็นแม่ทัพแห่งอาณาจักรฉินคนใหม่แทนเหมิ่งเถียนที่ถูกยาพิษตายไป

           เข้า สู่ปลายราชวงศ์ฉินนั้นฉินซีหวงตี้ได้เจ็บหนักและพร่ำเพ้อค้นหาถึง “ยาอมตะ” เหมิ่งอี้หรืออี้เสี่ยวชวนได้รับมอบหมายให้ไปรับ “ยาอมตะ” จากนักพรตไร้นาม เพราะหน้าที่นั่นทำให้อี้เสี่ยวชวนถูกธนูยิงตาย เมื่อยาอมตะถูกนำมาถึงที่พัก ฉินซีหวงตี้เกรงจะเป็นยาพิษขณะที่องค์หญิงอวี้ฉู่ทราบข่าวการตายของอี้ เสี่ยวชวนจึงเสียใจและหยิบยามากินเสียเองเพื่อหวังว่ามันจะเป็นยาพิษ แต่ยานั่นเป็นยาอมตะของจริง จ้าวเกาซึ่งอยู่รับใช้ขณะนั้นเห็นเข้าจึงหยิบกินเองเสียอีกเม็ดแล้วเก็บอีก เม็ดไว้ ฉินซีหวงตี้ที่ระโหยใกล้ตายไม่อาจทำเช่นไรได้สุดท้ายจึงหมดลมไปอย่างนั้น

          หลัง สิ้นฉินซีหวงตี้จ้าวเกาหรือเกาเหยาก็ข้ามพ้นคำว่า “ใต้หนึ่งคนเหนือคนทั่วหล้า” มาเป็น “ผู้บงการทุกสิ่ง” โดยการเปลี่ยนราชโองการเป็นยกบัลลังก์ให้องค์ชายรองเพื่อตนจะได้กุมอำนาจแทน และได้มอบยาอมตะที่เหลืออีกหนึ่งเม็ดให้แก่เสี่ยวเยว่น้องสาวในยุคอดีตของตน เสี่ยวเยว่ผู้มีใบหน้าละม้ายคล้ายเกาหลันน้องสาวของเกาเหยา ได้หลงรักอี้เสี่ยวชวนและพอทราบข่าวการตายของเขาทำให้นางถึงกับคิดฆ่าตัวตาย ตาม แต่มีคนมาบอกว่าอี้เสี่ยวชวนได้รับการช่วยเหลือและยังมีชีวิตอยู่ เสี่ยวเยว่จึงหนีไปจากจ้าวเกาผู้เป็นพี่ชายไปหาอี้เสี่ยวชวน เมื่อเห็นอี้เสี่ยวชวนที่แม้ไม่ตายก็เหมือนตายนางจึงนำยาอมตะเม็ดสุดท้ายให้ อี้เสี่ยวชวนกิน

          กลาย เป็นว่าทั้งเกาเหยา/จ้าวเกา , อี้เสี่ยวชวน และ องค์หญิงอวี้ฉู่ต่างได้กินยาอมตะไปคนละเม็ด นั่นเองทำให้ทั้งสามคงชีวิตต่อจากนั้นมาร่วมสองพันปี หากระยะสองพันปีนั้นกลับยาวนานสำหรับพวกเขาเพราะ

– จ้าวเกาต้องสูญเสียน้องสาวอันเป็นที่รักและรอคอยอย่างข่มขื่นเพื่อจะเจอน้องสาวอีกครั้งในยุคปัจจุบัน

– อี้เสี่ยวชวนต้องรอคอยอวี้ฉู่ที่ถูกขังอยู่ในสุสานของฉินซีหวงตี้ด้วยความหวังว่าสักวันจะได้เจอนางอีกครั้ง

– องค์หญิงอวี้ฉู่ถูกขังเพียงเดียวดายตามลำพังในสุสานของฉินซีหวงตี้และรอคอยว่าจะได้เจออี้เสี่ยวชวนอีกครั้ง

         เวลาล่วงเลยสองพันปีต่อมาทั้งสามได้มาเจอกัน……ทั้งความแค้น ความปีติยินดีและโศกนาฎกรรมจึงบังเกิดขึ้นอีกครั้ง

นำแสดงโดย

Hu Ge แสดงเป็น General Meng Yi / Yi Xiao Chuan

Bai Bing แสดงเป็น  Princess Yu Shu

Zhang Shi แสดงเป็น  Gao Yao/ Zhao Gao

Zhang Meng แสดงเป็น  Gao Lan/ Xiao Yue

Tan Kai แสดงเป็น  Xiang Yu

Jin Sha แสดงเป็น  Lu Su

Chen Zi Han แสดงเป็น  Lu Zhi

Ding Zi Jun แสดงเป็น  General Meng Tian

Li Yi Siang แสดงเป็น  Liu Bang

Ren Quan แสดงเป็น  Yi Da Chuan

         ติดตามชม ซีรีย์จีน THE MYTH ดาบทะลุฟ้า ฟัดทะลุเวลา 2010 wfhทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.30-11.00น. เริ่มแล้ว ทางช่อง 3SD


 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety