รีเซต

แอดมิทด่วน! "คมกฤช ยุตติยงค์" นักแสดงอาวุโส หัวใจขาดเลือด-น้ำท่วมปอด

แอดมิทด่วน! "คมกฤช ยุตติยงค์" นักแสดงอาวุโส หัวใจขาดเลือด-น้ำท่วมปอด
TNN ช่อง16
10 กันยายน 2563 ( 13:27 )
1.7K

เกิดข่าวช็อกวงการบันเทิงอีกครั้ง หลังเฟซบุ๊ก "ดาราภาพยนตร์" ได้มีการนำเสนอข่าว วิศิษฐ(คมกฤช ) ยุตติยงค์ นักแสดงอาวุโส วัย 78ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน โดยทางเพจได้แจงรายละเอียดไว้ว่า..

" #ส่งกำลังใจ นักแสดงอาวุโส #วิศิษฐยุตติยงค์ วัย78ปี #หัวใจขาดเลือด #น้ำท่วมปอด เข้ารักษาตัว #โรงพยาบาลราชวิถี

นักแสดงอาวุโส วิศิษฐ (คมกฤช )ยุตติยงค์ วัย78ปี เกิดอาการเหนื่อยหอบหายใจไม่เต็มปอด ภรรยาพาไปโรงพยาบาลราชวิถีทันทีเบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว

โดย #ทีมข่าวดาราภาพยนตร์ ได้สัมภาษณ์คุณจุฑาภา ยุติยงค์ ภรรยาของอาวิศิษฐ ได้รับการเปิดเผยว่า

“คุณอาเกิดอาการเหนื่อยมากๆ หอบหายใจไม่เต็มปอด  พี่ก็รีบพามาโรงพยาบาลราชวิถี มาถึงนี่แพทย์ก็นำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเลย  ตรวจอาการเบื้องต้นแล้ววินิจฉัยว่ามีอาการหัวใจขาดเลือด และน้ำท่วมปอด และให้แอดมิททันที แพทย์ให้รอดูอาการในห้องผู้ป่วยหนักโรคหัวใจ(ซีซียู )

คุณหมอบอกว่าเป็นการตีบของเส้นเลือดเส้นเดิม(จากที่เข้ารักษาตัวเมื่อ1ปี1เดือนทีผ่าสนมา) คุณอาโชคดีที่ถึงมือหมอทัน คุณหมอฉีดยาสลายลิ่มเลือดเพื่อให้เลือดเข้าไปหล่อเลี้ยงหัวใจ แต่มีเอฟเฟ๊กซ์เลือดออกในกระเพาะอาหารซึ่งอาจจะมีแผลอยู่โดยไม่รู้ตัว

เลยต้องเปลี่ยนวิธีเป็นฉีดสีเพื่อให้รู้เส้นเลือดไหนตีบ แต่หมอต้องเอาเลือดออกจากกระเพาะอาหารก่อน โดยใช้วิธีสอดสายยางเข้าทางคอ

ขณะนี้คุณอารู้สึกตัวแล้ว แต่ยังมีพันธนาการสายต่างๆระโยงระยางเต็มไปหมด ตอนนี้หมอให้อางดอาหารและน้ำ ยังต้องมีเครื่องช่วยหายใจ ยังพูดไม่ได้เพราะมีสายยางที่คอดูดเลือดออกจากกระเพาะ  คุณหมอคงให้อยู่โรงพยาบาลอีกหลายวัน เพราะยังมีเลือด  ค้างในกระเพาะ คอยังเจ็บ งดน้ำงดอาหารอยู่ 

เรื่องนี้สอนใจจริงๆนะคะว่าคนเรานี่สุขภาพสำคัญที่สุดอยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้ปลอดจากโรคต่างๆในวัยชรา อย่าพลัดวันประกันพรุ่ง อย่าปิดบังอาการหมอ อย่ามัวอดทนสภาวะอาการเจ็บปวดในร่างกาย 

เป็นอะไรต้องรีบรับการรักษา อย่างคุณอาผู้ชายนี่เป็นแบบที่กล่าวมาจนต้องทรมานในอาการที่เป็นอยู่ ซึ่งคุณหมอบอกว่าหัวใจอาจวายได้ทุกเวลา”

#ดาราภาพยนตร์สื่อดีสังคมดี ขอกราบส่งกำลังใจให้คุณอาหายป่วยสุขภาพแข็งแรงปลอดภัยโดยเร็วนะคะ "

 

 

 

เฟซบุ๊ก : ดาราภาพยนตร์

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline