รีเซต

เศร้าไม่เนียน?!! จับตา ‘แอมเบอร์ เฮิร์ด’ ให้การวันแรกสู้คดี ‘จอห์นนี่ เดปป์’ (มีคลิป)

เศร้าไม่เนียน?!! จับตา ‘แอมเบอร์ เฮิร์ด’ ให้การวันแรกสู้คดี ‘จอห์นนี่ เดปป์’ (มีคลิป)
TNN ช่อง16
5 พฤษภาคม 2565 ( 12:06 )
339

พูดได้คำเดียวว่าโลกโซเชียลเดือดสุดๆ หลังการขึ้นให้การวันแรกของ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” (Amber Heard) นางเอกหนัง Aquaman ในคดีที่เธอถูก “จอห์นนี่ เดปป์” (Johnny Depp) พระเอกรุ่นพี่อดีตสามีฟ้องหมิ่นประมาทเรียกค่าเสียหาย 50 ล้านดอลลาร์ ณ ศาลเมืองแฟร์แฟกซ์ รัฐเวอร์จิเนีย เมื่อวานนี้ (4 พ.ค. 65) ตามเวลาท้องถิ่น จากการที่เธอตีพิมพ์บทความกล่าวหาเขาทำร้ายร่างกายและจิตใจของเธอในหนังสือพิมพ์ The Washington Post แม้ไม่ได้เอ่ยชื่อฝ่ายชายออกมาก็ตาม

 

โดยล่าสุดแฮชแท็ก #AmberHeardIsALiar, #JusticeForJohnnyDepp รวมถึงคีย์เวิร์ด Watching Amber Heard ครองเทรนด์ทวิตเตอร์ไปทั่วโลก เนื่องจากมีการตั้งข้อสังเกตทั้งในส่วนของความน่าเชื่อถือของสิ่งที่เธอให้การ รวมทั้งปฏิกิริยาของเธอในการให้การกันในหลายประเด็น โดยในการขึ้นให้การครั้งนี้ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” เผยต่อศาลตั้งแต่จุดเริ่มต้นความรักของเธอกับ “จอห์นนี่ เดปป์” รวมถึงจุดเริ่มต้นของการใช้ความรุนแรง และความเปลี่ยนแปลงของอดีตสามีเวลาก่อนและหลังที่เขาดื่มเหล้าและเสพยา (คลิกดู แอมเบอร์ เฮิร์ด ให้การ ชาวเน็ตบอกเศร้าไม่เนียน)

https://twitter.com/tiffhann_/status/1521896069084315648

ภาพจาก: Twitter #JohnnyDeppVsAmberHeardTrial

ภาพจาก: Twitter #JohnnyDeppVsAmberHeardTrial

 

จุดแรกที่หลายคนตั้งข้อสังเกตคือ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” เอ่ยชื่อ “จอห์นนี่ เดปป์” ด้วยชื่อหน้าไม่มีนามสกุล ในขณะที่ฝ่ายชายตอนขึ้นให้การเมื่อสัปดาห์ก่อนจะเอ่ยถึงเธออย่างสุภาพว่า Ms. Heard   หรือ “คุณเฮิร์ด” ทุกครั้ง ที่สำคัญในศาลครั้งนี้ระหว่างให้การ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” พยายามจะสบตาและดูปฏิกิริยา “จอห์นนี่ เดปป์”ตลอดขณะที่ฝ่ายชายไม่เงยหน้าขึ้นสบตาเธอเลยแม้แต่ครั้งเดียว ซึ่งท่าทางของเธอนั้นชาวเน็ตชี้ว่าสะท้อนถึงบทบาทการเป็นคนลงมือก่อความรุนแรง หรือ abuser ไม่ใช่กิริยาอาการของเหยื่อแบบที่ “จอห์นนี่ เดปป์” เป็นอยู่

 

ขณะเดียวกันยังมีการแชร์ช็อตที่ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ยิ้มและหัวเราะออกมา แต่พอนึกขึ้นได้ว่ามีกล้องและคณะลูกขุนมองอยู่ก็จะรีบกลับมาทำหน้าเศร้าอมทุกข์ ซึ่งปฏิกิริยานี้ปรากฎและมีการพูดถึงมาตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ไม่นับรวมกิริยาอาการตอนเล่าประสบการณ์ถูกทำร้ายแบบพยายามนึกให้ออกเหมือนลืมบทที่ท่องมาของเธอ หลายคนมองว่านี่สะท้อนถึงความจริงใจในการสู้คดีและความเป็นคนหลายบุคลิกของเธอตามที่แพทย์ระบุก่อนหน้านี้ด้วย (คลิกดู แอมเบอร์ เฮิร์ด ให้การที่ชาวเน็ตบอกเหมือนพูดแล้วลืมบท)

https://twitter.com/getmeabrain/status/1521950836477202432

 

"แอมเบอร์ เฮิร์ด" พยายามสบตา แต่ "จอห์นนี่ เดปป์" ก้มตลอดเหมือนหวาดกลัว

(ภาพจาก: Twitter #JohnnyDeppVsAmberHeardTrial)

ชาวเน็ตแชร์คลิป "แอมเบอร์ เฮิร์ด" ยิ้มหัวก่อนรีบกลับมาหน้าเศร้า

(ภาพจาก: Twitter #JohnnyDeppVsAmberHeardTrial)

 

นอกจากนี้มีหลายประเด็นที่ชาวเน็ตโพสต์หลักฐานแย้งในสิ่งที่ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” นำเสนอตัวเองต่อศาล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เธอบอกไม่เคยใช้และต่อต้านการใช้โคเคน และเธอพยายามย้ำว่าเป็น “จอห์นนี่ เดปป์” ที่เสพ แต่คำให้การของพยาบาลชี้ว่า “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ติดโคเคน  นอกจากนี้ยังมีข้อมูลที่ชาวเน็ตเอามาโต้แย้งเรื่องที่นักจิตวิทยา “ดอว์น ฮิวจ์ส” (Dawn Hughes) ให้การในวันก่อนหน้าเรื่องที่ “จอห์นนี่ เดปป์” ทำร้ายร่างกาย “แอมเบอร์เฮิร์ด” ด้วยการโพสต์เอกสารที่ชี้ว่านางเอกหนัง Aquaman เคยถูกจับในข้อหาใช้ความรุนแรงทำร้ายร่างกาย

 

ยังไม่หมด “แอมเบอร์ เฮิร์ด” บอกไม่ใช่แฟนหนัง “จอห์นนี่ เดปป์” แต่มีภาพไปงานเปิดตัวหนังของฝ่ายชายตั้งแต่ก่อนจะคบหากัน รวมทั้งบอกว่าถูกเขาตบด้วยหลังแหวนเลือดกระฉูดกบปากแต่สองวันถัดมาเธอไปออกงานได้หน้าเนียนกริบไร้ร่องรอยบาดเจ็บแม้แต่น้อยที่ริมฝีปากอย่างที่กล่าวอ้าง ทั้งหมดชาวเน็ตมีภาพหลักฐานมาแย้งได้หมด

 

พยาบาลชี้ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" ติดโคเคน

(ภาพจาก: Twitter #JohnnyDeppVsAmberHeardTrial)

 

"แอมเบอร์ เฮิร์ด" บอกไม่ใช่แฟนหนังแต่ไปรอบเปิดตัวหนัง "จอห์นนี่ เดปป์" ก่อนคบกัน

(ภาพจาก: Twitter #JohnnyDeppVsAmberHeardTrial)

 

จากคำให้การที่ขัดแย้งกับข้อเท็จจริงหลายอย่างเป็นที่มาให้ชาวเน็ตพากันติดแฮชแท็กในทำนองว่า “แอมเบอร์ เฮิร์ด” กำลังตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ แต่ดูเหมือนจะทำได้ไม่เนียนนัก ขณะเดียวกันก็ชื่นชมที่ “จอห์นนี่ เดปป์” อดทนฟังคำโกหกเหล่านี้ได้จนจบวัน โดยที่บริเวณนอกศาลเอง แฟนผลงานของ “จอห์นนี่ เดปป์” ยังคงมารวมตัวให้กำลังใจแก่พระเอกคนดังทั้งขามาและขากลับอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันเริ่มต้นพิจารณาคดี

 

ภาพ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" ไร้ร่องรอยบาดเจ็บ สองวันหลังเหตุการณ์ที่บอกศาลว่าโดนตบเลือดกระฉูดกบปาก

(ภาพจาก: Twitter #JohnnyDeppVsAmberHeardTrial)


"แอมเบอร์ เฮิร์ด" เคยถูกจับคดีทำร้ายร่างกาย

(ภาพจาก: Twitter #JohnnyDeppVsAmberHeardTrial)

โพสต์ชาวเน็ตวิจารณ์ว่าเศร้าไม่เนียนไปเรียนมาใหม่

(ภาพจาก: Twitter #JohnnyDeppVsAmberHeardTrial)

 

 

ภาพจาก: Youtube Law&Crime Network