รีเซต

"น้องอลิศ" นางเอกช่อง 7 ร้อง ปอท. โดนแฮกยูทูบ เอาไปไลฟ์ขายคริปโต

"น้องอลิศ" นางเอกช่อง 7 ร้อง ปอท. โดนแฮกยูทูบ เอาไปไลฟ์ขายคริปโต
ข่าวสด
21 เมษายน 2565 ( 16:02 )
85

"น้องอลิศ" นางเอกช่อง 7 ร้อง ปอท. โดนแฮกยูทูบ เอาไปไลฟ์ขายคริปโต สุดเศร้ายังกู้คืนไม่ได้ ต้องเปิดช่องใหม่ เผยไม่มีการเรียกค่าไถ่

วันที่ 21 เม.ย.65 ที่ศูนย์รับแจ้งความ บช.ก. ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. "น้อง อลิศ" ด.ญ.ธนัชศลักษณ์ ฮัดสัน อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ร.ร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) นักร้องและนักแสดงของช่อง 7 สี พร้อมด้วย นางสุวลี สุวรรณสัมฤทธิ์ อายุ 80 ปี คุณยาย นางสุธิมา สุวรรณสัมฤทธิ์ อายุ 45 ปี มารดา และดร.อรวลี อมรลีตระกูล 46 ปี เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.วิฑิตพงษ์ ราชู รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความ หลังจากเมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา บัญชียูทูบช่อง Alice Official ซึ่งมีผู้ติดตามจำนวนมากกว่า 3 หมื่นคน ถูกแฮกเอาไป

น้องอลิศ เปิดเผยว่า มาพบตำรวจ บก.ปอท.เพื่อขอความช่วยเหลือกรณีช่องยูทูบของตนถูกแฮกเอาไป ล่าสุดได้เปิดช่องใหม่โดยใช้ชื่อเดิมคือ Alice Official มาได้ 2-3 วันแล้ว เนื่องจากยังไม่สามารถกู้กลับคืนมาได้ ซึ่งช่องเดิมทาง ดร.อรวลี ซึ่งเป็นคุณป้าจะเป็นคนสมัครและดูแลให้ เพื่ออัพฯ คลิปการแสดงและการร้องเพลงที่ตนคัฟเวอร์เพลงไทยสากลต่างๆ เช่น บ้านทรายทอง พรหมลิขิต พะวงรัก สนามอารมณ์

ส่วน ดร.อรวลี กล่าวว่า มาขอความช่วยเหลือจากตำรวจ บก.ปอท.เพื่อให้ช่วยกู้ยูทูบที่โดนแฮกไป ที่ผ่านมาพยายามกู้คืนแล้ว แต่คนร้ายก็เปลี่ยนเส้นทางหมดทุกอย่าง รวมทั้งอีเมล์ที่สมัครใช้งานยูทูบด้วยหลังจากนั้นก็พบว่า คนร้ายเอายูทูบช่องดังกล่าวไปไลฟ์เกี่ยวกับ อีเธอเรี่ยม (สกุลเงินดิจิตอล) หลังจากนั้นช่องนี้ก็หายไปเลย ไม่มีการติดต่อเรียกค่าไถ่ หรือขู่ลบคลิปจากแฮกเกอร์แต่อย่างใด

ดร.อรวลี กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ก่อนหน้าตนยังไปลงแจ้งความออนไลน์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผ่านทาง thaipoliceonline.com ซึ่งแอดมินติดต่อคุยกันแล้ว ก็ไม่รับประกันว่า จะกู้คืนได้หรือเปล่า ระหว่างรอจึงเปิดยูทูบช่องใหม่ไปเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา โชคดียังพอมีคลิปต้นฉบับอยู่บ้าง แต่ช่องเดิมที่หายไปน่าเสียดาย เพราะมีคลิปลงไว้ประมาณ 98 คลิป และมีคนติดตามกว่า 3 หมื่นคนด้วย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบแล้วแต่ยังไม่พบร่องรอย ก่อนจะขอรหัสและอีเมล์ไว้เพื่อช่วยเหลือในการติดตามกู้ให้ต่อไป

สำหรับ น้องอลิศ เป็นนักร้องเด็กที่มากความสามารถ เคยเข้าประกวดร้องเพลงในรายการ The Golden Song ซีซั่น 2 ของช่อง One31 ได้รางวัลอันดับสอง นอกจากนี้ยังเคยเป็นนักแสดง ช่อง 7 สี เรื่อง พยัฆค์ยี่เก รับบทเป็นอินทิรา นางเอกลิเก ที่เพิ่งจะจบไปได้ไม่นานนี้อีกด้วย