รีเซต

"วิล สมิธ" ลุ้นออสการ์ตัวแรกในหนัง "Emancipation" ที่ว่ากันว่าบทดีที่สุดในเวลานี้

"วิล สมิธ" ลุ้นออสการ์ตัวแรกในหนัง "Emancipation" ที่ว่ากันว่าบทดีที่สุดในเวลานี้
Jeaneration
2 กรกฎาคม 2563 ( 09:00 )
385

ข่าวสารวงการหนัง วิล สมิธ

ดูเหมือนว่าซุปตาร์ดาวค้างฟ้าอย่าง "วิล สมิธ" กำลังจะได้มีโอกาสเฉียดเข้าใกล้และคว้ารางวัลออสการ์ตัวแรกในชีวิตบ้างเสียที เพราะล่าสุดเขากำลังจะรับบทนำในหนังดราม่าทริลเลอร์เรื่องใหม่ ผลงานของผู้กำกับหนัง The Equalizer ทั้ง 2 ภาค อย่าง "อองตวน ฟูควา" ที่มีเสียงร่ำลือว่านี่เป็นบทหนังคุณภาพที่ดีที่สุดในวงการที่หลายสตูดิโอต่างพากันจับจ้อง

"Emancipation" คือหนังเรื่องใหม่ที่กำลังทาบทาม วิล สมิธ มารับบทนำ เป็นหนังที่สร้างมาจากเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์ เรื่องราวของ ปีเตอร์ ทาสผิวสีในยุคสงครามกลางเมืองอเมริกาที่ลุยเซียนา เขาได้ตัดสินใจหลบหนีเพื่อหาโอกาสที่จะได้รับอิสรภาพ ขณะนี้หนังอยู่ระหว่างเตรียมงานสร้าง และวางแผนจะเปิดกล้องในช่วงต้นปี 2021 ที่จะถึงนี้

หนังเรื่องนี้ได้รับความสนใจในการประกาศข่าวสร้างในช่วงนี้ เนื่องจากมีกระแสรณรงค์และชุมนุม Black Lives Matter เกิดขึ้นในสังคมอยู่ วิล สมิธ จะรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ด้วย FilmNation Entertainment เป็นผู้สร้างหนังเรื่องนี้ โดยกำลังจะนำเสนอและหาผู้จัดจำหน่ายหนังตามเทศกาลหนังต่างประเทศ หนึ่งในนั้นหนังก็จะเปิดตัวเสนอขายในตลาดหนังเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ด้วย

ทั้งนี้ วิล สมิธ กับ อองตวน ฟูควา ยังเผชิญหน้ากับปัญหาการทำงานที่ต้องหยุดชะงักลง เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 กองถ่ายหนังชีวประวัติโค้ชเทนนิสของ วีนัส และ เซเรนา วิลเลียมส์ อย่าง "King Richard" ยังไม่ได้กลับมาถ่ายทำต่อ ในขณะที่หนังแอคชั่นทริลเลอร์ "Infinite" ของผู้กำกับอองตวน ยังคงต้องหยุดชะงักงานหลังการถ่ายทำเช่นเดียวกัน

ขณะที่ล่าสุดก็มีรายงานว่า Apple TV ได้ชนะและถือครองสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายจัดเรื่องนี้ หลังจากที่ลงสนามชิงชัยแข่งกันประมูลกับ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส, ยูนิเวอร์แซล, เอ็มจีเอ็ม และ ไลออนเกตส์ ในตลาดจำหน่ายหนังในเทศกาลหนังเมืองคานส์ แต่ปรากฏว่า Apple เฉือนเอาชนะมาได้อย่างหวุดหวิด ทำให้หนังเรื่องนี้จะลงฉายในรูปแบบสตรีมมิ่ง และอาจจะต้องแบ่งไปเข้าโรงหนังตามปกติด้วย เพื่อให้ได้มีโอกาสได้เข้าชิงรางวัล

สำหรับ วิล สมิธ นับว่าเป็นดาราฮอลลิวูดแถวหน้าที่ยังไม่เคยมีโอกาสได้รางวัลออสการ์มาครอบครองเลยสักตัวเดียว เขาเคยเฉียดเข้าใกล้จากการเข้าชิงสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จาก "Ali" เมื่อปี 2002 และ "The Pursuit of Happyness" เมื่อปี 2007 แต่ก็พลาดให้กับนักแสดงคนอื่นไป

Source: Variety (1), (2)

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<