รีเซต

น่ารักทั้งงาน! ดา เอ็นโดรฟิน ควง เดนนิส หมั้นเรียบง่าย ฝ่ายชายทุ่มสินสอดไม่อั้น แพลนมีลูกอย่างต่ำ 3 คน

น่ารักทั้งงาน! ดา เอ็นโดรฟิน ควง เดนนิส หมั้นเรียบง่าย ฝ่ายชายทุ่มสินสอดไม่อั้น แพลนมีลูกอย่างต่ำ 3 คน
MusicHot
23 ธันวาคม 2564 ( 12:32 )
550

เข้าพิธีหมั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ ดา เอ็นโดรฟิน และ เดนนิส ไทยคูน  โดยเป็นพิธียกน้ำชา หมั้นแบบจีน จัดขึ้นที่ ร้าน Mother May I (เอกมัย ซอย 10 แยก 2)  ซึ่งงานในวันนี้มีทั้งพิธีแบบไทยและแบบจีนภายใต้บรรยากาศที่อบอุ่นเรียบง่าย แต่ก็เต็มไปด้วยสีสันของเสียงดนตรีที่ทั้งคู่ได้โชว์พลังเสียงคู่กันในงานนี้ด้วย ซึ่งพิธีในช่วงเช้านั้นถูกจัดขึ้นแบบไทย โดยมีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ และเข้าสู่พิธีมงคลสวมแหวนตามฤกษ์ดีในเวลา 11.09 น. คู่บ่าวสาวเปิดตัวมาในลุคชุดไทยประยุกต์สุดหรูที่ผ่านการรังสรรค์โดยดีไซน์เนอร์มือทอง สรรค์ สุดเกตุ เจ้าของห้องเสื้อ วนัช กูตูร์

โดยเจ้าสาวใส่ ชุดไทยแบบหญิงสาวในสมัยรัชกาลที่ ๕ โดยสวมใส่เสื้อแบบตะวันตก ส่วนชุดของเจ้าบ่าวป้ายแดงก็ไม่น้อยหน้า มาในลุคชุดไทยประยุกต์สุดสง่างามเช่นกัน ตัวเสื้อออกแบบเป็นเสื้อไทยคอพระราชทานสีน้ำเงินเข้ม ตัดด้วยผ้าไหม 4 เส้น สื่อถึงชื่อของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวโดยเฉพาะมีคนในครอบครัวของทั้งสองฝ่าย โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น มีครอบครัว และเพื่อนๆ ที่สนิทมาร่วมงาน ซึ่งทั้งคู่แพลนจัดงานฉลองแต่งอีกครั้งในเดือนมี.ค. ถ้าไม่ติดเรื่องสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีในช่วงเช้า ทั้งคู่ได้ให้สัมภาษณ์เปิดเผยเรื่องราวความรักว่า 

 

วันแรกที่เจอเป็นยังไงบ้าง?
เดนนิส  เจอกันหลังตี1 
ดา   มันก็ย้อนไปตอนนั้นอายุ 23-24 เอง ตอนนั้นเปรี้ยวเที่ยวกันแบบสุดๆ เลย มันไม่มีคำว่าครอบครัวหรอก อยากเป็นนักร้องอยากทำตามความฝันของตัวเองไป พอเป็นวัยรุ่นตอนนั้น แต่พอมาถึงวันนี้มันคิดถึงการเป็นครอบครัวมากขึ้น แล้วเรามาเจอเดนนิสที่เป็นเวอร์ชั่นนี้มันก็เลยทำให้เราคิดที่จะไปต่อ

แพลนมีลูกเลยมั้ย?
เดนนิส ผมคิดไว้ซัก 6 คน
ดา จะไหวเหรอ (หัวเราะ) คือเราได้รู้เลยว่าการที่คนมีลุกตอนอายุเยอะๆ แล้วทำการทวิน มันก็ทำให้เรารู้ว่าทำทีออกมา 2 คน เพราะถ้าเราปล่อยธรรมชาติทีละคนมันก็อายุจะเยอะไปแล้ว แต่คิดไว้ว่าอย่างต่ำน่าจะ 3 (3 ครั้ง 6 คนเลยมั้ย?) 3 คู่แบบนี้นะเหรอ คือถ้าร่างกายไหวก็ต้องดูก่อนค่ะ เพราะว่าเราก็ต้องปรึกษาหมอด้วยว่า แต่คิดว่าเราจะปล่อยให้ธรรมชาติถึงมีนาคม น่าจะอยู่แถวๆ นั้น เพราะว่าต้องการที่จะได้ปีเสือเหมือนแม่ ยังไงก็ต้องให้ทันออกคลอดในปีเสือค่ะ 6 คนก็ต้องดูร่างกายเราจะเป็นยังไง ดาคิดว่าดูช่วงที่เราไหว ถ้าพ่อดีคิดว่าเขาดูแลเราได้ ถ้าเขามีลูกเขาจะดูแลลูกเราดีมาก อยากมีครอบครัวใหญ่ 

ประทับใจอะไรกันและกัน?
เดนนิส 10 ปีเราเปลี่ยนกันเยอะเลย ทุกอย่างเปลี่ยนไปหมดเลย เมื่อก่อนเรายังเด็กยังเที่ยวกันอยู่เลย แต่ตอนนี้คืออยากมีครอบครัวแล้ว
ดา เหมือนเราใช้ชีวิตมาหมดแล้ว เหมือนว่าพี่ๆ น้องๆ สังคมเราก็ใช้ชีวิตเต็มที่ช่วงวัยรุ่น ตี5 ปาร์ตี้เสร็จก็ไปทำงานต่อไป แต่ถ้าเราเจอคนที่ใช่แล้วต่อยอดการใช้ชีวิตไปมันจะดีกว่า เราเริ่มนึกถึงครอบครัวมากยิ่งขึ้น รู้เลยว่าพ่อกับแม่มองมาที่ลูกเขาก็มอกว่าเขาในไซซ์มินิ เลยคิดว่าน่าจะเริ่มต้นได้แล้ว อายุ 36 กับ 35 
เดนนิส เราเห็นเขาแทคแคร์ทุกคนเลยไม่ว่าจะเป็นคุณแม่คุณยาย และก็เด็กๆ เลยคิดว่าเออคนนี้แน่นอน เพราะว่าเด็กๆ ชอบเขามาก 
ดา มั่นใจมาก เพราะว่าเราเห็นว่าเขาแทคแคร์คนในครอบครัว เป็นบิ๊กแฟมมิลี่และคิดว่าเขาเป็นผู้นำสูง ก่อนที่เจอเดนนิสคิดว่าเราดูแลใครไม่ได้เราก็จะไม่เริ่ม แต่พอมาเจอเดนนิสเราเห็นเราพร้อมเราพร้อมมันก็เลยไปเร็วมาก เพราะตัวเขาพร้อมด้วยเราก็พร้อม เพราะดาจะไม่ใช้เวลา 3-4 ปีแล้ว เพราะเวลามันผ่านไปเร็วมาก เลยคิดว่า 3 เดือนถ้าใช่ก็ไปต่อ แต่ถ้าไม่ใช่ก็คงไม่ได้นานขนาดนี้

ระยะเวลาในการศึกษาดูใจนานเท่าไหร่? 
ดา คือเราคุยกันกันยาปีที่แล้ว คือตอนแรกเราคุยกันเรื่องงานมาโดยตลอด แต่พอได้มาเจอกันหลังจากนั้น 10 ปี ต่างคนมันต่างเปลี่ยนไปแล้ว ความคิดอะไรมันก็เปลี่ยนไป เพราะว่าเอาจริงๆ ตัวดาเองก็ไม่อยากจะคบกับใครแบบ 3-4 ปีแล้ว เพราะว่าถ้า 3 เดือนมันไม่โอเคเราไปด้วยกันไม่ได้มันไม่รอดก็ไม่ไปต่อแล้ว เพราะว่าเราดาคบกัยเขาอีก 4 ปี ดาก็ 38-39 ตื่นมาอีกวันเราก็จะ 40 แล้วอ่ะ มันเลยทำให้เราคิดว่าถ้าภายใน 3 เดือนมันไม่ใช่เราก็คงไม่ได้ไปต่อ 

จากนี้อยู่ไทยหรือLA?
ดา : อยู่ที่ LA กับเมืองไทยอย่างละครึ่งๆ 

สินสอดเห็นดายิ้มตอนพูดเรื่องสินสอด?
ดา ยิ้มเหรอ (หัวเราะ) จริงๆ เขาบอกว่าอยู่เมืองไทยแค่นี้ก่อนนะ เดี๋ยวมีที่ LA อีก เพราะจริงๆ คุณแม่อยากให้เจอเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ LA ด้วย คืองานในวันนี้แค่ยกน้ำชาและให้ทางผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายได้เจอกัน โอไมครอนไม่มามีนาเจอกัน  วางไว้ประมาณสิ้นเดือนมี.ค. ถ้ามีน้องในเดือนนั้นเลย น้องจะได้เลยมาร่วมยินดีด้วย เดี๋ยวจะคุยกับพี่ป๊อยมายเซ็ทว่าเซ็นทราล่าราคาเทม่าไหร่ (หัวเราะ)

ความรักครั้งนี้มีความสุข?
ดา ตั้งแต่เราเรียนจบจนถึงปัจจุบัน เราแค่ต้องการใครที่กลับมาบ้าน แล้วได้เจอ เราเลยคิดว่าวัย 35 เขามาเยอะและเต็มขนาดนี้มันก็ใช่แล้วแหละ เพราะตัวเดนนิสเองเขาอยากมีครอบครัว และดูแลแทคแคร์คนในครอบครัวรวมทั้งเราดีมากๆ เพราะที่บ้านเขาเป็นบิ๊กแฟมิลีด้วย 
เดนนิส คือครอบครัวอยากเจอดามาก เพื่อนๆ ครอบครัว อยากเจอดามาก เพราะว่าครอบครัวใหญ่มาก มีอะไรอยากจะบอกดาไหม รักดามาก 
ดา คำมั่นสัญญา ก็ดูแลกันและกันไปตลอดค่ะ เพราะว่าชีวิตมันเหมือนใช้มามากแล้ว ตอนนี้ก็เหมือนมีเพื่อนเพิ่มอีกคน และการแต่งงานถ้าได้โบนัสเราจะได้เพื่อนที่ดีมากๆ คำว่าสามีภรรยาของดาดาคิดว่ามันคือเพื่อนที่ดีที่สุดที่จะทำให้เราอยู่กันไปได้จนแก่เฒ่าค่ะ 

จดทะเบียนเลยมั้ย?
ดา น่าจะก่อนบินไปนู้น นามสกุลยังไม่รู้ แต่เขาก็บอกว่า ธนิดา Dennis Dhajobhars Aka. ก็เพราะนะ ประมาณเม.ย. ค่ะ สงกรานต์ 

 

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี