รีเซต

จอห์นนี เดปป์ รับเงินก้อน 16 ล้าน ที่ถอนตัวจากหนังชุด "Fantastic Beasts"

จอห์นนี เดปป์ รับเงินก้อน 16 ล้าน ที่ถอนตัวจากหนังชุด "Fantastic Beasts"
Jeaneration
11 ธันวาคม 2563 ( 09:00 )
386
1

ข่าวสารวงการหนัง

ในขณะที่ "จอห์นนี เดปป์" ได้บินไปปักหลักต่อสู้คดีความของเขากับอดีตภรรยา "แอมเบอร์ เฮิร์ด" ในประเทศอังกฤษ ตารางงานของเขาได้ถูกเคลียร์เอาไว้หมดแล้ว หลังจากที่ถอนตัวออกจากแฟรนไชส์หนัง "Fantastic Beasts" ที่อยู่ระหว่างถ่ายทำภาคที่ 3 อยู่ และได้ "แมดส์ มิกเกิลเซิน" มารับบทแทนเขาไปเรียบร้อย ล่าสุดก็มีรายงานว่า จอห์นนียังคงได้รับเงินก้อนจากผู้สร้างหนัง ทั้งที่ได้ถอนตัวออกไปแล้ว

ตามรายงานล่าสุดระบุว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ทำการจ่ายเงินก้อนให้กับ จอห์นนี เดปป์ เป็นจำนวน 16 ล้านเหรียญ (ราวๆ 480 ล้านบาท) แม้ว่าเขาจะไม่ได้ร่วมงานในหนัง Fantastic Beasts อีกต่อไปแล้ว แต่สาเหตุที่สตูดิโอหนังได้จ่ายเงินให้เขาอยู่นั้น เป็นไปตามสัญญาที่ตกลงกันเอาไว้ตั้งแต่เริ่มต้น แต่ไม่เชิงเป็นการจ่ายเงินค่าชดเชยแต่อย่างใด

แหล่งข่าวจาก The Hollywood Reporter ระบุว่า ก่อนหน้านี้ จอห์นนี เดปป์ ได้ทำการถ่ายทำ Fantastic Beasts 3 ไปแล้วประมาณคิวเดียว ก็เท่ากับว่าเขามาทำงานตามปกติที่กองถ่าย ในสัญญานักแสดงระบุชัดเจนว่าการจ่ายเงินค่าจ้างจะเป็นรูปแบบ pay-or-play จึงเท่ากับว่าเขาได้ทำงานให้แล้ว และสตูดิโอหนังยังจะต้องค่ายเงินค่าจ้างให้กับนักแสดงอยู่

การถอนตัวออกไปจาก Fantastic Beasts ในกรณีของจอห์นนี เดปป์ ไม่ใช่เป็นการที่เจ้าตัวขอยกเลิกสัญญาเอง แต่ฝ่ายสตูดิโอหนังต่างหากที่ได้ขอความร่วมมือให้เขาถอนตัวออกไป ในรูปแบบสัญญาจึงถือว่าเขาไม่ได้ผิดต่อสัญญา เขาก็ตอบสนองและปฏิบัติตามคำร้องขอจากเบื้องบนเป็นอย่างดี และผู้สร้างจึงต้องจ่ายค่าจ้าง 16 ล้านเหรียญให้กับเขาตามปกติเช่นเดิม

อย่างไรก็ตาม เส้นทางในอาชีพนักแสดงของ จอห์นนี เดปป์ หลังจากนี้อาจจะต้องขรุขระไป คงต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะสะสางคดีความแล้วเสร็จ แน่นอนว่าจะส่งผลกระทบทำให้เขาไม่สามารถถูกจ้างไปเล่นหนังได้ตามปกติ รวมทั้งโอกาสที่จะได้กลับมาเป็น กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ก็ยิ่งน้อยลงตามไปด้วย

Source: ScreenRant

คุณสามารถดูหนังชุด Harry Potter ทุกภาค ครบแฟรนไชส์ได้ที่ TrueID

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O