"Dark World" หนังไทยฟอร์มแปลกตา ถูกเลือกไปฉายเทศกาลหนังที่ปูชอน

"Dark World" หนังไทยฟอร์มแปลกตา ถูกเลือกไปฉายเทศกาลหนังที่ปูชอน
Jeaneration
17 มิ.ย. 64
171

ข่าวสารวงการหนัง Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด

ถือว่าเป็นโปรเจคหนังไทยฟอร์มดีที่ได้ซุ่มสร้างไปแบบไม่ได้เงียบมากเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ค่อยมีข่าวคราวออกมามากมายด้วย อย่าง "Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด" ที่จะมาพร้อมกับแนวหนังที่ไม่ค่อยได้เห็นกันในวงการหนังไทยสักเท่าไหร่ ล่าสุดได้รับคัดเลือกให้ไปจัดฉายรอบพรีเมียร์ปฐมทัศน์โลก ที่เทศกาลหนังแฟนตาสติคนานาชาติปูชอนในปีล่าสุด

จากการประกาศแจ้งข่าวของผู้กำกับชื่อดัง โน้ต จูเนียร์ หรือ "วรวิทย์ ผ่องอินทรีย์" ที่ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า หนังเรื่อง Dark World ได้รับเลือกให้ไปฉายเปิดตัวที่ Bucheon International Fantastic Film Festival 2021 (BIFAN 2021) ที่จะจัดขึ้นที่เมืองปูชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 8-18 กรกฎาคม 2021 นี้

อีกทั้ง Dark World ยังได้เข้าชิงรางวัล Méliès International Festivals Federation (MIFF) Award for Best Asian Film จากเทศกาลหนังในครั้งนี้ด้วย นับว่าเป็นก้าวแรกที่สำคัญของหนังแอคชั่นระทึกขวัญจากเมืองไทยเรื่องนี้ ซึ่งจะถือว่าเป็นการออกฉายรอบปฐมทัศน์ครั้งแรกในโลกของหนังเรื่องนี้ด้วย

Dark World เป็นหนังที่ร่วมทุนสร้างระหว่าง สแล็ป มอนสเตอร์ กับ อาร์มันโด้ โปรดักชั่น ที่ได้ โน้ต จูเนียร์ มานั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับ จากบทหนังของ "พิง ลำพระเพลิง" โดยหนังเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำไปเมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว โดยมีฉากหลังเป็นบ้านเมืองที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ขึ้น ทำให้ระบบเศรษฐกิจพังพินาศไปทั่วโลก ผู้คนต่างใช้ชีวิตแบบไร้กฎเกณฑ์ คนจนกลายเป็นเพียงของเล่นของคนรวย เกิดเป็นเกมไล่ล่าที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้คนยากไร้มาห้ำหั่นกันเอง โดยมีกฎง่ายๆ แค่...ใครแพ้ก็ต้องตาย!

โดยทีมนักแสดงที่ร่วมแสดงในหนัง Dark World เรื่องนี้ประกอบด้วย "แซมมี่ เคาวเวลล์", "ดิว อริสรา", "น้ำหวาน รักษ์ณภัค", "ตูมตาม ยุทธนา", "นิว ชัยพล", "บอส ณัชพงศ์พล" และ "วิลลี่ แมคอินทอช" ซึ่งเบื้องต้นจากคำบอกเล่าของผู้สร้างนั้น หนังยังไม่มีกำหนดฉายในเมืองไทย เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 แม้ว่าจะตัดต่อด้านโปรดักชั่นเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วก็ตาม

Source: BIFAN

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa