รีเซต

เพื่อปากท้อง!! 10 ดาราปรับตัวธุรกิจตามวิถีชีวิต หลังไวรัสโควิด-19 ครองเมือง

เพื่อปากท้อง!! 10 ดาราปรับตัวธุรกิจตามวิถีชีวิต หลังไวรัสโควิด-19 ครองเมือง
Entertainment Report_3
31 มีนาคม 2563 ( 18:16 )
29.1K
11

ข่าวบันเทิงวันนี้

ในสภาวะที่บ้านเมืองกำลังถูกเชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วเกือบทั้งประเทศ รวมถึงประเทศอื่น ๆ ทั่วทุกมุมโลก สร้างความเสียหายให้สังคมไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น การดำเนินชีวิต เศรษฐกิจ รวมถึงวงการบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบเต็ม ๆ เช่นกัน นอกจากงานในวงการฯ ต้องหยุดชะงักแล้ว ธุรกิจต่าง ๆ ที่ดารา นักแสดง คนบันเทิงได้ควักกระเป๋าลงทุนหวังเป็นแหล่งรายได้เสริม ก็มีอันต้องหาทางปรับตัวเพื่อความอยู่รอดในยุคโรคระบาดนี้ อย่างดาราคนดังที่จะพูดถึงต่อไปนี้ ต่างปรับตัวธุรกิจ เพื่อประคองให้กิจการร้านค้าและลูกน้องที่ร้านยังคงมีรายได้ เพื่อรองรับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ส่วนจะเป็นใครบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

 

 

หยาดทิพย์ ราชปาล

เพิ่งควักกระเป๋าเปิดร้านดอกไม้ Tess De Florist กิจการในฝันได้เพียงไม่กี่เดือน หยาดทิพย์ ก็ต้องปิดร้านชั่วคราว เหตุไวรัสโควิด-19 ระบาดทั่วเมือง งานนี้สาวหยาดพลิกวิกฤติเป็นโอกาส ปรับแผนมาขายช่อดอกไม้ทางออนไลน์แทน แถมช่วงเวลาอยู่บ้านว่าง ๆ หยาดยังฝึกวิชาจัดดอกไม้เพิ่มเติมอีกด้วย (อ่านข่าวอื่น : ใช้เวลากับตัวเอง!! หยาดทิพย์ รื้อวิชาจัดดอกไม้ ช่วงหยุดอยู่บ้านยาวหนีโควิด-19)

 

 

 

เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค และ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

ด้านคู่รักหวานเจี๊ยบ เคน และ เอสเธอร์ ปรับตัวตามสถานการณ์เร็วมาก หลังร้านคาเฟ่ K+E Cafe ได้รับผลกระทบเช่นกัน จึงจัดบริการส่งอาหารแบบและเครื่องดื่มแบบ Delivery และบริการมี Drive-Thru พร้อมส่วนลดสำหรับลูกค้า งานนี้ได้ใจลูกค้าไปเต็ม ๆ (อ่านข่าวอื่น : สวีตกันเก่ง!! เคน-เอสเธอร์ โชว์สเต็ปหวาน จนน้ำทะเลที่ว่าเค็มยังจืดสนิท)

 

 

 

ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์

ปันปัน เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิง ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดไม่หยุดหย่อน ทำให้ร้านอาหาร Balanced Eatery⁣⁣⁣⁣ ที่เพิ่งเปิดเมื่อปลายปี 2562 ต้องปิดรับลูกค้าชั่วคราว แต่มีบริการส่งถึงบ้าน แถมโปรโมชั่นที่เย้ายวนใจ ชวนกดสั่งมาก ๆ (อ่านข่าวอื่น : แค่สวิตซ์ก็สนุก!! ปันปัน แท็กทีมพี่ชาย อัดคลิปสุดฮา Flip The Switch Challenge (มีคลิป))

 

 

 

เบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์

ด้านสาว เบนซ์ เพิ่งออกมาเผยว่าธุรกิจร้านชานมไข่มุกของเธอ กำลังประสบปัญหาเช่นกัน หลังโรคระบาดแพร่กระจาย แต่เธอขอกัดฟันสู้ต่อ เปิดขายออนไลน์แทนหน้าร้าน เพื่อปากท้องของลูกน้องที่ร้าน น่ารักแบบนี้เอาหัวใจไปรัว ๆ (อ่านข่าวอื่น : โชว์หมดเหมือนโกรธทะเล! เบนซ์ ปุณยาพร ทำมัลดีฟส์สะเทือน เผ็ดชุดใหญ่ สุดจริงแม่เอ๊ย!)

 

 

 

เอมี่ กลิ่นประทุม

ปกติเบเกอรี่ Only Amy’s ขนมสุดอร่อยของสาว เอมี่ ไม่ได้มีหน้าร้านอยู่แล้ว ส่วนมากจะออกบูธตามงานต่าง ๆ แต่ด้วยโรคระบาดแบบนี้ สาวเอมี่จึงปรับเป็นการขายออนไลน์เต็มตัว (อ่านข่าวอื่น : ป้องกันไว้ก่อน!! เอมี่ กลิ่นประทุม จัดหนักเปิดบ้านพ่นยาฆ่าเชื้อ หลังโควิด-19 ระบาดหนัก)

 

 

 

แอร์ ภัณฑิลา ฟูกลิ่น

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่มีธุรกิจหลายอย่างและได้รับผลกระทบแบบเต็ม ๆ สำหรับสาว แอร์ ซึ่งตอนนี้ร้านทำเล็บของเธอต้องปิดตามมาตรการของรัฐบาล แต่เธอยังมีธุรกิจรับจัดช่อดอกไม้ ขายทางออนไลน์ พร้อมบริการส่งถึงบ้าน ใครสนใจอุดหนุนสาวแอร์ได้นะจ๊ะ (อ่านข่าวอื่น : ขอเพียงที่พักใจ! แอร์ ภัณฑิลา คิวงานว่าง เที่ยวทะเลพัทยายังเหงา หลังโควิด-19 ทำพิษ!)

 

 

 

มะปราง วิรากานต์ เสณีตันติกุล

ส่วนร้าน หมูทอดไข่ตูม ของสาว มะปราง ซึ่งมีหลายสาขายังคงเปิดให้บริการปกติ แต่สั่งกลับไปทานที่บ้าน ยกเว้นสาขาที่เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นบริการ Delivery เท่านั้น นอกจากนี้สาวมะปรางยังนำข้าวหมุูทอดไปแจกพี่ ๆ บุคลการทางการแพทย์โรงพยาบาลต่าง ๆ อีกด้วย อนุโมทนาบุญด้วยนะจ๊ะ (อ่านข่าวอื่น : ขอแม่ยัง? มะปราง วิรากานต์ อวดความแซ่บในสระ ช็อตเดียวเปรี้ยวอยู่นะ)

 

 

 

เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร

กิจการร้านชานม Bae.milktea กำลังไปได้ดี แถมได้ทำเลหน้าร้านดีใจกลางสยาม แต่เมื่อเจอพิษโควิด-19 เข้าไป นางร้ายหน้าสวย เมย์ จำเป็นต้องร่วมดำเนินการตามมาตรการรัฐ ปิดร้านชั่วคราว แต่ยังคงมีบริการส่งแบบ Delivery ให้อิ่มท้องถึงบ้านนะจ๊ะ (อ่านข่าวอื่น : น้ำใจช่างงดงาม!! เมย์ พิชญ์นาฏ ปิดร้านชานม ทำแจกจนท.ฟรี 18 รพ. ที่รับรักษาผู้ป่วยโควิด-19)

 

 

 

นาวิน ต้าร์

เพิ่งเปิดร้านอาหารซีฟู๊ดริมทะเล Seafood club Bangsaen เมื่อช่วงปลายปี 2562 ที่ผ่านมา แต่คุณพ่อลูกสอง นาวิน ต้าร์ ก็มีอันต้องงดรับลูกค้าทานที่ร้าน เนื่องจากโควิด-19 ระบาด จึงมีบริการสั่งอาหารไปทานที่บ้าน และบริการส่งถึงบ้านเท่านั้น ระหว่างนี้ นาวิน ต้าร์ ยังได้พ่นยาฆ่าเชื้อที่ร้านอีกครั้ง เพื่อความปลอดภัย (อ่านข่าวอื่น : ทำกันได้!! นาวิน ต้าร์ เตือนภัยหลังโดนหลอกซื้อแอลกอฮอล์ปลอม ฉวยโอกาสช่วงโควิด-19 ระบาด)

 

 

 

โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล

ส่งท้ายที่ แม่โอป หรือ โอปอล์ สาวเก่งอีกคนของวงการฯ ซึ่งร้านกาแฟ O 's Coffee ของเธอได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน งดนั่งชิลที่ร้านกาแฟชั่วคราว สาวโอปอล์จึงปรับเป็นแบบ Take home และ Delivery แทน พร้อมทั้งมีโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าอีกด้วย (อ่านข่าวอื่น : ทริปญาติมิตร!! โอปอล์ ชวนก๊วนเพื่อนเที่ยวมัลดีฟส์ ก่อนแท็กทีมอวดหุ่นแซ่บยกแก๊ง)

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  yardthip, ken_phupoom, punpun_sutatta, benz_punyaporn, amy_klinpratoom, bunnyaire, maprang_vira, maypitchy, opalpanisara, navintar