TrueID | 8 สุดยอดเรื่องจริงสู่ 8 ภาพยนตร์คุณภาพ by Kanin The Movie

TrueID | 8 สุดยอดเรื่องจริงสู่ 8 ภาพยนตร์คุณภาพ by Kanin The Movie
แจ็คเก็ตขาว
29 พ.ย. 62
1.1K
3

ดูหนังออนไลน์ 

แม้ว่าผลงานภาพยนตร์หลายๆชิ้นจะถูกถักทอด้วยเรื่องราวในจินตนาการของผู้สร้างที่ต้องการรังสรรค์และนำเสนอสิ่งที่ไม่เคยมีหรือสามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตเรา เพราะหนังคือการทำให้สิ่งเหล่านั้นเป็นรูปธรรมจับต้องได้ผ่านการมองเห็น ได้ยิน และรู้สึก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพยนตร์ที่ถูกสร้างหรือดัดแปลงมาจาก “เรื่องจริง” นั้นเป็นสิ่งที่ทรงพลังอยู่ไม่น้อย เพราะในขณะที่เรากำลังตื่นตาตื่นใจกับหนังที่สามารถเนรมิตสรรพสิ่งเหนือความเป็นจริงได้ การสัมผัสเรื่องราวมหัศจรรย์ดั่งนิยายที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้บนโลกแต่กลับพบว่ามัน “Based on True Story” ก็เป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน วันนี้ผมจึงคัดเอา 8 สุดยอดเรื่องจริงที่ได้กลายเป็นวัตถุดิบสำคัญของ 8 ภาพยนตร์คุณภาพมาแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน มีตั้งแต่ หนังดราม่า ตลก โรแมนติก เพลง ไปจนถึงสงครามกันเลยทีเดียว 

1.Rocketman

ภาพยนตร์ ดราม่า-มิวสิคัล ที่จะพาเราไปทำความรู้จักกับชีวิตในทุกๆมิติของ เอลตัน จอห์น ตั้งแต่ก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นศิลปิน ตั้งแต่เขายังมีชื่อว่า เรจินัลด์ ดไวท์ จนกระทั่งได้กลายเป็นนักดนตรีผู้ยิ่งใหญ่ที่ต้องฟันฝ่าบาดแผลจากคนรัก ครอบครัว และสิ่งต่างๆรอบข้างที่ถาโถมใส่เขา ความน่าสนใจของ Rocketman ไม่ได้อยู่ที่แค่บทเพลง หรือการพาไปสำรวจชีวิตทุกซอกทุกมุมของ เอลตัน แต่เป็นการนำเสนอที่ผสมผสานความเป็นมิวสิคัลเข้ากับเรื่องจริงได้อย่างลงตัว การใส่ความแฟนตาซีเพื่อทำให้เรามองเห็นภาพจริงของเขากลายเป็นเสน่ห์ที่น่าสนใจของหนัง เพราะความเหนือจริงเหล่านั้น บางครั้งก็ย้อนแย้งและน่าเจ็บปวดกว่าภาพจริงๆเยอะเลย

2.Can You Ever Forgive Me?

ภาพยนตร์ ดราม่า-คอมเมดี้ ที่สร้างจากเรื่องจริงของ ลี อิสราเอล นักเขียวสาวเจ้าของผลงานหนังสือชีวประวัติคนดังที่วันหนึ่งเธอต้องเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของอาชีพที่ทำให้เธอตัดสินใจเข้าสู่โลกอีกใบของงานเขียน เปลี่ยนงานศิลปะแห่งความจริงให้กลายเป็นเรื่องหลอกลวงกระฉ่อนโลก ความน่าสนใจนอกจากตัวบทแล้ว Can You Ever Forgive Me? ยังได้นักแสดง เมลิสซา แม็กคาร์ธี ที่เปลี่ยนจากโหมดตลกเฮฮาบ้าบอมารับบทที่ซีเรียสจริงจังขึ้นพร้อมกับการแปลงโฉมเป็นคนใหม่อย่างหมดจด จนพาให้เธอได้เข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในปีที่ผ่านมา

3.Tolkien

อีกหนึ่งภาพยนตร์ชีวประวัติที่ใครหลายคนน่าจะสนใจเมี่อได้ยินพล็อต เพราะมันคือเรื่องราวของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน ผู้สรรสร้างโลกแห่งตำนานอย่าง “มิดเดิ้ลเอิร์ธ” ที่ถูกดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์แห่งประวัติศาสตร์อย่าง The Lord of the Rings และ The Hobbit โดยในหนังจะพาเราไปทำความรู้จักกับ โทลคีน ในวัยหนุ่มกับความสัมพันธ์ และเหตุการณ์ต่างๆที่กลายมาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้เขาเนรมิตโลกอันแสนยิ่งใหญ่นี้ขึ้นมา โดยได้ นิโคลัส โฮลท์ (X-Men: First Class, Warm Bodies) มารับบทดังกล่าว ใครที่ชื่นชอบหนังชีวประวัติ หรือผูกพันกับมหากาพย์แหวนครองพิภพไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงจริงๆครับ

4.Dunkirk

หนึ่งในภาพยนตร์คุณภาพจาก คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่จับเอาช่วงเวลาหนึ่งในสงครามโลกครั้งที่ 2 มานำเสนออย่างเข้มข้นผ่านทหารและประชาชนที่มีส่วนร่วมในเหตุการณ์ราวกับ “ปาฏิหาริย์” นี้ Dunkirk ถ่ายทอดบรรยากาศตึงเครียดชี้เป็นชี้ตายของทหารนับสี่แสนนายที่ถูกกองทัพเยอรมันต้อนจนมาติดอยู่ที่หาด ดันเคิร์ก พวกเขาไม่เพียงแต่ต้องต้านกำลังทหารที่บุกเข้ามา แต่ยังเริ่มขาดแคลนน้ำและอาหารที่เป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตทุกอย่างราวกับเป็นความสิ้นหวังแต่แล้วกลับเกิดเหตุการณ์สำคัญที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์และเกมสงครามให้ไม่เหมือนเดิมไปตลอดกาล แม้ว่าเรื่องราวตัวละครในหนังจะไม่ได้อิงเหตุการณ์จริง แต่นี่คือภาพยนตร์ที่จับเอาประวัติศาสตร์มาเล่าอย่างน่าสนใจผ่านฟอร์มการเล่าเรื่องที่ดีไซน์มาเพื่อสร้างความระทึกตึงเครียดได้เป็นอย่างดี การสลับไปมาระหว่างชีวิตของทหารภาคพื้นดิน ทหารอากาศ และประชาชนจากอีกฟากทำให้เราเห็นเวลาเป็นสิ่งสำคัญและมีอิทธิพลต่อผู้ชมขณะดูได้มากแค่ไหนใครสนใจเรื่องราวประวัติศาสตร์สงครามโลกไม่ควรพลาดครับ

5.Jackie

เชื่อว่าทุกคนเคยได้ยินหรือรับรู้ถึงเหตุการณ์ลอบสังหารประธานาธิบดีสหรัฐอย่าง จอห์น เอฟ. เคนเนดี้ ที่ถูกนำเสนอออกมาหลายต่อหลายครั้ง แต่คราวนี้ เรื่องราวทั้งหมดจะโฟกัสไปยัง แจ็กเกอลีน ผู้เป็นภรรยาของเขาแทน , Jackie ว่าด้วยช่วงเวลาจำนวนไม่กี่วันหลังจากเธอสูญเสียสามีผู้เป็นที่รักไป แจ็กเกอลีน ไม่เพียงแต่ต้องแบกรับความเจ็บปวดจากการสูญเสีย แต่เธอยังกลายเป็นบุคคลที่ถูกจับตามองจากทุกคนทั่วโลก หนังไม่เพียงแต่พาเราไปสำรวจมุมที่แข็งแกร่ง เศร้าโศก และอ่อนแอของเธอเท่านั้น แต่ยังย้อนพาเรากลับไปสู่จุดเริ่มต้นอันยิ่งใหญ่ของเธอกับสามีในฐานะผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างอาณาจักรและประวัติศาสตร์อีกด้วย - หนังได้ นาตาลี พอร์ตแมน มารับบท แจ็กเกอลีน เคนเนดี้ ได้อย่างทรงพลังส่งให้เธอชิงออสการ์ในปีนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย

6.Captain Phillips

ภาพยนตร์ ทริลเลอร์-ดราม่า สุดเดือดของ พอล กรีนกราส (United 93, The Bourne Ultimatum) ที่จับเอาเหตุการณ์โจรสลัดโซมาเลียบุกปล้นเรือสินค้าอเมริกาในปี 2009 มานำเสนอในแบบฉบับภาพยนตร์สุดเข้มข้นสมจริงราวกับเป็นสารคดีโดยโฟกัสไปที่ กัปตันริชาร์ด ฟิลลิปส์ ที่ต้องแก้ไขสถานการณ์อย่างมีสติและกล้าหาญเพื่อปกป้องลูกเรือทุกคนให้ปลอดภัยรวมถึงตัวเอง ความน่าสนใจของหนังคือการแบ่งพื้นที่ให้เราได้สำรวจตัวละครโจรสลัดโซมาเลียที่มีเหตุผลในการปล้นเป็นของตัวเอง และในขณะเดียวกันหนังก็ถ่ายทอดลำดับขั้นของสถานการณ์ออกมาอย่างสมจริงสมจัง ผ่านรูปแบบการถ่ายทำที่ขับเน้นความ Realistic ออกมาให้ได้มากที่สุด (อย่างที่เราได้เห็นในงานหลายๆเรื่องของ กรีสกราส) เพราะฉะนั้นจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกถ้าใครดูเรื่องนี้แล้วรู้สึก ระทึก ตื่นเต้น จนเผลอลืมหายใจเป็นครั้งคราว

7.Battle of the Sexes

ผลงานจากผู้กำกับ โจนาธาน เดย์ตัน และ วาเลรี่ ฟารีส เจ้าของงาน คอมเมดี้-ดราม่า ขวัญใจมหาชนอย่าง Little Miss Sunshine ที่คราวนี้หยิบเอาเรื่องจริงของวงการกีฬาเทนนิสปี 1973 ของการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ระหว่าง บิลลี่ จีน คิง นักเทนนิสหญิงมือหนึ่งของโลก และ บ็อบบี้ ริงส์ อดีตแชมป์วิมเบิลดัน ที่ไม่เพียงแต่เป็นแมชต์วัดแพ้ชนะทั่วไป แต่ยังเป็นการต่อสู้ทางสังคมผ่านเรื่องความหลากหลายทางเพศด้วย นี่จึงเป็นหนังกีฬาที่มากกว่าหนังกีฬาเพราะมันว่าด้วย มุมมองของผู้คนในสังคมที่มีต่อเรื่องเพศสังคมที่ยังยึดถือความเป็นใหญ่ของเพศชาย ที่นำไปสู่ความไม่เท่าเทียมกัน (กระทั่งค่าตัวนักเทนนิสของทั้งสอง) หนังได้นักแสดงคุณภาพอย่าง เอมม่า สโตน มาประชันบทบาทกับ สตีฟ คาเรล ครับ

8.American Sniper

ภาพยนตร์ ดราม่า-สงคราม ว่าด้วยเรื่องราวของ คริส ไคลน์ มือสไนเปอร์ระดับพระกาฬแห่งประวัติศาสตร์กองทัพสหรัฐที่เบื้องหลังการเป็นฮีโร่ของเขาต้องแลกมาด้วย ความบอบช้ำทางจิตใจที่ไม่สามารถซ่อมแซมหรือเรียกคืนได้ โดย American Sniper จะค่อยๆพาเราไปสำรวจชีวิตของ ไคลน์ ทั้งภายในสมรภูมิรบ และช่วงเวลาที่เขากลับมาอยู่กับครอบครัวพัฒนาการทางจิตใจที่เริ่มย่ำแย่ ทุกๆครั้งที่เขาต้องสังหารหรือตัดสินใจในสถานการณ์แสนยากลำบาก ไม่เพียงแต่ทำให้ผู้ชมตึงเครียดเป็นบ้าแต่ยังทำลายทุกอย่างภายในของเขาอย่างช้าๆโดยสมบูรณ์ด้วย , หนังกำกับโดย คลินต์ อีสต์วู้ด และได้ แบรดลีย์ คูเปอร์ มารับบทนำพร้อมชิงออสการ์ไปทั้งหมด 6 ตัวครับ

วิธีสมัคร TrueID

1. สร้างบัญชีทรูไอดี หรือล็อกอินด้วยบัญชีทรูไอดี โดยการกด “เข้าสู่ระบบ”

2. หากท่านยังไม่มีบัญชีทรูไอดี ให้ทำการสมัครโดยกด “สร้างบัญชีทรูไอดี” กรอก เบอร์โทรศัพท์ (เครือข่ายใดก็ได้) พร้อมตั้งรหัสผ่าน

วิธีสมัคร TrueID

3. เมื่อใส่ข้อมูลครบถ้วนแล้ว ให้กด สร้างบัญชีทรูไอดี รอรับรหัส OTP นำรหัส OTP ที่ได้รับจาก SMS มากรอกแล้วกด Next ก็จะสามารถใช้งานทรูไอดีได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

TrueID | Frozen 2 – เสียงเรียกแห่งการเติบโต (ที่ไม่เปลี่ยนแปลงเท่าไหร่) by Kanin The Movie

TrueID | 8 หนังฟีลกู๊ดเติมพลังชีวิตรับวันหยุดยาว

รีวิว Doctor Sleep เมื่ออดีตคุกคามให้เราต้องก้าวข้ามไป by Kanin the movie

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<