รีเซต

กอล์ฟ อนุวัฒน์ เล่านาทีโจรไซเบอร์แฮ็กไอจีเรียกค่าไถ่ ก่อนกู้คืนสำเร็จ

กอล์ฟ อนุวัฒน์ เล่านาทีโจรไซเบอร์แฮ็กไอจีเรียกค่าไถ่ ก่อนกู้คืนสำเร็จ
ข่าวสด
29 มีนาคม 2565 ( 15:38 )
87

พระเอกหนุ่ม กอล์ฟ อนุวัฒน์ เล่านาทีโดนแฮ็กไอจี โจรไซเบอร์ส่งข้อความเรียกค่าไถ่แลกแอ๊กเคาต์ ก่อนกู้คืนสำเร็จ

เป็นอีกหนึ่งคนที่โดนโจรไซเบอร์แฮ็กอินสตาแกรมส่วนตัว สำหรับพระเอกหนุ่มเข้ม กอล์ฟ อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา โดยเจ้าตัวได้เล่าให้ฟังหลังมาร่วมพิธีบวงสรวงละคร ศึกเสน่หาไกรทอง-ชาละวัน ทางช่อง8 วันก่อน ที่ ลานพระพรหม อาร์เอส กรุ๊ป ถ.ประเสริฐมนูกิจ

ล่าสุดโดนแฮ็กไอจี? “ใช่ครับ ไม่รู้ว่าโดนแฮ็กยังไง แต่ว่าเตะฟุตบอลอยู่แล้วเพื่อนโทรมาเยอะมากว่าเปลี่ยนชื่อไอจีเหรอ เราก็งงจนเข้าไปดูถึงเห็นว่ามันไม่ใช่ชื่อเราแล้ว ตอนนั้นก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไง หลังจากนั้นก็มีคนส่งข้อความมาบอกว่าเขาเป็นคนอินโดนีเซีย อยากได้คืนก็จ่ายมากี่ยูเอส คิดแล้วประมาณ 4,000 บาท ถามว่าจ่ายได้ไหมจ่ายได้ แต่เราจะแน่ใจได้ยังไงว่าเขาจะคืนไอจีให้เรา”

“พอดีว่ามีคนทางเฟซบุ๊กที่น่าจะติดตามผมเหมือนกัน เลยบอกว่าเดี๋ยวเขาช่วย ยิ่งเราเป็นศิลปินดารามันจะรู้อยู่แล้วว่าใครเป็นตัวจริง เขาก็เลยช่วยจนได้กลับมา ตอนแรกนานเกือบเดือนที่โดนแฮ็กไป แต่พอเขาเริ่มช่วยก็ประมาณอาทิตย์หนึ่งได้คืนเลย (หลังจากนี้ป้องกันยังไง?) เปลี่ยนเท่าที่เราเปลี่ยนได้ ตอนนี้ผมขอยืนยันตัวตนไปทางไอจีเพื่อที่จะทำให้โดนแฮ็กยากขึ้น

ช่วงที่โดนแฮ็กไป เขาได้เอาไปทำอะไรที่ไม่ดีไหม? “โชคดีไปที่เขาไม่ได้เอาไปทำอะไรไม่ดี เขาน่าจะเป็นคนขายของ คิดว่าเขาคงทำมานานแล้วล่ะกับนิสัยแบบนี้ แล้วเรื่องอะไรเราจะเสียเงินเพื่อไปสนับสนุนมิจฉาชีพ ตอนแรกที่โดนแฮ็กไปก็เสียดายแหละ แต่ตอนหลังก็ไม่เป็นไรเดี๋ยวเราเปิดใหม่ แต่พอดีมีทางเฟซบุ๊กเข้ามาช่วยเหลือก็ต้องขอบคุณด้วยครับ”