รีเซต

มาดามตวง ไก่ วรายุทธ ตั๊ก นภัสกร แท็คทีม ร่วมตัดสินหาสุดยอดเมนูอาหาร ในรายการ ครัวบินไทย

มาดามตวง ไก่ วรายุทธ  ตั๊ก นภัสกร แท็คทีม ร่วมตัดสินหาสุดยอดเมนูอาหาร ในรายการ ครัวบินไทย
4 กุมภาพันธ์ 2559 ( 10:46 )
1.3K

              เมื่อ 4 องค์กรชั้นนำ นำทีมโดย การบินไทย ซีพี ทรู และ อสมท. ผนึกกำลัง สร้างสรรค์รายการอาหารรูปแบบใหม่ ครัวบินไทย เพื่อคัดสรร อาหารเมนูเด็ดที่อร่อยทั้งรสชาติและสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทย ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะพัฒนาอาหารไทยให้ได้มาตรฐานและก้าวไปสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจอาหารระดับโลก

               รายการ ครัวบินไทย เปิดรับสมัคร สุดยอดฝีมือในการทำอาหาร ไม่จำกัดเพศ วัย การศึกษา ที่มีความฝันต้องการให้เมนูจานเด็ดสูตรที่คิดค้นด้วยตัวเองได้ไปเสิรฟ์ให้กับผู้โดยสารบนเครื่องบิน ซึ่งมีผู้สนใจเป็นจำนวนมากเข้าร่วมคัดเลือก และทางคณะกรรมการได้คัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบ 30 ท่านที่จะมาแสดงฝีมือการปรุงอาหารจานเด็ด จัดและตกแต่งในภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์ที่ใช้บนเครื่องบิน พร้อมเสิร์ฟให้ Food Gourmet (ฟู้ด กูรเมต์) และผู้เชี่ยวชาญจากการบินไทย ได้ชิมและซักถามที่มาของอาหารจานนี้ โดยก่อนที่ผู้ผ่านการคัดเลือกจะต้องเข้าอบรมกับฝ่ายครัวการบิน บมจ. การบินไทย เพื่อเรียนรู้กระบวนการผลิตอาหารสำหรับสายการบิน นอกจากนี้ ฝ่ายครัวการบินยังได้ส่งผู้เชี่ยวชาญมาเป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำในการเรื่องต่างๆ ตามมาตรฐานครัวการบินไทยให้กับผู้เข้าแข่งขัน

               สำหรับ Food Gourmet (ฟู้ด กูรเมต์) นั้น ทางรายการได้รับเกียรติ จาก ไก่ วรายุทธ มิลินทจินดา ผู้จัดละครที่ผู้ชมมั่นใจได้ในคุณภาพของผลงาน ผู้มีฝีมือในการทำอาหารจนเป็นที่เลื่องลือในวงการบันเทิง และยังเป็นนักเดินทางตัวยง ซึ่งหนึ่งในเหตุผลในการเดินทางของพี่ไก่คือการเรียนรู้อาหารอร่อยจากทั่วโลก ตั๊ก นภัสกร มิตรเอม น้อยคนนักที่จะรู้ว่าหนุ่มหล่อคนนี้ รักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจการันตีด้วยประกาศนียบัตรด้านการปรุงอาหารจาก สถาบัน ITIMS (International Hotel & Tourism Industry Management School) และปริญญาตรีสาขาบริหารอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวนานาชาติ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล รวมทั้งประสบการณ์การทำงานด้านนี้ในโรงแรมห้าดาว ก่อนที่จะเข้าสู่วงการบันเทิงอีกด้วย และมาดามตวง อุบลรัตน์ ช่อธีระพฤกษ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารระดับประเทศ เจ้าของคอลัมน์อาหารในหนังสือพิมพ์และนิตยสารต่างๆ ปัจจุบันเป็นผู้ดำเนินรายการ มาดามตวง Food Work โดย ฟู้ด กูรเมต์ จะร่วมกับ ผู้แทนจากการบินไทย ค้นหาและตัดสินสุดยอดอาหารจานเด็ด โดยผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลสูงสุด 1 ล้านบาทและการบินไทยจะนำสูตรอาหารนั้นไปพัฒนาเพื่อเสิร์ฟให้กับผู้โดยสารบนเที่ยวบินของการบินไทยต่อไปอีกด้วย

                 รายการ ครัวบินไทย จะออกอากาศ ทาง ช่อง 9 MCOT HD ทุกวันเสาร์ เวลา 14:30 – 15:30 น. เริ่มออกอากาศ วันที่ 5 มีนาคม 2559 เป็นต้นไป