รีเซต

พบศพ แมทธิว ไมนด์เลอร์ อดีตนักแสดงเด็ก Our Idiot Brother รอผลพิสูจน์การเสียชีวิต

พบศพ แมทธิว ไมนด์เลอร์ อดีตนักแสดงเด็ก Our Idiot Brother รอผลพิสูจน์การเสียชีวิต
มติชน
30 สิงหาคม 2564 ( 14:02 )
65

พบศพ แมทธิว ไมนด์เลอร์ อดีตนักแสดงเด็ก Our Idiot Brother รอผลพิสูจน์การเสียชีวิต

นิตยสารพีเพิลรายงานความคืบหน้าการหายตัวไปของ แมทธิว ไมนด์เลอร์ วัย 19 ปี อดีตนักแสดงเด็กจากภาพยนตร์เรื่อง Our Idiot Brother ปัจจุบันเป็นนักศึกษาปีหนึ่งของมหาวิทยาลัยมิลเลอร์สวิลล์ รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกาที่ หายตัวออกจากห้องพักมหาวิทยาลัย ไปตั้งแต่เวลา 2 ทุ่มวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพของไมนด์เลอร์แล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม บริเวณใกล้ๆ มหาวิทยาลัย แต่ยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต

ข่าวอ้าง แดเนียล เอ.วูบาห์ ประธานมหาวิทยาลัยมิลเลอร์สวิลล์ รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา มีแถลงการณ์ในนามมหาวิทยาลัยแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของไมนด์เลอร์ และรายงานการตามหาตัวไมนด์เลอร์ว่า  “การตามหาตัวแมทธิวเริ่มขึ้นตั้งแต่วันพฤหัสบดี (26 สิงหาคม) หลังได้รับแจ้งถึงการหายตัวไปของเขา เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำมหาวิทยาลัย และหน่วยงานราชการในพื้นที่ได้ช่วยกันติดตามหาตัว ศพของแมทธิวถูกพบเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม ในย่านเมเนอร์ ทาวน์ชิป ใกล้กับมหาวิทยาลัย ตอนนี้ศพของแมทธิวถูกส่งไปที่ศูนย์นิติเวชศาสตร์เขตแลงคาสเตอร์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ หาสาเหตุการเสียชีวิต ”

อนึ่ง ข่าวการหายตัวของอดีตนักแสดงเด็กจาก Our Idiot Brother ภาพยนตร์ที่ออกฉายเมื่อปี 2554 เกิดขึ้นเมื่อครอบครัวของ แมทธิว ไมนด์เลอร์ แจ้งตำรวจเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมว่า ติดต่อไมนด์เลอร์ไม่ได้ โทรศัพท์หากี่ครั้ง ก็ไม่ได้รับการโทรศัพท์กลับจากไมนด์เลอร์ อีกทั้งเจ้าตัวยังไม่ได้กลับไปเข้าห้องเรียนอีกเลย

ขณะที่มีภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในหอพักมหาวิทยาลัยพบว่า ไมนด์เลอร์ สวมกางเกงสีดำ เสื้อสเวตเตอร์ของมหาวิทยาลัย สะพายกระเป๋าเป้เดินออกไปจกากห้องพักเมื่อเวลา 20.10 น. คืนวันที่ 24 สิงหาคม กระทั่งตำรวจมาพบศพเมื่อวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม

สำหรับผลงานการแสดงของไมนด์เลอร์ นอกจาก Our Idiot Brother ที่ร่วมแสดงกับ พอล รัดด์ เมื่อปี 2554 ยังมีซีรีส์ทางทีวีเรื่อง As the World Turns แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มอนิกา  แม่ของไมนด์เลอร์ เล่าว่า ลูกชายของเธอไม่ได้รับบงานแสดงแล้ว