รีเซต

"The Batman" เตรียมผุดซีรีส์ภาคต้น เจาะขยายพื้นฐานตัวละครรองรับหนังใหญ่

"The Batman" เตรียมผุดซีรีส์ภาคต้น เจาะขยายพื้นฐานตัวละครรองรับหนังใหญ่
Jeaneration
14 กรกฎาคม 2563 ( 10:30 )
372

ข่าวสารวงการซีรีส์ ซีรีส์ภาคต้น The Batman

ในขณะที่กองถ่ายหนัง "The Batman" กำลังเตรียมความพร้อมที่จะกลับมาเปิดกล้องเดินหน้าถ่ายทำต่อให้เสร็จสิ้นในเดือนกันยายนนี้ เพื่อให้ทันฉายในกำหนดฉายที่วางคิวเอาไว้อีกราวๆ ปีเศษต่อจากนี้ ล่าสุดดูเหมือนว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ก็เตรียมจะขยายฐานและเสริมทัพความแข็งแกร่งให้กับเรื่องราวในคอมิกส์เพิ่มขึ้นอีก เพราะได้ยินว่าได้อนุมัติสร้างซีรีส์ภาคต้นของอัศวินรัตติกาล ที่จะอยู่ในจักาวาลเดียวกับหนังที่จะออกฉายในปี 2021

ตามรายงานระบุว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เทเลวิชั่น ได้สั่งการให้ HBO Max ช่องบริการดูหนังสตริมมิ่งของบริษัท ได้ดัดแปลงสร้างซีรีส์เรื่องใหม่จากหนังสือการ์ตูนของดีซี ที่มีเรื่องราวเป็นภาคต้นของ The Batman ฉบับของผู้กำกับ "แมตต์ รีฟส์" ที่ยังคงถ่ายทำกันอยู่ โดยเป็นโครงการซีรีส์ฉบับเร่งด่วนที่ต้องดำเนินการสร้างออกมาเสร็จให้ทัน ก่อนที่ฉบับหนัง The Batman จะออกฉายในช่วงปลายปี 2021 เพื่อเป็นการส่งเสริมเนื้อหากันและกัน

ทั้งนี้มีข้อมูลว่า ซีรีส์ภาคต้นเรื่องดังกล่าวนี้จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกรมตำรวจเมืองก็อตแธม ที่จะมีเป็นเจาะประเด็นและตีแผ่ภาพของการคอร์รัปชั่นและเนื้อหาอาชญากรรมดำมืดของเมืองแห่งนี้ ที่จะเป็นการขยายเน้นที่ตัวละครต่างๆ ที่อยู่ในโครงการของแบทแมน ซึ่งที่มียืนยันว่าซีรีส์เรื่องนี้จะอยู่ในจักรวาลเดียวกับ The Batman ฉบับที่ "โรเบิร์ต แพททินสัน" สวมบทเป็น บรูซ เวย์น และ มนุษย์ค้างคาว

เบื้องต้นทราบว่า วอร์เนอร์ฯ ได้วางตัว "เทอเรนซ์ วินเทอร์" จากซีรีส์มาเฟียชื่อดัง Boardwalk Empire โดยมอบหมายให้ แมตต์ รีฟส์ ทำหน้าที่อำนวยการสร้างซีรีส์ชุดนี้ด้วย เพื่อเป็นการควบคุมแนวคิดสร้างสรรค์ให้สอดคล้องกับฉบับหนังใหญ่ โดยจะมีการเจาะลึกรายละเอียดต่างๆ เพื่อเป็นการขยายความส่วนที่เวอร์ชั่นหนังไม่สามารถลงรายละเอียดได้เพียงพอ และจะนำมาต่อเติมใส่ลงในฉบับซีรีส์เรื่องนี้

ขณะที่ จัสติน โครลล์ นักข่าววาไรตี้ ได้บอกข้อมูลเพิ่มเติมกับโครงการซีรีส์เรื่องนี้ลงในทวิตเตอร์ของเขาว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะมีฉากที่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนในหนัง The Batman เพื่อปูเรื่องราวว่าเมืองก็อตแธมกลายมาเป็นเช่นนี้ได้อย่างไร แม้ฟังดูจะคล้ายๆ กับซีรีส์ Gotham ที่เคยออนแอร์ทางช่อง FOX มาก่อน แต่เขาเน้นย้ำว่าประเด็นเรื่องในครั้งนี้จะแตกต่างออกไปจากเดิมอย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตาม เรายังไม่มีข้อมูลว่าซีรีส์ภาคแยกและภาคตั้งต้นของ The Batman เรื่องนี้จะดำเนินการสร้างและเปิดกล้องได้เมื่อไหร่ แต่ได้ชื่อว่าเป็นโครงการซีรีส์ฉบับเร่งด่วน คาดว่าน่าจะมีการเร่งเขียนบทและคัดเลือกนักแสดงในลำดับต่อไป เพื่อให้ซีรีส์ได้ออกมาเสิร์ฟในช่วงเวลาไล่เลี่ยกับ The Batman ที่จะออกฉายในเดือนตุลาคม 2021

Source: Variety

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<