รีเซต

สงครามนางงาม ซ้อนเรื่องฉาวของ นางงาม 18 มงกุฎ !!!

สงครามนางงาม ซ้อนเรื่องฉาวของ นางงาม 18 มงกุฎ 	!!!
20 มกราคม 2558 ( 17:37 )
25.8K
1

 

           สร้างปมให้สงสัยอยู่หลายเดือน กับความลับของสาวไวน์ หนึ่งในผู้ประกวดนางงาม ในละครสงครามนางงาม ที่ทยอยเปิดเผยให้เดาอยู่ตลอดเวลา ทั้งฉากกินยาคุม ฉากฉีดยาที่ผู้ชมเดากันว่าเป็นฮอร์โมน หรือ ฉากอดีตอันแสนเจ็บปวดที่ไวน์เคยฆ่าคน เพราะช่วยน้องที่ถูกข่มขืน จนต้องหนีและทำตัวลับๆ ล่อๆ ตลอดทั้งเรื่อง บทของไวน์ ที่แสดงโดย ญิ๋งญิ๋ง ศรุชา เพชรโรจน์ ถูกเปิดเผยวันละนิด จนมาถึงจุดเฉลย ว่าไวน์ เป็นสาวประเภทสอง ที่จะสวมรอยเข้าประกวดบนเวทีของสาวแท้ เพื่อหาเงินช่วยน้องสาวที่ป่วย

 

          โดยเรื่องนี้ กับทำซ้อน เรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นจริงบนเวทีนางงามระดับชาติ และเป็นข่าวหน้าหนึ่งอยู่หลายฉบับ เรื่องจริงเรื่องนี้ทำให้ กรรมการของเวทีนางงามต้อง งงเป็นไก่ตาแตก เมื่อ นก ยลดา โคมกลอง ตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวด Miss Tourism International 2001 โป๊ะแตก!! ถูกเปิดเผยว่าเธอ ปลอมแปลงเอกสารการเข้าประกวด แท้จริงแล้วเธอใช้คำว่านายนำหน้า

 

          เธอเที่ยวปลอมตัวไปประกวดนางงามหลายเวที ตั้งแต่เวทีเล็กๆ จนเวทีระดับประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เปรียวซูเปอร์โมเดล, การประกวดนางแบบอิลิคโมเดล, นางงามสยาม, มิสยันฮี ฯลฯ ซึ่งเธอสามารถสอบผ่านเข้ารอบท้ายๆ บางเวทีเธอได้ตำแหน่ง กวาดรางวัลมาได้อีกด้วย งานนี้ไม่มีใครเฉลียวใจเลยว่าเธอนั้นแท้จริงแล้วไม่ใช่หญิงเต็มตัว แต่เธอเป็นสาวประเภทสอง ต่างหาก

          โดยเธอเคยให้สัมภาษณ์ผ่านรายการที่นี่หมอชิตเมื่อ 4 ปีก่อนว่า “นกรู้สึกตัวว่าเป็นผู้หญิงมาตั้งแต่เด็กๆ ทางบ้านพยายามแล้วที่จะให้เราเป็นผู้ชาย พ่อเป็นนักมวย พี่ชายก็เป็นนักมวย เราไปฝึกก็ทำเหมือนกับคนอื่นๆ แต่ท่าก็จะฟ้อง ต่อยแบบตุ๊ดๆ พ่อกับแม่ก็เลยทำใจยอมรับ ตอนเด็กแม่ถามว่าเราอยากเป็นตุ๊ดหรือเป็นผู้หญิง ซึ่งตอนโตขึ้นรู้ว่ามันต่างกันและบุคลิกเราเหมาะที่จะทำตัวเรียบร้อยเป็นผู้หญิงมากกว่า ไม่เหมาะกับการวี้ดว้ายกระตู้วู้ซึ่งบางคนทำแล้วดูน่ารัก”

          “ขึ้นเวทีประกวดตั้งแต่เด็ก ชนะบ้างแพ้บ้าง มาแปลงเพศตอนอายุ 16 ปี เริ่มขึ้นเวทีประกวดของผู้หญิงตอนเรียนธรรมศาสตร์ ตอนประกวดครั้งแรกพี่เลี้ยงที่เป็นกะเทยก็ไม่รู้ กรรมการก็ไม่รู้ ได้ตำแหน่งมาแล้วก็ยังไม่มีใครรู้เลยว่าเราเป็นกะเทย เดินสายประกวดมาเรื่อยๆ เป็น 100 เวที ถ้าเอาเวทีมาต่อกันคงยาวเป็นกิโลฯ เคยไปเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดเวทีระดับนานาชาติและได้รางวัลชนะเลิศกลับมาด้วย”

          “เคยเป็นสมัครเป็นแอร์โฮสเตสผ่านการคัดเลือกแล้วเหลือแต่ตรวจร่างกาย กลัวถูกจับได้เลยไม่ไปตรวจ เรื่องความรักมีแฟนเป็นผู้ชาย ส่วนมากก็จะบอกให้รู้ แต่มีอยู่ 1 คนที่เราไม่บอกจนเลิกกันไปแล้วก็ไม่บอกว่าเป็นกะเทย และเขาไม่รู้ด้วย และคิดว่าจะไม่ทำกับใครแบบนี้อีกแล้ว ก่อนที่จะเปิดตัวว่าเป็นกะเทยโดนหนังสือพิมพ์โจมตีลงหน้า 1 ติดกัน 7 วัน ก็เลยเปิดเผย ทุกวันนี้มีความสุขสบายใจที่ไม่ต้องปกปิด และกล้าบอกกับทุกคนอย่างภูมิใจว่า ดิฉันเป็นกะเทย”

          หลังจากที่ความลับแตกเธอถูกศาลตัดสินพิพากษาว่ามีความผิดในข้อหา ปลอมแปลงบัตรประชาชน สั่งจำคุก 2 ปี และให้รอลงอาญาไว้ หลังจากนั้นเธอเดินหน้าประกวดมิสอัลคาซ่า เวทีของสาวประเภทสอง คว้าตำแหน่งชนะเลิศมาในที่สุด ด้วยความสามารถและความฉลาดของเธอทำให้เธอก้าวเข้าสู่เวทีการเมือง เป็นอดีตสมาชิกสภาจังหวัดน่านอีกด้วย

          ไม่ว่าไวน์ ในละครสงครามนางงาม หรือ นก ยลลดา บนโลกของความจริง จะมีเหตุผลในการกระทำที่แตกต่างกันแต่เรื่องนี้ได้สอนให้เรารู้ว่า ความสวยนั้นสามารถเป็นเครื่องมือสร้างภาพตบตาคนจนสำเร็จ การมองคนเพียงภายนอกอย่างเดียวไม่ทำให้รู้จักตัวตนของคนคนนั้นได้ทั้งหมด และขอทิ้งสำนวนสนุกปากของชาวโซเชียลที่เตือนผู้หญิงทุกคนว่า “เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย เพราะ กระเทยจะสวยกว่า” 

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก

http://www.jabchai.com 

http://www.siamdara.com