รีเซต

"แม็กกี้-แจมมี่" เผยเส้นทางรักคบ 8 ปี กว่าครอบครัวฝ่ายหญิงจะเปิดใจ!

"แม็กกี้-แจมมี่" เผยเส้นทางรักคบ 8 ปี กว่าครอบครัวฝ่ายหญิงจะเปิดใจ!
EntertainmentReport2
17 มกราคม 2566 ( 10:35 )
523

เจ้าบ่าวป้ายแดง "แม็กกี้ ณัฏฐ์กีรติ" หรือ "แม็กกี้" น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ที่วันนี้ควงเจ้าสาว "แจมมี่ สุชาธิษณ์" มาเผยงานแต่งสุดชื่นมื่น แถมมีเซอร์ไพรส์แต่งเพลงให้เจ้าสาวอีกต่างหาก แล้วฉายาคู่รักจูบดุ คืออะไร พร้อมตำนานมนต์รักขนมหวาน อายุห่างกัน 14 ปี งานนี้หนุ่มแม็กกี้ต้องพิสูจน์ตัวเองกับครอบครัวฝ่ายหญิงนานถึง 8 ปี บอกเลิกกันนับครั้งไม่ถ้วน โดยทั้งคู่มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ, เบนซ์ พรชิตา และอาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

 

"แม็กกี้-แจมมี่" เผยเส้นทางรักคบ 8 ปี กว่าครอบครัวฝ่ายหญิงจะเปิดใจ!


งานแต่ง 14 มกราคม ที่ผ่านมา เป็นความฝันของใคร?
แม็กกี้ : เป็นความฝันด้วยกันดีกว่า หรือคนทำ คนดีไซน์ หรือในความฝันของเขา เขาฝันมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว
แจมมี่ : อยากแต่งงานในสถานที่สวยๆ มีแม่น้ำ มีภูเขา มีสัตว์เลี้ยง ดอกไม้

ซึ่งที่ตรงนั้นตอบโจทย์ทุกอย่าง?
แจมมี่ : ใช่ค่ะ ที่ส่วนผึ้ง ต้องขอบคุณเจ้าของสถานที่ จริงๆ เขาก็ไม่เคยจัดแบบนี้มาก่อนกลางลำธาร พอเราตัดสินใจจัดแบบนี้ เขาบอกอยากมีมานานแล้ว คือเขาคิดมานานแล้ว แต่ไม่มีใครจัดแบบนี้
แม็กกี้ : หลายๆ คนคิดว่าโรงแรมสะดวก มีที่จอดรถมีอาหารพร้อม ใครจะไปแต่งงานบนยอดเขาหรือบนลำธาร น้อย

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บShow

เวทีคือกลางน้ำเลย แล้วมีการปฏิญาณรัก ความรู้สึกตอนนั้นเป็นยังไงบ้าง?
แม็กกี้ : โดยส่วนตัวผม งานแต่งธัญญ่าผมก็ไป ผม 48 ปีจะแก่ตายอยู่แล้ว ผมเพิ่งแต่งงาน แล้วการปฏิญาณคำมั่นสัญญากับน้องแจม ซึ่งห่างกัน 14 ปี มันผ่านอุปสรรคมาด้วยกัน แล้วสิ่งที่บอกไป วันนี้เราจะจูงมือไปด้วยกัน ฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน
แจมมี่ : ด้วยสถานที่ที่เขาเนรมิตให้ แค่ได้เห็นโมเมนต์นั้นก็ตื้นตันมากแล้ว แล้วเห็นเพื่อนๆ พี่ๆ พ่อ แม่ อยู่ตรงนั้น แค่นั้นก็ปลื้มแล้ว แล้วก็โมเมนต์ที่เราได้แลกคำมั่นสัญญาเป็นโมเมนต์ของเราจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้เราจัดงานหมั้นมาแล้ว อันนี้เราอยากให้เป็นฌมเมนต์ระหว่างเราจริงๆ แล้วมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ วันเดอร์ฟูเวิลด์จริงๆ เลย

พี่หนูแหม่มต้องเป็นพิธีกรเท่านั้น เพราะอะไร?
แม็กกี้ : พี่เขาเป็นผู้ใหญ่ที่เคารพและเคารพ แล้วมีอยู่ครั้งหนึ่งผมบอกว่าพี่แหม่มลองไปเที่ยวที่ร้านสิ ตอนนั้นไม่มีอะไร เขาไปเที่ยวแจมเปิดร้านที่อุดร แล้วเขาได้เห็นเด็กคนนี้ เหมือนที่ผมเห็น เป็นเด็กที่ตั้งใจ มีจินตนาการ ขนาดร้านเขายังทำให้สวยงามได้ขนาดนั้น ขนมที่เขากินก็อร่อย แล้วเขารู้เรื่องราวเรามาตลอดระยะเวลา 8 ปี มีทั้งล้มลุกคลุกคลาน มีอยู่ครั้งหนึ่งผมบอกพี่แหม่มไปที่ร้านหน่อย แล้วบอกว่าผมเป็นคนดี พี่แหม่มบอกเกี่ยวอะไรกับกูวะ แต่พี่แหม่มก็ไป ไปทำรายการให้ ไปช่วย ไปรู้จักกับพ่อ แต่ในเรื่องการทำความดีผมก็ต้องพิสูจน์เองตลอด 8 ปี
แจมมี่ : พี่หนูแหม่มให้เป็นของขวัญ บอกจะเป็นพิธีกรให้

นอกจากพี่หนูแหม่ม มีพี่ตูน บอดี้สแลม?
แม็กกี้ : พี่ตูนไปกับน้องก้อย น้องทะเล อย่างที่บอกผมมีโอกาสได้ช่วยงานก้าวคนละก้าว รวมถึงทีมทั้งหมด วันหนึ่งก่อนที่ผมจะแก่ตายไปก่อนอายุ 50 เพิ่งได้แต่งงาน ผมบอกพี่ช่วยมาเป็นเกียรติให้ครอบครัว ความรัก แล้วว่าที่ภรรยาผมหน่อย เขาบอกได้สิครับ ไม่ได้ได้ยังไง

อวยพรและร้องเพลงด้วย?
แม็กกี้ : เกินเบอร์ครับ
แจมมี่ : พี่ตูนร้องเพลงที่แต่งงานแต่ง พี่ตูน พี่ก้อย เองด้วย ชื่อเพลงเวลามีน้อย ความหมายดีมาก เขาบอกเวลามีน้อย ขอให้ได้ใช้ชีวิตอย่างใจ ให้เรารักกัน ทะเลาะกันนิดหน่อยอย่าเสียเวลาเลย เพราะว่าเวลามันมีน้อย ให้เป็นของขวัญและเหมือนคำอวยพร
แม็กกี้ : มันเป็นเกียรติของเรา ที่คนคนหนึ่งเคยร่วมงานกันเฉยๆ เขาให้พรกับเรา เขาไม่ได้มาอยู่ใต้เตียงหรอก แต่เขาเห็นเรื่องราวความรักของเรามาตลอดเวลา 8 ปี ผมยังเคยบอกพี่ตูนไปร้านผมหน่อยสิ ไปช่วยบอกว่าผมเป็นคนดี เราไม่รู้จะทำยังไง เราไม่รู้ว่าใครมาสแต้มเราว่า มันไม่ได้เป็นคนเลวร้าย เราช่วยทีมก้าวคนละก้าวโดยไม่อะไรนะ

ซึ่งในวันนั้นเจ้าบ่าวมีเซอร์ไพรส์ด้วย แต่งเพลงให้เจ้าสาว?
แม็กกี้ : อย่าใช้คำว่าแต่งให้ ผมต้องไปกราบขอบคุณ แจมมีเพื่อนคนหนึ่งเขาเปิดโรงเรียนสอนดนตรี แล้วผมไปเป็นพิธีกรงานแต่งให้กับเขา แล้วเขาบอกพี่ถ้าพี่แต่งงาน ผมจะแต่งเพลงเซอร์ไพรส์ให้กับแจม ให้กับพี่ ซึ่งเป็นเพลงของพี่เลย แล้ววันนี่ผมได้แต่งงานจริงๆ ขอบคุณมากๆ เลย

พี่มีอะไรกับพ่อเขา ที่บอกให้ไปที่ร้านแล้วบอกว่าผมเป็นคนดี?
แม็กกี้ : มันเป็นอดีตนะครับพ่อ พ่อเขาเป็นนักแม่นปืน เปล่าๆ พ่อเป็นคุณครูฝ่ายปกครอง แล้วบางที บางอย่าง เขารักลูกสาวมาก แล้วอาจจะเข้มงวดใครมา ก็เหมือนในละคร เราเล่น เรารู้ แต่ตอนจบผมไม่ค่อยสวย
แจมมี่ : คุณพ่อไม่มั่นใจเลยว่าตอนมาจีบพี่แม็กกี้ 40 แล้ว ทำไมอายุขนาดนี้ถึงไม่มีลูกมีเมีย ทำไมยังไม่แต่งงาน ทำอาชีพอะไร เป็นนักแสดง จะมาหลอกลูกเราหรือเปล่า แบบนั้นเลย เขาก็ปิดใจตั้งแต่แรกเลย

8 ปีที่ต้องพิสูจน์ตัวเอง พิสูจน์ยังไงบ้าง?
แม็กกี้ : คือร้านบ้านนา คาเฟ่ ที่หลายคนบอกว่าแจมเก่งจังเลย
แจมมี่ : มีพี่แม็กกี้เป็นเบื้องหลังคอยซัพพอร์ตทุกอย่าง
แม็กกี้ : เริ่มต้นมาด้วยกัน พ่อก็ช่วย แม่ก็ช่วย
แจมมี่ : พ่อก็เห็น แต่ระยะ 8 ปี พ่อแทบไม่รับไหวพี่แม็กกี้

แอบมีโมโหพ่อบ้างไหม?
แม็กกี้ : ยอมรับนะ ผมเป็นมนุษย์ ผมก็งง เรารักและจริงใจทุกอย่าง คอยเทคแคร์ลูกสาวเขา แต่ทำไมเขา..
แจมมี่ : บางทีแม่ก็บอกว่า มีทำของใส่ก็มี แม่พาแจมไปอาบน้ำมนต์
แม็กกี้ : ใช่นึกว่าผมทำของใส่ แม่พาไปอาบน้ำมนต์นึกว่าหลงเสน่ห์แม็กกี้มาก
แจมมี่ : ใช่ๆ ผ่านมาหลายเหตุการณ์

เป็นยังไงผลลัพธ์รักกันมากกว่าเดิม?
แจมมี่ : อาจจะใช่
แม็กกี้ : มันก็ยิ่งสู้

รู้ไหมว่าประเด็นอะไรที่พ่อไม่เปิดใจถึง 8 ปี?
แม็กกี้ : อย่างที่แจมบอกอายุผมเยอะมั้ง ห่างกัน แล้วด้วยอาชีพของเรา ผมคิดเอาเองนะ แต่สุดท้าย เมื่อตอนแต่งงาน พ่อพูดคำเดียวเลยว่า วันนี้ผมภูมิใจมากนะ แต่สิ่งที่ผมภูมิใจที่สุดคือ แม็กกี้เลือกแจมมี่ เราก็ใจเปิดเลย

เห็นว่าบอกเลิกนับครั้งไม่ถ้วนเลย?
แม็กกี้ : เราเป็นคนกลาง พ่อ แม่เราก็รักมาก เขาเราก็รัก แต่บางโมเมนต์มันก็ต้องเลือกด็มีเหมือนกัน บอกพี่แม็กกี้ไม่ไหวแล้ว พอดีกว่าแต่เขาก็สู้ เราไม่ได้ทำอะไรผิด ก็เป็นบ่อยเหมือนกันที่ไม่เอาแล้ว
แม็กกี้ : ผมรู้เขาเป็นคนกลาง เขาต้องเหนื่อย เหนื่อยทั้งพ่อมาปะทะ แล้วทางผม เราไม่ดีตรงไหน แต่สุดท้ายพ่อก็เมตตาเรา

พ่อเมตตาแล้ว แล้วทำไมเราต้องสู้ต่อ?
แม็กกี้ : เพราะความรัก รักเขาไง วันที่เพื่อนแนะนำให้รู้จักเขา แล้วบอกว่าสัญญาได้ไหมว่าจะไม่ทิ้งแจม วันนั้นเป็นวันแรกที่เราจะจีบ เหมือนวัยรุ่นทั่วๆ ไป ยากนักไปเถอะเธอ แ

สู้จนเราได้เห็นภาพคู่รักจูบดุมาแล้ว ฉายานี้มาได้ยังไง?
แม็กกี้ : ไม่มี มีจากเบนซ์นี่แหละ คือมันมาจาก เฟิร์สคริส แต่พี่เขาบอกว่า มันไม่ได้แล้วนะ เธอจูบแช่ มันไม่เฟิร์สคริสแล้ว
แจมมี่ : คือมันเป็นโมเมนต์ที่เขามีโปรยของ เราเลยแช่นานๆ เพื่อให้เขาเก็บรูปสวยๆ

ไม่ได้ประชดพ่อใช่ไหม?
แม็กกี้ : โนๆ พ่อดูอยู่

เห็นว่าพ่อพูดอะไรก่อน?
แม็กกี้ : หลายๆ คนถามว่าพ่อมาพลิกหรือเปลี่ยนใจตรงไหน ตอนพ่ออวยพรอย่างที่ผมบอกไป ที่พ่อบอกคนที่อยากขอบคุณที่สุด คือแม็กกี้

ความรู้สึกที่ได้ยินคำพูดนั้น?
แม็กกี้ : คือมันตื้นตัน น้ำตามันเอ่อ แล้วรู้เลยว่าวันนี้เราเข้าใจทั้งหมดแล้ว พ่อไม่ได้มีอะไรเลยนะ แต่ถ้ารักแจม มีการจัดให้ทุกคนได้รู้ มันจบแล้วตามธรรมเนียมประเพณีของเขา

แสดงว่าก่อนหน้านี่คุณพ่อไม่เคยพูดเลย?
แม็กกี้ : ไม่เคยพูด พูดน้อยมากตลอด 8 ปี หน้าก็ไม่มอง แล้วไอเท็มมันยากตรงไหนรู้ไหม พี่อยู่กรุงเทพ อุดร อุดร กรุงเทพ มันต้องใช้ความพยายามมาก

แพลนจะมีลูกกันไหม?
แจมมี่ : ไม่อยากมี แจมบอกพี่แม็กตั้งแต่มาจีบ 8 ปีที่แล้ว ถ้าคบกันต่อ แจมไม่อยากมีลูกนะ มันเป็นหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่เหลือเกิน

คิดเหมือนกันไหม?
แม็กกี้ : ไม่คิดครับ ผมอยากมี จบครับ

แต่รักเมียมากกว่า ไม่มีก็ได้?
แม็กกี้ : ถูกต้องครับ

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama