รีเซต

ช็อตฟีลซ้ำ! วอร์เนอร์ฯ ทิ้งหนังใหม่ จอห์น ซีนา "Coyote vs. Acme" ไม่ให้ออกฉาย

ช็อตฟีลซ้ำ! วอร์เนอร์ฯ ทิ้งหนังใหม่ จอห์น ซีนา "Coyote vs. Acme" ไม่ให้ออกฉาย
Jeaneration
14 พฤศจิกายน 2566 ( 15:00 )
103

ทำแบบนี้บ่อย ๆ ไม่มีดีแน่ สำหรับกรณีล่าสุดจากสตูดิโอหนังยักษ์ใหญ่ของฮอลลิวูด อย่าง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ที่ล่าสุดได้สร้างวีรกรรมช็อตฟีลบรรดาผู้สร้างทั้งวงการอีกครั้ง ด้วยการสั่งระงับและยกเลิกการฉายหนังฉบับไลฟ์แอคชันคนแสดง "Coyote vs. Acme" แบบสายฟ้าแลบ ที่แม้กระทั่งโปรดิวเซอร์และผู้กำกับก็ไม่รู้เรื่องมาก่อน เข้ากรุชะตากรรมเดียวกับที่เคยทำไว้กับ "Batgirl" เมื่อปีที่แล้ว

The Hollywood Reporter รายงานว่า หนังฉบับคนแสดง Coyote vs. Acme ที่มีชื่อนักแสดงซุปตาร์ "จอห์น ซีนา" แสดงนำ ร่วมด้วย "วิล ฟอร์เต" และ "ลานา คอนดอร์" ที่เป็นการนำเอาตัวการ์ตูนสุดคลาสสิกของ เอียน เฟรเซียร์ มาดัดแปลงขึ้นจอใหญ่ แต่ปรากฏว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้ตัดสินใจระงับแผนงานโปรโมตและนำฉายของหนังเรื่องนี้ทั้งหมดอย่างกะทันหัน

Coyote vs. Acme เป็นผลงานของผู้กำกับ "เดฟ กรีน" โดยที่มี "เจมส์ กันน์" ร่วมอำนวยการสร้างหนังให้ด้วย โดยหนังได้ถ่ายทำแล้วเสร็จไปตั้งแต่กลางปี 2022 และเดิมทีเคยวางวันฉายเอาไว้ในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา แต่ค่ายหนังได้ยึดวันฉายของหนังเรื่องนี้ไปให้กับ "Barbie" ได้ฉายแทน และยังไม่ได้ลงคิววันฉายใหม่ให้กับจนถึงปัจจุบัน

แม้ว่าวอร์เนอร์ฯ จะไม่ได้ให้เหตุผลว่าเพราะอะไรถึงตัดสินใจสละเรือและทิ้งโครงการหนังเรื่องนี้ไปดื้อ ๆ ทั้งที่องค์ประกอบของหนังเกือบจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ แหล่งวงในเชื่อว่าสตูดิโอหนังแค่อยากจะรัดเข็มขัดงบประมาณตัวเองอีกครั้ง เพราะหนังเรื่องนี้ใช้ทุนสร้างไปแล้ว 70 ล้านเหรียญ โดยที่สตูดิโอวางแผนจะเติมให้อีก 30 ล้านเหรียญ เพื่อดำเนินการในส่วนประชาสัมพันธ์หนัง แต่ไม่ทราบเพราะเหตุผลจึงระงับแผนงานไปในที่สุด

สิ่งที่เกิดขึ้นกับ Coyote vs. Acme ทำให้บรรดานักสร้างหนังในฮอลลิวูดตกใจช็อกอีกครั้ง เพราะความไม่แน่นอนของสตูดิโอหนังเช่นนี้ เริ่มส่งผลกระทบในด้านความเชื่อมั่นของนักลงทุนบ้างแล้ว มีรายงานว่าสตูดิโอเพิ่งเสียนัดหมายเจรจาลงทุนกับนักลงทุนเบอร์ใหญ่ ๆ หลายรายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังพวกเขาช็อตฟีลวงการหนังซ้ำแบบเดิมอีกครั้ง

แต่อย่างไรก็ตาม ล่าสุดวอร์เนอร์ฯ ได้ออกมาเปิดช่องทางและยินดีให้ผู้สร้างหนัง Coyote vs. Acme มองหาค่ายหนังที่จะขายหนังแทนพวกเขาได้ โดยรายงานเพิ่มเติมจาก Puck ระบุว่าหนังเป็นที่สนใจของเหล่าบริการสตรีมมิงยักษ์ใหญ่ในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็น เน็ตฟลิกซ์, ไพร์ม วิดีโอ หรือ แอปเปิล ทีวี พลัส ที่สนใจจะซื้อไปฉายในช่องทางของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญฮอลลิวูดระบุว่า เป็นที่น่าตกใจที่วอร์เนอร์ฯ ได้เลือกกระทำการแบบเดิมอีกครั้ง ซ้ำรอยเมื่อปีก่อน ที่เคยสั่งยกเลิกฟ้าผ่าหนัง 2 เรื่อง อย่าง Batgirl กับ "Scoob! Holiday Haunt" พร้อมกับเก็บเข้ากรุทำลายหนังไปแล้วเรียบร้อย เพราะไม่มีใครคิดว่าสตูดิโอหนังจะกล้าทำเช่นนี้ซ้ำสอง และบัดนี้มันได้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การลงทุนของสตูดิโอไปเรียบร้อยแล้ว "ใครจะอยากร่วมงานกับค่ายหนังที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ อยู่ ๆ จะสั่งระงับปุบปับก็ทำเดี๋ยวนั้นเลย โดยไม่ปรึกษาใคร"

คงจะต้องมาติดตามกันดูว่า Coyote vs. Acme จะมีโอกาสได้ฉายตามโรงทั่วไป หรือจะกลายเป็นหนังทางสตรีมมิงฉายทั่วโลกไปแทน ที่ยังไม่รู้ว่าเจ้าไหนจะได้ครองสิทธิ์ไปจัดจำหน่ายต่อไปจากนี้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa