รีเซต

7 หนังแอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยม คำวิจารณ์ดีเด่น-เสียงชื่นชมล้นหลามแห่งทศวรรษ

7 หนังแอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยม คำวิจารณ์ดีเด่น-เสียงชื่นชมล้นหลามแห่งทศวรรษ
Jeaneration
23 พฤษภาคม 2563 ( 12:30 )
1.6K
2

ดูหนังออนไลน์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า...หนังแอนิเมชั่นมีส่วนในการช่วยเติมเต็มจิตนาการให้กับผู้ชมเป็นอย่างดี ในปัจจุบันหนังประเภทนี้ไม่ได้เป็นแค่เพียง "หนังการ์ตูนเด็กๆ" อีกต่อไป เพราะบรรดาผู้สร้างต่างเอาใจใส่และลงรายละเอียดในเนื้อหา โดยเฉพาะการสร้างชั้นเชิงในส่วนของบทหนังที่หนักแน่นยิ่งกว่าหนังคนแสดงทั่วไปด้วยซ้ำ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในปัจจุบันเทคโนโลยีการสร้างหนังแอนิเมชั่นก้าวล้ำขึ้นเรื่อยๆ เป็นกำไรของผู้ชมที่จะเห็นได้มุมมองใหม่ในการนำเสนอมากยิ่งขึ้น หลายๆ เรื่องได้คำวิจารณ์และเสียงชื่นชมอย่างล้มหลาม บางเรื่องยังได้มีโอกาสเข้าชิงและเข้าใกล้รางวัลออสการ์ วันนี้ Movie.TrueID จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอเพลย์ลิสต์ดีๆ อัดแน่นด้วยคุณภาพ เพราะนี่คือหนังแอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมแห่งทศวรรษ

Up ปู่ซ่าบ้าพลัง

Rotten Tomatoes = 98% | Metascore = 88/100

เมื่อคุณปู่วัยขาสั่นอายุใกล้ 80 ‘คาร์ล เฟรดริกเซน’ ซู่ซ่าเต็มร้อยออกเดินทางข้ามทวีปตามล่าหาฝัน กับการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่น่าตื่นเต้นที่ต้องพบกับเหล่าร้ายและการตามล่ามากมาย และแล้วคุณปู่สุดซ่าก็ได้ค้นพบตัวเองในที่สุดว่าชีวิตการเป็นซูเปอร์ฮีโร่นี่เพิ่งเริ่มต้นเมื่อถึงวัยใกล้ฝั่งจริงๆแต่สิ่งที่ทำให้การผจญภัยในครั้งนี้เป็นเสมือนฝันร้ายที่ไม่อยากตื่นมาเจอเลยของปู่ซ่าของเรา นั่นก็คือ รัสเซล ลูกเสือวัย 9 ขวบ นักผจญภัยที่เกิดมาพร้อมกับคำถามในทุกๆเรื่องและเตรียมป่วนในทุกสถานการณ์ มาดูกันว่าที่ว่าบ้าพลังนั้น คุณปู่ของเราจะบ้ากับความยุ่งของเจ้าหนูรัสเซลก่อนจะได้ใช้พลังหรือไม่

 

Coco วันอลวน วิญญาณอลเวง

Rotten Tomatoes = 97% | Metascore = 81/100

แม้ว่าจะเติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่เป็นวงดนตรี แต่ มิเกล ฝันอยากที่จะเป็นนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จเหมือนกับไอดอลของเขา Ernesto de la Cruz เพื่อเป็นการพิสูจน์พรสวรรค์ของตัวเอง มิเกลได้พบว่าตัวเขากำลังตื่นตะลึงในแสงสีอันงดงามของดินแดนแห่งความตาย ในเทศกาลอันแสนลึกลับ ระหว่างทางนั้นเขาได้พบกับ เฮ็คเตอร์ ทั้งคู่ได้ออกผจญภัยอันสุดมหัศจรรย์ร่วมกันเพื่อปลดล็อคเรื่องราวที่แท้จริงที่ถูกซ่อนเอาไว้ในประวัติศาสตร์ครอบครัวของมิเกล

 

Onward คู่ซ่าล่ามนต์มหัศจรรย์

Rotten Tomatoes = 88% | Metascore = 61/100

เรื่องราวของสองพี่น้องที่ได้รับของขวัญจากพ่อที่หายสาบสูญไป เป็นไม้คฑาเศษที่สามารถเสกให้คนที่รักกลับมาได้ในหนึ่งวัน แต่พวกเขาเสกให้พ่อกลับมาได้แค่ครึ่งเดียว ทำให้เขาต้องออกล่าหามนต์ที่จะมาเติมเต็มร่างให้สมบูรณ์ก่อนจะเวลาจะหมดลง

 

How to Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร

Rotten Tomatoes = 99% | Metascore = 75/100

ฮิคคัพ เป็นหนุ่มน้อยลูกชายหัวหน้าเผ่าไวกิ้ง อาศัยอยู่บนเกาะเบิร์คที่มักจะมีฝูงมังกรมาก่อกวนอยู่ตลอด ทำให้คนเผ่าไวกิ้งกลายเป็นผู้ล่ามังกร โดยเชื่อว่าหากผู้ใดล่ามังกรและตัดหัวมันได้ผู้นั้นคือผู้ที่โชคดีมากๆ แต่ ฮิคคัพ ไม่คิดแบบนั้นเขาจึงโดนดูถูกจากคนในเผ่ารวมถึงพ่อของเขาด้วยว่าเป็นคนอ่อนแอเป็นตัวถ่วง ฮิคคัพ ประดิษฐ์อาวุธล่ามังกรด้วยตัวของเขาเองแต่ไม่เคยได้ใช้มัน

จนวันหนึ่งเขาต้องการพิสูจน์ว่าเขาไม่ได้อ่อนแออย่างที่คนอื่นพูด ฮิคคัพ จึงออกไปที่หน้าผาเพื่อล่า เพลิงนิล มังกรตัวฉกาจเพราะมันแตกต่างจากตัวอื่นมันไม่เคยขโมยเสบียง ไม่เคยพลาดเป้าและไม่เคยมีใครจับ เพลิงนิล ได้ ฮิคคัพ จึงต้องการที่จะจับ เพลิงนิล ให้ได้โดยธนูที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง เขายิงธนูไปที่มัน ทำให้เพลิงนิลเสียหลักและตกลงไปในหุบเขา

ฮิคคัพเดินตามมันไปแต่เมื่อเขาเห็นมันเขากลับเปลี่ยนใจไม่ฆ่าเพลิงนิล และเขารู้ภายหลังว่าเขาทำให้หางที่ใช้ในการควบคุมทิศทางของมันบาดเจ็บ ด้วยความรู้สึกผิด ฮิคคัพ จึงช่วยปฐมพยาบาลและประดิษฐ์หางเทียมให้แก่ เพลิงนิล ทำให้พวกเขาเป็นมิตรกัน ฮิคคัพ จึงตั้งชื่อให้ เพลิงนิล ใหม่ว่า เจ้าเขี้ยวกุด และแล้วการผจญภัยครั้งใหม่ของทั้ง 2 จึงเริ่มขึ้น

 

Dragon Ball Super: Broly ดราก้อนบอล ซูเปอร์ โบรลี่

Rotten Tomatoes = 84% | Metascore = 59/100

ตำนานที่ไม่เคยมีใครรู้ของชาวไซย่า เมื่อนักรบไซย่าทั้ง 3 กำเนิดในเวลาไล่เลี่ยกัน "ทารกโงกุน" นักรบคาคาล็อต ชนชั้นล่าง, "ทารกเบจีต้า" เจ้าชายแห่งดาวไซย่า และ "ทารกโบรลี่" นักรบผู้ถูกเนรเทศ ซึ่งหลังจากเหตุการณ์การแข่งขันศึกประลองพลัง โลกก็ดูเหมือนสงบสุขมาเป็นเวลานาน แต่แล้วเมื่อกงล้อโชคชะตาพลิกกลับ พวกเขาได้มาเผชิญหน้ากันอีกครั้ง และนั่น ก็ถึงเวลาที่สุดยอดของพลังทั้ง 3 ต้องมาปะทะกัน

 

Spies in Disguise ยอดสปายสายพราง

Rotten Tomatoes = 75% | Metascore = 54/100

เรื่องราวของคู่หูคู่ฮาและการออกจารกรรมข้ามชาติ แลนซ์ สเตอร์ริ่ง สายลับที่เจ๋งที่สุดในโลก เขาเท่ มีเสน่ห์ มีฝีมือร้ายกาจ การช่วยโลกคืออาชีพของเขา ไม่มีใครจะทำได้ดีไปกว่าเขาอีกแล้ว และ วอลเทอร์ คนที่มีจิตใจดีและแทบจะตรงข้ามกับแลนซ์โดยสิ้นเชิง ซึ่งเขาอาจไม่ใช่คนที่พูดคุยได้เก่งนัก ถึงแม้ว่าเขาจะขาดความสามารถในการเข้าสังคม แต่ความสามารถเหล่านั้นก็ถูกทดแทนด้วยความฉลาดและช่างประดิษฐ์ วอลเทอร์เป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะผู้ประดิษฐ์อุปกรณ์ที่ใช้ในภารกิจต่าง ๆ ของเขานั่นเอง แต่เมื่อเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อทั้งสองต้องหันมาเชื่อมั่นในตัวกันและกันในแง่มุมใหม่ ๆ และนี่เองที่หากพวกเขาไม่เรียนรู้ที่จะทำงานร่วมกันเป็นทีม โลกทั้งใบอาจตกอยู่ในอันตรายใหญ่หลวง

 

Pokémon the Movie: The Power of Us โปเกมอน เดอะ มูฟวี เรื่องราวแห่งผองเรา

Rotten Tomatoes = 71% | Metascore = n/a

ณ เมืองฟูระซิตี้ เมืองชายทะเลที่สวยงามแห่งหนึ่ง สิ่งที่ชาวเมืองกระทำเหมือนกันในทุกๆปีก็คือ การมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งสายลมให้แก่ โปเกมอนในตำนาน ลูเกีย ซึ่งเคยช่วยเมืองนี้ไว้ให้พ้นจากความหายนะเมื่อหลายปีก่อน แต่ขณะที่งานเทศกาลกำลังดำเนินไปอย่างสนุกสนานก็มีบางสิ่งที่เลวร้ายเกิดขึ้น ซาโตชิและพิคาชู ซึ่งเดินทางไปยังเมืองแห่งนั้นจะสามารถรวมพลังกับเหล่าเทรนเนอร์และโปเกมอน เพื่อช่วยเมืองนี้เอาไว้จากภยันตรายในครั้งนี้ได้หรือไม่?

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<