รีเซต

หนังไทยในตำนาน "ทวิภพ" ฉบับยอดเยี่ยม ฟลอเรนซ์-เอก รังสิโรจน์ ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24

หนังไทยในตำนาน "ทวิภพ" ฉบับยอดเยี่ยม ฟลอเรนซ์-เอก รังสิโรจน์ ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24
Jeaneration
14 กรกฎาคม 2565 ( 07:30 )
3.1K

ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ชวนดูหนังคลาสสิคชื่อดังในตำนาน “ทวิภพ The Siam Renaissance" หนังไทยข้ามเวลา ที่มีพล็อตเรื่องราวประวัติศาสตร์ไทย นำแสดงโดย ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟเวอร์ ประกบคู่กับ รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง ด้วยทุนการสร้างกว่า 100 ล้านบาท ที่ออกแบบได้อย่างประณีต และถ่ายทอดบรรยากาศในฉากของหนังออกมาได้อย่างเปี่ยมมนต์ขลัง  จนได้รับเสียงชื่นชมอย่างท่วมท้น เรียกว่าเป็นอีกหนึงภาพยนตร์ที่ควรดู ห้ามพลาด 16 กรกฎาคมนี้ 

เรื่องราวของหญิงสาวไทยยุคปัจจุบันที่หลงมิติไปอยู่ในสยาม สมัยแผ่นดินของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ประเทศมหาอำนาจทางตะวันตกพยายามจะเข้ามายึดครอง เริ่มจากลูกสาวนักการทูตชื่อ มณีจันทร์ (ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟเวอร์) เธอถูกใจกระจกเก่าบานหนึ่ง และตัดสินใจซื้อกลับมาไว้ที่ห้องนอน โดยที่ตัวเธอเองไม่รู้ว่ากระจกบานนั้นมีสิ่งมหัศจรรย์ซ่อนอยู่

จนมาวันหนึงมณีจันทร์สามารถใช้กระจกย้อนกลับอดีตไปในสมัยรัชกาลที่ 5 ได้ และที่นั่นเธอได้พบกับหลวงอัครเทพวรากร (รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง) จนเกิดเป็นความรักข้ามกาลเวลาของหญิงสาวที่มาโลกปัจจุบันกับชายหนุ่มในอดีต โดยมีบอกเล่าประวัติศาสตร์ของสยามซึ่งกำลังประสบปัญหาการล่าอาณานิคมของฝรั่งเศสและอังกฤษ หากเผื่อใครพลาดไป ลองหาชมภาพยนตร์ “ทวิภพ”ได้ในวันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคมนี้ เวลา 18.40 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และทาง https://true4u.com/live

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa