รีเซต

"ยุ้ย จีรนันท์" ปลอบใจ "ธันน์" ทำดีที่สุดแล้ว กีฬาย่อมมีแพ้ชนะ ถึงจะแพ้แต่ก็ชนะใจพวกเราทุกคน

"ยุ้ย จีรนันท์" ปลอบใจ "ธันน์" ทำดีที่สุดแล้ว กีฬาย่อมมีแพ้ชนะ ถึงจะแพ้แต่ก็ชนะใจพวกเราทุกคน
มติชน
1 ธันวาคม 2563 ( 17:22 )
588

“ยุ้ย จีรนันท์” ปลอบใจ “ธันน์” ทำดีที่สุดแล้ว กีฬาย่อมมีแพ้ชนะ ถึงธันน์จะแพ้แต่ก็ชนะใจพวกเราทุกคน

ศึกมวยสังเวียนดารา 10Fight10 ยังคงมีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเกิดขึ้นหลังจบการชกกันของ “เนท My Mate Nate” #TeamBlack ยูทูบเบอร์สายเกรียนเปิดศึกดวลหมัดกับ “ธันน์ ธนากร” #TeamWhite เมื่อคืนวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยผลปรากฏว่า ครบ 3 ยก กรรมการให้ เนท My Mate Nate ทีมแบล๊กเป็นฝ่ายที่ชนะคะแนน 2 เสียง เสมอ 1 เสียง 29-28, 29-28 และ 29-29

สำหรับประเด็นดราม่านั้น ในโลกโซเชียลเกิดวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่มีน้ำใจนักกีฬาของทั้งคู่ ทั้งที่ก่อนหน้าที่จะเริ่มชก ผู้ตัดสินบนเวทีได้บอกกฎกติกาแล้วว่า “ไม่ชกต่ำกว่าเข็มขัด ไม่กอด ไม่เหวี่ยง ไม่เหวี่ยงกลับ ห้ามหันหลัง ไม่ต่อยท้ายทอย ออกอาวุธด้วยสันหมัดเป็นส่วนปะทะเป้าหมาย ชกให้เต็มที่ มีน้ำใจเป็นนักกีฬาและไม่ทำผิดกฎ” แต่ทั้งคู่กลับทำผิดกฎแถมระหว่างการแข่งขันชกมวยดูจริงจังและใส่อารมณ์เหมือนโกรธกันตลอด ซึ่งดูแล้วเหมือนคนเมาตีกันมากกว่าการแข่งขันนั้น

อ่านข่าว:ดราม่าไม่หยุด! โซเชียลฉะแรง ‘เนท-ธันน์’ ไร้น้ำใจนักกีฬา ชกมวยเหมือนคนเมาตีกัน

ล่าสุด ยุ้ย จีรนันท์ นางเอกสาว ภรรยาคนสวยของ “ธันน์ ธนากร” ได้ออกมาโพสต์ไอจี โดยระบุว่า กีฬา มีแพ้ก็ต้องมีชนะ…แต่เหนือสิ่งอื่นใด ธันน์ชนะใจพวกเราทุกคน รู้ว่าเหนื่อยและต้องอดทนมากๆ ธันน์ทำได้ดีมากที่สุดแล้วจริงๆ ขอบคุณทุกๆกำลังใจ ที่เชียร์และส่งมาให้ธันน์นะคะ🙏🏻♥️#รักที่สุดดด#กอดแน่นๆเลยน๊าฮีโร่ของเค้า😘♥️🤘🏻