รีเซต

กอล์ฟ-อนุวัตร ทำการบ้านหนัก!!! บท หมอชันสูตร ในละคร ยมบาลเจ้าขา

กอล์ฟ-อนุวัตร ทำการบ้านหนัก!!!  บท หมอชันสูตร ในละคร ยมบาลเจ้าขา
Entertainment Report_1
9 ตุลาคม 2559 ( 14:00 )
729

โดดมารับบทบาท “หมอชันสูตร” เป็นครั้งแรกในชีวิตในละครสะท้อนความดีเรื่อง “ยมบาลเจ้าขา ปี2” ของค่ายนวประทานพร ทำให้พระเอกหนุ่มมาดดี กอล์ฟ-อนุวัตร เชิดชูรัตนา ต้องทำการบ้านอย่างหนัก และยังรู้สึกเกร็งๆ กับบทนี้ด้วย โดยเจ้าตัวเผยความรู้สึกในการทำงานเรื่องนี้ว่า

“ผมรับบทเป็น หมอมังกร เป็นหมอนิติเวชที่นิ่งๆ แต่เวลาพูดออกมาในแต่ละคนจะทำให้คนเก็บเอาไปคิด เป็นหมอผ่าศพโดยเฉพาะ ช่วยคลี่คลายคดีต่างๆ ในเรื่องนี้ เหมือนกับ คุณหมอพรทิพย์ เลยครับ คือทำงานร่วมกับตำรวจ พอผมรู้ว่าได้รับบทแบบนี้ตอนแรกมันน่ากลัว จริงๆ ผมเป็นคนกลัวผีนะ แล้วต้องมาอยู่กับศพ อยู่ในห้องดับจิต มันก็เลยทำให้เรารู้สึกเกร็งๆ นิดหน่อย แต่พอมาเล่นแล้วมันก็สนุกดี รู้สึกว่าคนเราก็ไม่มีอะไร ร่างกายก็ไม่ใช่ของเรา มีแต่จิตที่เป็นของเราเท่านั้น โดยที่เราไม่รู้ว่าคนที่ตายไปแล้ว มันไปต่ออย่างไร ผมก็ชอบเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว เรื่องการทำความดี เวรกรรม มันเลยทำให้ผมรู้สึกว่าคนเรามันแค่นี้ครับส่วนเรื่องทำการบ้าน ก็ทำเยอะครับ ต้องดูว่าจะต้องทำอะไรก่อนหลัง ผมก็ได้เปิดเว็บ เปิดภาพดูอะไรต่างๆ แล้วก็เข้าใจว่า อ๋อ…กำลังชันสูตรศพต้องเป็นแบบนี้ ต้องดีดกะโหลกก่อนอะไรแบบนี้ แล้วก็มาที่ตัว มาที่หัวใจ เพราะเราต้องรู้ว่าเราต้องทำอะไรก่อน ตรงนี้มันคือหน้าที่เรา และเราก็มาช่วยกันทำงานกับทีมงาน กับผู้กำกับฯ ผมก็ขอฝากละครเรื่อง ยมบาลเจ้าขา ปี 2 ไว้ด้วยครับ ฝาก หมอมังกร ฝาก น้ำหวาน (กรรณาภรณ์) ด้วย เราใหม่ทั้งคู่ เราสองคน นักแสดง และทีมงานทุกคนทำเต็มที่ เป็นละครน้ำดีอีกเรื่องหนึ่ง เป็นละครที่สอดแทรกศีลธรรมทุกๆ ตอน ทุกๆ ไดอะล็อก แล้วก็เป็นละครที่จรรโลงจิตใจให้ทุกคนหันมาทำความดีกัน ขอให้ทุกคนทำความดีกันเยอะๆ เพราะบาปบุญคุณโทษมันมีจริงครับผม”

                อย่าลืมติดตามชมละครสะท้อนความดีเรื่อง “ยมบาลเจ้าขา ปี2” ทุกเย็นวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.30 น. ทางช่อง 7 สี กด 35 “กฎแห่งกรรม ยุติธรรมเสมอ”

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่