รีเซต

พลอย หวิดดับ มาร์กี้ ลากกระโดดน้ำหวังคืนร่าง ไม้ ฮีโร่ช่วย

พลอย หวิดดับ มาร์กี้ ลากกระโดดน้ำหวังคืนร่าง ไม้ ฮีโร่ช่วย
yuiiuy_tvs
28 เมษายน 2559 ( 12:53 )
2.3K

กว่าจะรู้ตัวว่าตัวเองคือคนที่น่าอิจฉาก็ตอนที่กำลังจะสายเกินไป พอพยายามจะเอาร่างคืนต่อให้เสี่ยงแค่ไหนก็ยอมทำ “มาร์กี้” ฉุด “พลอย” กระโดดน้ำหวิดดับทั้งคู่ “ไม้” โผล่ช่วยรอดปาร์ฏิหารย์ ใน “บุษบาเร่ฝัน” ของผู้จัด “ต้น-ณฐนนท์” ค่าย “ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น”

โดยเป็นฉากที่ ซุ่ย (มาร์กี้-ราศรี บาเลนซิเอก้า) ที่อยู่ในร่างของกอหญ้า (พลอย- ภัทรากร ตั้งศุภกุล) อยากกลับร่างตัวเอง ลากกอหญ้ากระโดดน้ำ กอหญ้าพยายามดิ้นรนเพราะขาดอากาศหายใจ แต่ซุ่ยไม่ยอมปล่อย ก่อนกอหญ้าจะสิ้นลม เฮียป้อง (ไม้-วฤษฐิ์ ศิริสันธนะ) ตามมาทันกระโดดน้ำลงช่วย และทิ้งซุ่ยไว้อย่างไม่ใยดี

เบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้ผู้จัด “ต้น-ณฐนนท์” ยกกองไปถ่ายทำที่ ม.เกษมบัณฑิต ร่มเกล้า กล้องเซ็ตเตรียมพร้อมริมสระน้ำที่ความลึกสูงสุด 3 เมตร ผู้กำกับไม่รอช้าสั่งลุยแอคติ้ง พลอยออกอาการหวั่นๆ แต่มาร์กี้ชิวๆ ทีมงานเตรียมห่วงยางชูชีพพร้อม มาร์กี้มองหน้าพลอย พยักหน้ากระโดดตูม เสียงน้ำพุ่งกระจายกระเซ็นรอบทิศทาง มาร์กี้จับพลอยกดน้ำ พลอยกระเสือกกระสนถีบตัวขึ้นมาหายใจ แต่มาร์กี้ก็ตามมากดหัวลงน้ำอีก เสียงคัตดังขึ้น ทีมงานรีบโยนห่วงยางให้ทั้งสองทันที มาร์กี้ว่ายพักหอบขอบสระ พลอยหอบตัวโยน พร้อมบอกว่า “เหมือนจะจมน้ำจริงๆเลย หายใจไม่ทันด้วย คือรู้เลยว่าคนจะจมน้ำรู้สึกยังไง”

 

พี่ผู้กำกับเสริม “ดีๆเหมือนมากๆ แต่พี่ขออีกรอบ พี่ขอนานกว่านี้หน่อยนะกี้” พลอย มาร์กี้ พร้อมลอยไปกลางสระอีกครั้ง พลอยใจคอไม่ดีเพราะพื้นฐานกลัวน้ำลึก มาร์กี้ฮึบแท็กทีมพลอยแสดงเต็มที่อีกรอบ ทั้งสองดำผุดดำว่ายจนผู้กำกับได้ภาพสวยงามอย่างพึงพอใจ พี่เป้าสั่งไม้ถอดคอมแบท แล้วออร์เดอร์ไม้กระโดดตู้มลงช่วยพลอยทันที ไม้ทุลักทุกเลเพราะความไม่ชำนาญในการลากร่างพลอยที่หมดสติ พร้อมบอกว่า “ว่ายน้ำเป็นครับ แต่ช่วยคนจมน้ำนี่ยังไม่เคยเลยครับ นี่ครั้งแรก” พอขึ้นจากสระได้ มาร์กี้ก็โดนไม้ว่าซะเละ ก่อนทิ้งให้อยู่คนเดียว แล้วอุ้มพลอยเดินจากไป กว่าการถ่ายทำฉากนี้จะเสร็จสิ้นนักแสดงต้องอยู่ในสระเกือบ 2 ชม. เล่นเอาตัวซีดตัวเซียวไปตามๆกัน ถึงแม้ฉากนี้จะมีบทพูดน้อย แต่เชื่อเถอะว่าจะกัดกินใจและสะเทือนอารมณ์จริงๆ

เพราะการเป็นคนอื่นมันเป็นเรื่องยาก แต่การเป็นตัวเองนั้นยากกว่า ติดตามและร่วมลุ้นได้ในละคร “บุษบาเร่ฝัน” นำแสดงโดย วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ, ราศรี บาเล็นซิเอก้า, ชาคริต แย้มนาม, มาลินี โคทส์, ศราวุธ มาตรทอง, พริมรตา เดชอุดม, ภัทรากร ตั้งศุภกุล, นพพล โกมารชุน, พรนภา เทพทินกร, พิมพ์ทอง วชิราคม, กีรติ ศิวะเกื้อ, สรารัตน์ แซ่จิ๋ว, จารุวรรณ ศิลป์เปียซื่อ, สุปราณี เจริญผล, พิสมัย วิไลศักดิ์, วาศิตา แฮเมเนา, ปกาศิต โบสุวรรณ, ไปรมา รัชตะ, ปุณยวีย์ สุขกุลวรเศรษฐ์, ทัศวรรณ เสนีย์วงศ์, สมภพ เบญจาธิกุล, จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก กำกับการแสดงโดย “ตระกูล อรุณ-สวัสดิ์” ในวันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2559 เวลา 20.00 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3HD นะคะ

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD