รีเซต

[หนังดีมีให้ดูที่ TrueID] สุดยอดหนังระทึกขวัญในตำนาน คะแนนครองใจนักวิจารณ์

[หนังดีมีให้ดูที่ TrueID] สุดยอดหนังระทึกขวัญในตำนาน คะแนนครองใจนักวิจารณ์
Jeaneration
4 กันยายน 2563 ( 12:05 )
3.1K
2

ดูหนังออนไลน์

มาเพิ่มดีกรีความร้อนแรงให้กับวันหยุดพักผ่อนกันสักหน่อย กับการจัดเพลย์ลิสต์หนังดีมีให้ดูที่ TrueID ในครั้งนี้ ขอคัดสรรหนังแนวระทึกขวัญสั่นประสาน ที่ไม่ใช่ทุกคนจะโปรดปรานหนังแนวนี้ เพราะเป็นหนังที่มามักจะพร้อมกับฉากและความเหนือความคาดหมายอยู่บ่อยๆ คนดูแทบจะหยุดหายใจกับการลุ้นเกร็งกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในหนัง และปกติของหนังระทึกขวัญก็ไม่ใช่แนวหนังที่เหล่านักวิจารณ์จะชอบเสียงด้วย ยกเว้นแต่กลุ่มหนังที่เราจัดมาให้ทั้งหมดนี้ เพราะการันตีด้วยคะแนนชื่นชมอย่างล้นหลาม แบบนี้มีหรือจะพลาด..ดูไปได้

No Country for Old Men ล่าคนดุในเมืองเดือด

นี่คือหนึ่งในหนังที่ถูกยกขึ้นหิ้งให้เป็นหนังดีที่สุดในช่วงทศวรรษก่อน การันตีด้วยการเข้าชิงออสการ์ได้ถึง 8 สาขา พร้อมกับคว้ารางวัลใหญ่ หนังยอดเยี่ยมในปีนี้นั้นมาครอง โดยได้คะแนนคำวิจารณ์บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes สูงถึง 93% โดยที่หลายคนต้องชูฮกให้กับการแสดงของ ฆาบิเอร์ บาร์เดม ที่เหมาะสมกับรางวัลตุ๊กตาทอง เรื่องราวของชายที่ถลำเข้าสู่วังวนแห่งอาชญากรรมยาเสพติดและความรุนแรงเมื่อเขาได้พบรถคันหนึ่ง กลายเป็นสมรภูมิเดือดไปทั้งเมือง กับความอำมหิตของคนร้ายที่ไม่มีใครคาดคิด

Don't Breathe ลมหายใจสั่งตาย

นับว่าหนึ่งในผลงานแจ้งเกิดขึ้นกับ 2 ผู้กำกับ "เฟเด อัลวาเรซ" กับ "เฟเดอริโก อัลวาเรซ" ได้ขึ้นมาประทับวงการหนังฮอลลิวูด หนังที่ได้คะแนนคำวิจารณ์บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes สูงแบบเหนือความคาดหมายถึง 88% กลายเป็นหนังระทึกขวัญที่มาความยาวเกือบ 90 นาทีที่แทบจะหยุดหายใจตามหนังกันเลยทีเดียว เรื่องราวของแก๊งโจรกระจอกที่หวังจะก่อเหตุย่องเบาเข้าบ้านของชายชราที่ตาบอดมองไม่เห็นอะไร แต่กลายเข้าไปในบ้านหลังนั้นต้องกลายเป็นโศกนาฏรรมครั้งใหญ่ในชีวิตของพวกเขาที่ต้องเผชิญหน้า หนังประสบความสำเร็จมากๆ จนทำให้มีโครงการจะภาคต่อออกมาด้วย

Collateral สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าจดจำในประวัติการแสดงของ ทอม ครูซ เลยทีเดียว ด้วยการพลิกคาแรกเตอร์มารับบทวายร้ายสุดท้าทาย หลังจากที่มักจะรับบทเป็นสายลับนักสืบฝ่ายดีอยู่เสมอๆ การันตีความสนุกระทึกขวัญด้วยคะแนนคำวิจารณ์บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่ต่างพากันชมเชยสูงถึง 86% และยังได้ เจมี ฟ็อกซ์ เข้ามาสมทบเติมเต็มให้หนังสมบูรณ์แบบ เรื่องราวของคนขับแท็กซี่ผู้ตกเป็นตัวประกันของนักฆ่ารับจ้างที่ต้องปฏิบัติหน้าที่สังหารเป้าหมายของเขาให้ครบภายในค่ำคืนนี้

Seven 7 ข้อต้องฆ่า

การโคจรมาเจอกันครั้งที่ดีที่สุดของ แบรด พิตต์ กับ มอร์แกน ฟรีแมน ในหนังระทึกขวัญเรื่องเยี่ยมที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ด้วย การันตีด้วยคะแนนคำวิจารณ์บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes สูงถึง 81% เมื่อฆาตกรต่อเนื่องคนหนึ่งที่ทำ การฆ่าหเยื่อ 7 ราย โดยมีเหตุจูงใจมาจากบาปทั้ง 7 ประการของพระคัมภีร์ โดยเยื่อทั้ง 7 ได้ทำบาปของตนคนละประการ และฆาตกรก็แสดงตัวเสมือนตนเองเป็นดาบของพระเจ้าที่จะมาลงทัณฑ์คนบาปเหล่านั้นด้วยความโหดเหี้ยม ตำรวจนักสืบ เดวิด มิลล์ส และ วิลเลียม โซเมอร์เซต ได้ร่วมมือกันตามจับกุมผู้กระทำผิดในคดีน่าสะพริงกลัวนี้ แต่แล้วพวกเขาก็กลับตกหลุมพลงซะเองจากหลุมพลางที่ฆาตกรวางแผนเอาไว้

Doctor Sleep ลางนรก

นี่คืออีกหนึ่งผลงานหนังที่หยิบเอานิยายเลื่องชื่อของ สตีเฟน คิงส์ มาตีแผ่อีกครั้ง โดยถ่ายทอดออกมาในลักษณะภาคต่อของ The Shining หนังโหดสุดคลาสสิกเมื่อหลายทศวรรษก่อน เล่าเหตุการณ์ 40 ปีถัดมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงแรมโอเวอร์ลุค แดน ได้มาเจอกับ แอบรา หญิงสาวจิตใจกล้าหาญเจ้าของพลังวิเศษเรียกว่า “ไชน์” ที่เดินทางออกตามหาแดนเพื่อขอความช่วยเหลือให้ร่วมต่อสู้กับ โรส เดอะ แฮท ผู้เหี้ยมโหด และกลุ่มลัทธิคัลต์ลูกสมุนของเธอ ที่ออกตามล่าเด็กผู้บริสุทธิ์เพื่อชีวิตอมตะของตัวเอง หนังได้คะแนนคำวิจารณ์บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ได้ดีที่ 77% แม้จะน่าเสียดายที่หนังไม่ค่อยทำเงินเท่าไหร่

Outbreak วิกฤตไวรัสสูบนรก

หนังได้คะแนนคำวิจารณ์บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่ 60% แม้ว่าจะเป็นตัวเลขระดับกลางๆ แต่หนังก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไวรัสระบาดที่เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันของโลกอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ลิง ตัวหนึ่งจากป่าแอฟริกาถูกจับมาทดลอง และถูกลักพาไปขายต่อโดยไม่มีใครรู้ว่า มันคือตัวนำโรคร้ายแรงที่ยังไม่พบทางรักษา เกิดจากเชื้อไวรัสมรณะอีโบลา ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยและผู้ตายเพิ่มปริมาณอยางรวดเร็ว นายแพทย์ทหารได้รับมอบหมายให้มาตรวจสอบ โดยต้องทำงานแข่งกับเวลาเพื่อช่วยเหลือโลกแม้จะมีอุปสรรคสำคัญจากผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพผู้ พยายามปกปิดบางสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัสตัวร้ายนี้

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<