รีเซต

ถึงทางตัน! จิ๊บ ปกฉัตร หลั่งน้ำตา เลิก บอส พุทธิพงษ์ เผยคบ 3 ปี เป้าหมายคนละทาง! (มีคลิป)

ถึงทางตัน! จิ๊บ ปกฉัตร หลั่งน้ำตา เลิก บอส พุทธิพงษ์ เผยคบ 3 ปี เป้าหมายคนละทาง! (มีคลิป)
Entertainment Report_2
5 กันยายน 2563 ( 14:00 )
1.4K

ข่าวบันเทิงวันนี้

ไปต่อไม่ไหว! "จิ๊บ ปกฉัตร เทียมชัย" เปิดปากครั้งแรก! หลังเลิกแฟนหนุ่มพระเอกรุ่นน้อง "บอส พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์" แล้ว พร้อมเคลียร์หมดใจถึงปมรักร้าว ในรายการคุยแซ่บShow ที่มี "พีเค ปิยะวัฒน์" และ "เป็กกี้ ศรีธัญญา" เป็นพิธีกร เผยสาเหตุที่ทำให้รักครั้งนี้ต้องหยุดความสัมพันธ์หลังคบกันมาร่วม 3 ปี คืออะไรกันแน่จะใช่เรื่องความต่างของอายุหรือจะมีเรื่องมือที่สามมาเกี่ยวไหม ?

 

 

ย้อนกลับไปปีที่แล้วคุณควงแฟนเก่ามารายการเปิดตัวเป็นที่แรก ครั้งนี้มารายการเพื่อที่จะบอกว่าเลิกกัน มันเกิดอะไรขึ้น ?

จิ๊บ : จิ๊บเป็นคนทำงานหนักมากแล้วก็จริงจังกับชีวิตตัวเองมากและจริงจัวกับอนาคตตัวเองมาก พี่บอสเค้าอยู่ในจุดที่กำลังค้นหาเส้นทางชีวิตเค้าอยู่ พอมันมีความคาดหวังเกิดขึ้นมาในความสัมพันธ์มันกลายเป็นว่าเราทั้งคู่ไม่ค่อยได้คุยกัน แล้วมันทำให้ไม่มีความสุข ก็ถอยออกมาดีกว่า

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บโชว์

มันเหมือนกับพออยู่ด้วยกันพักนึงมันกลายเป็นเส้นขนาน จิ๊บมีเส้นทางของตัวเอง เค้ามีเส้นทางของเค้า แต่ 2 เส้นนี้หลัง ๆ ไม่เคยได้ผ่านกันอีกแล้ว ?

จิ๊บ : ก่อนหน้านี้เราเริ่มต้นความสัมพันธ์ด้วยจุดเดียวกันว่าเรามีเป้าหมายเหมือนกันแต่พอผ่านระยะเวลาไปเรื่อย ๆ พอเรามาคุยกันอีกครั้งคือเป้าหมายมันเปลี่ยนไป เพราะฉะนั้นเราไม่สามารถไปเร่งโตใคร ไปกดดันใดๆได้ เราก็มีชีวิตของเรา เค้าก็มีชีวิตของเค้า

แล้วเป้าหมายที่ไม่ตรงกันของจิ๊บคืออะไร ? เห็นว่าอยากจะมีน้องแล้ว ?

จิ๊บ : ไม่ ๆ มันเป็นเรื่องของวัยมากกว่า จุดที่จิ๊บยืนจิ๊บอายุ 34 แล้วก็มองถึงเรื่องอนาคต วางแผนเรื่องการเงิน เรื่องการจัดการตัวเองจนถึงอายุ 60-70 แล้วว่าถ้าสมมติจิ๊บใช้ชีวิตด้วยตัวคนเดียวเพราะจิ๊บเป็นเจ้าของร่างอันนี้ ต้องดูแลร่างอันนี้และรับผิดชอบทุกอย่างในร่างนี้จนวันตายแล้วต้องด้วยตัวเองด้วยเพราะฉะนั้นจิ๊บก็วางแผนชีวิตจิ๊บไปถึงตรงนี้ พอพี่บอสเข้ามาเราก็คิดถึงแผนของเรากับพี่บอสต่อ ซึ่งบางทีมันก็หนักไป

จิ๊บ ปกฉัตร บอส พุทิธพงษ์ หวานเมื่อวันเกิดฝ่ายชายเมื่อ เดือน ก.ค.ที่ผ่านมา

หนักไปคือ ?

จิ๊บ : มันอาจจะหนักเกินไปสำหรับเค้าด้วย

แล้วเค้ามีเป้าหมายอะไร ?

จิ๊บ : คือมันไม่มีอะไรผิดอะไรถูก คือเค้าก็อยากค้นหาชีวิตเค้าว่าเค้าอยากทำอะไร ชอบอะไร เค้ามีความสุขกับตรงจุด ๆ ไหน ในเรื่องของการทำงาน ซึ่งมันก็ไม่แปลกอะไรก็ด้วยวัยของเค้าด้วย เค้ามีสิทธิ์คิดและเค้ามีสิทธิ์เลือกอนาคตเค้าเอง แล้วเราก็ไม่มีความจำเป็นจะต้องกดดันเค้าเราก็ปล่อยให้เค้าโตไป

นั่นก็เลยทำให้เป้าหมายของทั้งคู่แตกต่างกัน ?

จิ๊บ : ใช่ เราก็เลยมาคุยกันอีกที คุยกันจริง ๆ ว่าจุดที่เรายืนอยู่อัปเดตหน่อยว่ามันเป็นยังไงบ้าง พออัปเดตแล้วเรามองคนละมุม อยู่กันคนละจุด ก็เลยทำให้ความสัมพันธ์นี้ต้องถอยกันออกมา ปล่อยให้ต่างคนต่างไปทบทวนตัวเอง ซึ่งมันก็สบายใจกว่า วันนี้อาจจะลดความสัมพันธ์ลงมาแต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนเลยคือจิ๊บเป็นเพื่อนกับเค้าได้ตลอดไป พร้อมซัพพอร์ตทุกอย่างกันและกัน

ที่บอกว่าต่างคนต่างถอนมากันคนละก้าว ถอยมาได้เท่าไหร่แล้ว ?

จิ๊บ : ก็ประมาณเดือนนึงแล้วที่ไม่เจอกันเลย

 

อันนี้คือเลิกกันจริง ๆ มั้ยหรือแค่งอนกัน ?

จิ๊บ : ตอนแรกจิ๊บก็คิดว่ามันจูนกันไม่ได้จริง ๆ เหรอ แต่พอผ่านระยะเวลามาแล้วได้คิดทบทวนทุกอย่างก็เลยได้เห็นว่ามันเป็นพี่เป็นน้องกัน ไม่กดดันกัน ให้อยู่แบบทุกคนต่างต่างโต มันสบายที่สุด แล้วมันมีความสุขนะ ตอนจิ๊บไปสมุยไปคนเดียว ได้มีเวลาให้ตัวเองก็ยังส่งข้อความไปบอกพี่บอสเลยว่าสิ่งที่เราคุยกันที่เรายอมรับข้อตกลงกันว่าถอยกันออกมามันเวิร์คนะ มันทำให้ต่างคนต่างโตแล้วต่างคนต่างเบาลงกับสิ่งที่ต่างคนต่างแบกอยู่ เพราะว่าพอมาอยู่คู่กัน เราก็ต้องทำหน้าที่ แบกความหวัง แบกความฝันของอีกฝ่ายนึงด้วยเหมือนกันทั้งคู่เลย ซึ่งพอมันปล่อยความคาดหวังออก มันกลายเป็นแบบสบายมาก

เสียดายมั้ยหรือเสียใจ ?

จิ๊บ : ไม่ เค้าคือความสุขของเราในช่วงนั้น แล้วเราผ่านช่วงนั้นมาแล้ว วันนี้เราก็มีความสุขของเราได้แล้ววันนี้จิ๊บเลือกแล้วว่าความสุขของจิ๊บคือจิ๊บอยากมีความสุขได้ด้วยตัวเอง จิ๊บไม่ต้องพึ่งพาใคร

มีเรื่องมือที่สามเข้ามาเกี่ยวมั้ย ?

จิ๊บ : ไม่มี ถ้ามีง่ายกว่านี้เยอะเลย ถ้ามีคือวันนี้จะพูดได้สบายมากเลย

ได้ปรับตัวเข้าหากันมั้ยตอนแรก ?

จิ๊บ : มันผ่านระยะเวลามาซักพักแล้ว ไม่ใช่ว่าราไม่ลอง ไม่ใช่ว่าเราไม่ให้โอกาสกัน แต่เราก็คุยกันมาตลอด อย่างที่บอกว่าบทสนทนามันเริ่มไม่มีคุณภาพแล้ว

 

แล้วใครเป็นคนเอ่ยว่าจบ ?

จิ๊บ : เหมือนเรานั่งคุยกัน เวลามีอะไรเราก็จะนั่งคุยกัน วันนั้นเราก็นั่งคุยกัน คุยถึงเรื่องมุมมอง เหมือนเป็นวันวันนึงที่มานั่งคุยกัน คุยถึงเรื่องมุมมอง คุยถึงเรื่องเป้าหมายในชีวิต แพลนในอนาคตชีวิตของคุณกับชีวิตของฉัน แพลนเราตอนนี้ไปถึงไหนกันแล้ว พอเราคุยก็ได้เห็นว่า อ้าว ! อยู่กันคนละมุมมองกันนี่ แล้วยังไง ก็เลยคุยกันแล้วก็ถอยดีกว่า

ใครเป็นคนบอกให้ถอย เราบอกเค้าหรือเค้าบอกเรา ?

จิ๊บ : เราบอกเค้า เพราะเราก็บอกเค้าว่าเราไม่อยากเป็นปุ๋ยเร่งโตเค้า เพราะนั่นคือชีวิตของเค้าเราไม่อยากกดดัน

แล้วเค้าว่ายังไง ?

จิ๊บ : เค้าก็บอกว่าได้

หลังจากนั้นมาเค้าพยายามง้อมั้ย ?

จิ๊บ : ถามว่าง้อมั้ยเหรอ ก็มีคุยกันบ้าง อย่างที่บอกว่าปัญหามันเป็นปัญหาในเรื่องของวัยมันแตกต่าง มุมมองและจุดที่เราโฟกัสตอนนี้มันคนละมุมกัน


เสียใจมั้ยที่เลือกที่จะคุยกันแล้วเราเป็นคนถอย ?

จิ๊บ : ไม่เลย จิ๊บไม่เคยเสียใจที่ว่าครั้งนึงเคยคบกับเค้าเลย จิ๊บรู้สึกว่าจิ๊บโชคดีนะที่มีเค้าอยู่ในชีวิต เค้าทำให้เรารู้ว่าความรัก ความสวีท ความโรแมนติกมันเป็นยังไง

ถ้าย้อนกลับไปได้เราจะคิดมั้ยว่า ฉันไม่น่าพูดคำว่าถอยเลย ฉันจะทำทุกอย่างเพื่อให้มีกัน ?

จิ๊บ : ไม่เหมือนกัน เพราะว่าเราคิดทั้งหมดแล้ว แล้วเราเห็นวาวันนี้ที่เลิกกันมันเจ็บทั้งคู่แหละ แต่ว่ามันเพื่อความสุขในอนาคตของเราทั้งคู่เหมือนกัน เพื่อให้เราสองคนไม่ทำร้ายกันไปมากกว่านี้ ยังมีความรักหลงเหลืออยู่ในความสัมพันธ์

 

ที่เราบอกขอถอยทำใจมาแล้วส่วนนึงด้วยใช่เปล่า ?

จิ๊บ : นิดนึง เพราะเราเห็นแล้วว่า เค้าเองก็เหนื่อย

แอบหวังมั้ยว่าเราถอยแล้วเค้าจะตาม ?

จิ๊บ : มันก็เป็นธรรมดาเนอะ มันก็ต้องมีบ้างนิดหน่อย

ตอนโสดเป็นภาระของคนทั้งหมู่บ้าน ?

จิ๊บ : คือเรื่องความรักอาจจะไม่เวิร์ค แต่สิ่งหนึ่งที่เจ็บครั้งนี้แล้วทำให้เรารู้คือจิ๊บเป็นคนโชคดีมาก ไม่รู้ว่าชาติที่แล้วทำบุญด้วยอะไร จิ๊บไปไหนก็มีแต่คนอ้าแขนรับ พร้อมโอบกอดเราเสมอเลย ไม่ว่าเค้าจะสนิทหรือไม่สนิทก็ตาม ครั้งนี้พอจิ๊บเลิกกับพี่บอส จิ๊บก็หลงทาง งง แล้วก็เดินงงอยู่ในหมู่บ้านจิ๊บก็เดินไปเรื่อยๆจนไม่มีที่ไป คือครั้งนี้ที่อกหักจิ๊บรู้สึกว่าได้เพื่อนเพิ่มเยอะมาก คนอ้าแขนรับจิ๊บเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นพี่เดย์ พี่หวาน เห็นรถเค้าจอดก็ไลน์ไปว่าอยู่มั้ย อยู่ด้วย เด็กทั้งออฟฟิศบ้านพี่โอ๊ต ปราโมทย์ โคตรคูล เค้าก็พร้อมรับจิ๊บตลอดเวลาหรือว่าโทนี่กับแก้วก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนอยู่แล้ว ปุ้ม เพชร พลอย หรือใคร เพื่อนจิ๊บทุกวันนี้เค้าก็งานยุ่งกันมาก เค้าก็สละเวลาเพื่ออยู่เป็นเพื่อนเรา ซัพพอร์ตเราได้ อย่างแข เมื่อก่อนจิ๊บแค่เคยทำงานเป็นพิธีกรกับรัศมีแขด้วยกัน แต่ว่าวันนี้ที่จิ๊บเจ็บปวด แขกลายเป็นว่าอยู่กับเรา ไปด้วยกัน จิ๊บอยู่สมุยคนเดียวแขก็โทรมาว่าไหวหรือเปล่า ตายรึยัง พี่โทกับแก้วน่ารักมาก คือเค้าวันที่อยู่ในหมู่บ้านคือเดินร้องไห้วนอยู่ในหมู่บ้าน เค้ารู้ว่าเราจะไปสมุยคนเดียวซึ่งเค้ากับแก้วก็จะไปอยู่แล้วเหมือนอยู่เยื้องไปอีกเกาะใกล้ๆ เค้าก็นั่งรถ ข้ามเรือเพื่อจะมาเจอจิ๊บที่สมุยว่าไหวหรือเปล่า จิ๊บรู้สึกว่าโชคดีจังเลย เราได้รับความเมตตาจากคนเหล่านี้ โดยที่เราไม่สนิทกันอะไรเลย อย่างแก้วจิ๊บก็เพิ่งเจอ แต่แก้วน่ารักมาก DM มาตลอด ว่าไหวมั้ย

เพื่อน ๆ ดูแลกายหรือว่าใจมากกว่ากัน ?

จิ๊บ : จิ๊บว่าทั้งคู่ สุดท้ายแล้วได้ทั้งกายและใจนะ เพราะคนพวกนี้โอบกอดจิ๊บไว้ โอบกอดด้วยหัวใจเค้าจริงๆ นี่คือโมเม้นท์ดีๆของจิ๊บเลยนะ เราเพิ่งได้เห็น ที่ผ่านมาเรามีแฟนก็อยู่กับแฟน 2 คน ทิ้งเพื่อนนะ เพราะว่าเรารักแฟน เราจะอยู่กับแฟน พอมาวันนี้เราอยู่คนเดียวเราเพิ่งได้เห็นว่ามิตรเกิดตลอด เรารู้สึกว่าเราโชคดีจริงๆ

เราได้ไปค้นพบอะไรในตัวเราเองอะไรที่ทะเล ?

จิ๊บ : คำถามที่อยู่กรุงเทพฯ แล้วไม่ได้ตอบ คำถามข้างในหัวของเราว่าเราจะเอายังไงกับชีวิตเรา เราจะอยู่อย่างไง เราไหวมั้ย เพราะว่าก้อนนี้ทั้งก้อนเราต้องรับผิดชอบมัน 100% เมื่อก่อนเรารู้สึกว่าถ้ามีคู่ก็จะมีคนช่วยแชร์ คอยดูแลเราด้วย แต่วันนี้ทั้งก้อนนี้เราต้องดูแลตัวเราเอง เราไหวมั้ย แล้วทั้งหมดในที่นี้ไม่ใช่ทั้งหมดในชั่วคราว แต่มั้นทั้งหมดคือทั้งชีวิต พอตอบได้ว่า ไหว ได้อยู่ ได้ มันก็เลยเบาลง

 

จิ๊บยังรักเค้าอยู่มั้ย ?

จิ๊บ : รัก แต่สถานะความรักมันเปลี่ยนไปแค่นั้นเอง

ตอนนี้เป็นเพื่อนแล้วจะกลับมาดีกันเหมือนเดิมมั้ย ?

จิ๊บ : อนาคตไม่รู้เลยจริงๆ ตอนนี้ไม่ได้หมายความว่าจะกลับไม่ได้ แต่ต้องให้ต่างคนต่างโตก่อน จริง ๆ เค้าเป็นผู้ชายที่ดีมาก ๆ เลยนะ เค้าน่าจะเป็นผู้ชายที่สมบูรณ์แบบเลยถ้าเค้าในวัย 30 กว่า ๆ แล้ว ที่เค้าตกตะกอนแล้ว ที่เค้าค้นหาความเป็นตัวตนที่เค้าต้องการเจอแล้ว เค้าจะเป็นผู้ชายในฝันของผู้หญิงหลาย ๆ คนเลย

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.40-1430 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา gyp_pokchat , bos_puttipong