รีเซต

"Spider-Man: No Way Home" กระหึ่มโกยเงินบาท เปิดตัวแรงที่สุดในรอบ 3 ปี

"Spider-Man: No Way Home" กระหึ่มโกยเงินบาท เปิดตัวแรงที่สุดในรอบ 3 ปี
Jeaneration
24 ธันวาคม 2564 ( 16:45 )
220

ข่าวสารวงการหนัง Spider-Man: No Way Home

เรียกได้ว่ากระหึ่มส่งท้ายปีมากๆ กับหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องล่าสุดของ มาร์เวล สตูดิโอ อย่าง "Spider-Man: No Way Home" ที่ได้ฤกษ์ลงโรงฉายอย่างเป็นทางการในเมืองไทยแล้ว เมื่อวานนี้ (23 ธ.ค.) และหนังเรื่องนี้ก็ทำให้บรรยากาศของโรงภาพยนตร์ทุกแห่งกลับมาคึกคักอีกครั้ง เรียกได้ว่าผู้ชมเนืองแน่นเต็มทุกรอบฉาย แม้ว่าสถานการณ์ปัจจุบันจะเริ่มเป็นกังวลกับวิกฤตโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่

ตามรายงานระบุว่า Spider-Man: No Way Home ได้ทำเงินเปิดตัววันแรก เฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล และ จ.เชียงใหม่ กับรายได้ประมาณ 31.4 ล้านบาท ถือว่าเป็นตัวเลขที่ไม่น่าแปลกใจนัก เนื่องจากโรงภาพยนตร์ก็ต่างพาเทรอบและโรงฉายให้กับหนังเรื่องนี้เกินร้อยละ 70 ในสัดส่วนของโรงภาพยนตร์

รายได้เปิดตัววันแรกในไทยของ Spider-Man: No Way Home ถือว่าเป็นตัวเลขที่ทำเงินได้แรงที่สุดในรอบ 3 ปี นับตั้งแต่หนัง Spider-Man: Far From Home ในปี 2019 (32.6 ล้านบาท) โดยนับว่าเป็นหนังที่ทำเงินเปิดตัววันแรกที่สูงสุดในปี 2021 นี้ไปโดยปริยาย โค่นสถิติเดิมของ Godzilla vs. Kong (19.5 ล้านบาท) ที่ทำเอาไว้เมื่อช่วงต้นปี

ขณะที่แชมป์เก่าอย่าง "4Kings อาชีวะยุค 90" ก็ถูกปรับลดรอบฉายตามปกติ หลังจากที่หนังเข้าฉายสู่สัปดาห์ที่ 3 โดยเมื่อวานนี้ หนังทำเงินเพิ่มไม่ถึงหลักล้านบาทแล้ว แต่ยอดรายได้รวมก็ทะลุไปเกือบ 120 ล้านบาท ส่วนโปรแกรมหนังเข้าใหม่ "Seance คืนปลุกผี" กับ "ชินจัง เดอะมูฟวี่" ภาคใหม่ ก็ทำเงินเปิดตัววันแรกไปได้แค่เพียงตัวเลขหลักหมื่นบาทเท่านั้น

เบื้องต้นคาดว่า Spider-Man: No Way Home จะสามารถทำเงินเปิดตัวในสุดสัปดาห์แรกที่เมืองไทย ได้มากกว่าร้อยล้านบาทได้ไม่ยาก และกลับมาติดตามตัวเลขอย่างเป็นทางการอีกครั้ง Movie.TrueID จะนำมาแจ้งให้ทราบต่อไปในวันจันทร์ที่จะถึงนี้

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa