รีเซต

The Departed ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ 🚨 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

The Departed ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ 🚨 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
12 ตุลาคม 2564 ( 16:45 )
757

ดูหนังออนไลน์ The Daparted

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย มาถึงอีกหนึ่งหนังเรื่องเยี่ยมที่แค่เห็นนักแสดงก็ร้อง..ว้าว! กับ "The Departed" (ภารกิจโหด แฝงตัวโค่นเจ้าพ่อ) ดราม่าลูบคมวงการยุติธรรมที่กลายเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีช และเฉียดเข้าใกล้รางวัลออสการ์มาแล้ว

The Daparted เป็นเรื่องราวของ บิลลี่ คอสติแกน ตำรวจหนุ่มนอกเครื่องแบบได้รับมอบหมายให้แทรกซึมเข้าไปในกลุ่มอาชญากรที่มี คอสเตลโล เป็นหัวหน้า ในขณะที่บิลลี่ได้รับความไว้วางใจจากคอสเตลโลอย่างรวดเร็วนั้น โคลิน ซัลลิแวน อาชญากรหนุ่มจอมโหด ซึ่งได้เข้าแทรกซึมกรมตำรวจเพื่อเป็นแหล่งข้อมูลให้กับคอสเตลโล ก็ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งใหญ่ในหน่วยสืบสวนพิเศษ

แต่ละคนต่างถลำลึกกับการใช้ชีวิตสองหน้า รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับแผนการณ์และแผนซ้อนแผนในปฏิบัติการที่ตนได้วางช่องทางไว้ แต่เมื่อเป็นที่ชัดเจนกับทั้งทางกลุ่มอาชญากรและตำรวจว่าต่างก็มีหนอนบ่อนไส้ บิลลี่และโคลินจึงตกอยู่ในความล่อแหลมที่จะถูกจับได้ และถูกเปิดโปงกับฝ่ายศัตรู ต่างฝ่ายจึงต้องแข่งกับเวลาที่จะเปิดเผยตัวตนของอีกฝ่ายให้ทันเวลาเพื่อเอาตัวรอด

นี่คืออีกหนึ่งผลงานระดับตำนานของ "มาร์ติน สกอร์เซซี่" ที่หยิบเอาโครงเรื่องจากหนังฮ่องกงเรื่องดัง 'Infernal Affairs' มาดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นฮอลลิวูด ที่กลายเป็นหนังรีเมคที่ถูกจับขึ้นหิ้งไปได้เรียบร้อย หนังเข้าฉายในเมืองไทยครั้งแรก เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2549 ที่ถือว่าฉายไล่เลี่ยกับทางฝั่งอเมริกา มาพร้อมกับทีมนักแสดงชุดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น "ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ", "แมตต์ เดมอน", "แจ็ค นิโคลสัน", "มาร์ค วอห์ลเบิร์ก" หรือ "มาร์ติน ชีน" เป็นต้น

หนังได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดีเยี่ยม รับคำวิจารณ์เฉลี่ยสูงถึง 90% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes อีกทั้งยังเข้าชิงรางวัลออสการ์ได้มากถึง 5 สาขา และเก็บกลับมาได้ถึง 4 ตัว รวมทั้งรางวัลใหญ่อย่าง ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี หนังทุนสร้าง 90 ล้านเหรียญเรื่องนี้ กวาดเงินทั่วโลกไปได้เกือบ 300 ล้านเหรียญ และเคยวางแผนจะสร้างภาคต่อออกมาตามแบบต้นฉบับของฮ่องกงด้วย แต่โครงการก็ได้ยุบลงไปเพราะผู้สร้างไม่มีความสนใจที่จะหยิบจับเรื่องนี้มาสานต่ออีก

  • ประเภท: ดราม่า / อาชญากรรม
  • นำแสดงโดย: ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, แมตต์ เดมอน, แจ็ค นิโคลสัน
  • กำกับโดย: มาร์ติน สกอร์เซซี่
  • ความยาว: 151 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 12 ตุลาคม 2549 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa